Phụ Nữ Sức Khỏe

Hơn 6.000 người tử vong vì Covid-19, Italia bắt đầu tín hiệu tích cực

Mặc dù số ca tử vong và mắc Covid-19 ở Italia vẫn cao, song đã bắt đầu xu hướng giảm và giới chuyên gia nhận định dịch Covid-19 tại đây có thể dần ổn định từ cuối tháng này.

Hơn 6.000 người tử vong vì Covid-19, Italia bắt đầu tín hiệu tích cực - Ảnh 1
Italia đã ghi nhận hơn 6.000 ca tử vong vì Covid-19. (Ảnh minh họa: Reuters)

Reuters dẫn số liệu từ Cơ quan phòng vệ dân sự Italia cho biết, nước này ghi nhận thêm 602 ca tử vong vì Covid-19 trong ngày 23/3, nâng tổng số người chết tại đây lên 6.077. Đây là ngày ghi nhận số người tử vong vì Covid-19 thấp nhất 4 ngày qua tại Italia.

Cũng trong ngày hôm qua, Italia có thêm 4.789 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh tại quốc gia này lên xấp xỉ 64.000 người. Số ca mắc mới trong ngày hôm qua cũng giảm so với 2 ngày trước đó.

Tâm dịch Lombardy cũng ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhập viện giảm lần đầu tiên kể từ khi dịch bùng phát hồi cuối tháng 2.

“Hôm nay có lẽ là ngày tích cực đầu tiên sau khi chúng ta trải qua một giai đoạn khó khăn suốt một tháng qua. Tuy giờ chưa phải lúc hát khúc khải hoàn, song chúng ta đang bắt đầu nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm”, Giulio Gallera, quan chức y tế cấp cao vùng Lombardy, cho biết.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Italia từ cuối tháng 2, song Italia nhanh chóng trở thành nơi bùng phát dịch mạnh nhất với số ca tử vong chiếm gần một nửa số ca tử vong cả thế giới. Số ca mắc Covid-19 tăng nhanh đã kéo theo gánh nặng cho hệ thống y tế của Italia khi hầu hết các bệnh viện ở miền bắc rơi vào tình trạng quá tải, thiếu thốn trang thiết bị, khiến đội ngũ y tế đối mặt với rủi ro cao. CNN dẫn số liệu từ Hiệp hội bác sĩ Italia hôm qua cho biết, hơn 4.800 bác sĩ, y tá ở nước này đã mắc Covid-19, trong đó ít nhất 23 bác sĩ đã tử vong.

Hãng tin The Local dẫn nhận định của các chuyên gia thuộc Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia Italia cho rằng, tình hình dịch Covid-19 ở nước này có thể bắt đầu ổn định bắt đầu từ tuần này đến giữa tháng 4. Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng cảnh báo, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố và điều quan trọng là phải tiếp tục các biện pháp kiểm soát dịch, tránh nguy cơ dịch bùng phát ở miền trung và miền nam Italia. Một thực tế là, số ca mắc Covid-19 bắt đầu tăng ở miền nam Italia do nhiều người dân tìm cách di chuyển để né các lệnh kiểm soát ở miền bắc. Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của chính phủ Italia là virus sẽ bắt đầu lan sang miền nam nghèo hơn và ít trang bị hơn.

Theo Minh Phương/Dân Trí

Tin liên quan

Hơn 16.400 người chết vì nCoV toàn cầu

Số người chết do nCoV vẫn tăng nhanh ở châu Âu, nâng số ca tử vong trên toàn cầu lên...

'Người đi xe tay ga đến nhận quà, chúng tôi cương quyết từ chối'

Chỉ không đến một giờ, nhóm của ông Trung đã phát xong hơn 500 hộp cơm cho người nghèo.

Khốn khổ vì hàng xóm nửa đêm vẫn 'đập vỡ cây đàn', 'hót đi chim'

Những ngày thực hiện việc giãn cách toàn xã hội, tôi không quá lo lắng về sinh hoạt bất tiện,...

Chưa dám nói trước có dừng hay kéo dài cách ly xã hội qua ngày 15/4

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng khẳng định với VietNamNet: "Tùy tình hình, Chính phủ sẽ quyết định...

Ca bệnh Covid-19 số 243: Ủ bệnh tới 23 ngày hay mới nhiễm trong cộng đồng?

PGS-TS Trần Đắc Phu cho biết kết quả xét nghiệm không phát hiện kháng thể trong cơ thể bệnh nhân...

Người Sài Gòn rủ nhau chở gạo tới góp, 'ATM gạo' nhân ái tuôn trào như suối

Tiếng lành đồn xa, câu chuyện về chiếc 'ATM gạo' lan tỏa. Nghe tin về hành động hiệp nghĩa của...

Dịch COVID-19 đã xâm nhập vào cộng đồng, cần hết sức cảnh giác

Sáng 8-4, cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Phó...

Tin mới nhất