Phụ Nữ Sức Khỏe

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi?

Trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” khán giả thắc mắc vì sao người vợ yêu chồng thương con hết mình như Khuê vẫn bị chồng phụ tình, phải chăng do Khuê quá an toàn đến nhàm chán hay do Thái chứng nào tật nấy?

Hoa hồng trên ngực tráiđã mang đến cho khán giả cái nhìn đa chiều về người phụ nữ trong gia đình ở xã hội hiện đại. Trên hành trình gìn giữ và tìm kiếm hạnh phúc cho mình: có người an phận với cuộc sống nội trợ, có người tự đứng lên tạo dựng cơ nghiệp cho mình, có người may mắn được mẹ chồng thương yêu, có người lại luôn mâu thuẫn, căng thẳng.

Trong vô vàn người phụ nữ ở xã hội hiện nay, nổi bật lên câu chuyện về cuộc hôn nhân “cơm không lành canh không ngọt” của Khuê (Hồng Diễm) và Thái (Ngọc Quỳnh). Nhưng cái mà khán giả thắc mắc tại sao người vợ xinh đẹp, giỏi giang, thương chồng thương con như Khuê vẫn bị chồng phụ tình, phải chăng lỗi là do Khuê quá an toàn đến nhàm chán hay do Thái chứng nào tật nấy? Hãy cùng tìm ra câu trả lời nhé!

Góc nói thật: Khuê tuy hiền lành nhưng lại nhu nhược, hèn nhát

Nhắc về Khuê người ta liền nghĩ ngay đến những từ khóa như bất hạnh, đáng thương, nhu nhược,… Nhiều khán giả cho rằng Hồng Diễm đã bê nguyên xi tính cách nhu nhược từ vai diễn Dung trong “Cả một đời ân oán” vào Khuê một cách ngon ơ. Đúng với hình mẫu người phụ nữ của gia đình, tuy giỏi giang, thương chồng thương con hết mực nhưng vẫn phải nhìn nhận sự thật, cô nhu nhược đến lạ.

Biết chồng ngoại tình, có "tiểu tam" bên ngoài vẫn phải cắn răng chịu đựng, dù cho bản thân đã hết tha thiết với gã chồng bạc bẽo nhưng trong thâm tâm, Khuê vẫn là người vợ hiền mẹ tốt, vẫn muốn gìn giữ gia đình để lũ trẻ có cả bố lẫn mẹ. Hơn hết, dẫu Khuê có đến tìm Trà “tiểu tam” để đánh ghen hay đòi lại lẽ phải thì vẫn phải chịu tức nghẹn như những lần trước mà thôi.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 1
Khuê bị cô "tiểu tam" lên mặt, đó là nhu nhược hay hiền lành? - Ảnh: Internet

Cũng không thể trách, từ lúc kết hôn cho đến khi làm mẹ của những đứa con thì cô suốt ngày quanh quẩn chuyện bếp núc, bà nội trợ ấy chưa một lần đối diện với những gì diễn ra ngoài cánh cửa của ngôi nhà, nay phải tự vực dậy để giành lại hạnh phúc cho mình. Đổi lại 10 năm làm việc nội trợ không lương, cái mà Khuê nhận được là sự coi thường từ chồng. Chồng cô không bao giờ nhìn nhận nội trợ cũng là một công việc và Khuê cũng không hề được trả công xứng đáng cho sự hy sinh của mình. Do Khuê không trực tiếp làm ra tiền nên lời nói của cô phát ra cũng không có chút giá trị nào cả.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 2
Thái thể hiện thái độ khinh vợ vì chỉ biết ở nhà làm nội trợ trước mặt hai đứa con - Ảnh: Internet

Hay do bản chất lăng nhăng của Thái đã ăn sâu vào máu?

Tình trường thời trai trẻ của Thái viết hết mấy trang giấy còn chưa đủ. Ngoài thói lăng nhăng, Thái còn có thể lên giường với bất kì cô gái nào. Nhiều người còn gọi anh bằng cái tên “Thái mắn đẻ” khi làm cả hai cô gái cùng có bầu. Nghe lời thầy bói cưới một cô, còn cô kia bị hắn ép phá thai đến mức phải bỏ mạng.

Đàn ông ngoài 30, Thái có tất cả tiền tài, danh vọng, vợ đẹp con ngoan ở nhà. Nhưng lăng nhăng thì vẫn chứng nào tật nấy. Khi mà tâm lý chung của rất nhiều nam giới Việt Nam không riêng gì Thái cho rằng ngoại tình ở đàn ông là có thể chấp nhận. Đối với họ ngoại tình là hành động thể hiện bản lĩnh đàn ông, kinh nghiệm tình trường, khả năng đào hoa của mình.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 3
Thái vốn lăng nhăng thì dẫu đến chết vẫn lăng nhăng mà thôi! - Ảnh: Internet

Hơn cả hai chữ lăng nhăng khi biết con gái ruột bị ốm, nhưng Thái vẫn ung dung vui vẻ vui vẻ bên “con giáp thứ 13” tại khu nghỉ dưỡng cao cấp. Không thương vợ đã đành, đằng này đến con gái ruột của mình Thái cũng không quan tâm. Lăng nhăng như thế, nhiều khán giả cho rằng chia tay là sự lựa chọn tốt nhất dành cho Khuê.

Cộng với việc mẹ là bà tổ ngành đào mỏ, em trai lại ăn chơi phá hại

Khuê không kiếm ra tiền đã đành, đằng này còn kéo theo cả một gia đình ăn bám. Hết xin tiền để vay vốn làm ăn, lấp ao xây nhà, rồi lại ỉ ôi xin tiền cho em trai khởi nghiệp,… đỉnh điểm nhất là lần làm ăn thua lỗ lớn, phải bán nhà, để Thái đứng ra chuộc lại nhà cho gia đình Khuê. Chính những điều đó đã làm cho Thái phần nào khinh thường cô, khinh thường luôn cả gia đình cô thông qua những câu nói “sốc tận óc”.

Nói không điêu khi mẹ Khuê là bà tổ của ngành mỏ, em trai Khuê không kiếm ra tiền nhưng lại có máu sĩ diện, thích nổ với đám thanh niên trong làng, điều đó ngày càng làm Thái khinh cả nhà Khuê ra mặt. Mỗi khi hai người cãi nhau, nếu Khuê lấy hai đứa con và sự hy sinh của mình ra để tranh luận, thì ngay lập tức Thái kể ra vô số khoản tiền mà anh đã phải chi để cứu vớt gia đình Khuê khiến cô đành ngậm hột thị.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 4
Thật đau khi chính mẹ ruột xem con gái mình là công cụ kiếm tiền và chưa bao giờ chịu lắng nghe cảm xúc con mình - Ảnh: Internet

Nhưng chia tay chưa phải là một dấu chấm hết, cho Khuê và cho cả những người phụ nữ ngoài kia

Lúc đầu đối với Khuê hai chữ 'ly hôn' cũng không khác gì án tử, cả thế giới trong mắt cô dường như sụp đổ. Cô đã tìm đủ mọi cách để níu giữ cuộc hôn nhân dẫu không mấy hạnh phúc ấy, phải van xin hết lời để không phải đặt bút ký vào "bản án" kết thúc cuộc đời làm vợ. Kể cả việc Thái ngày càng quá đáng, hắn ta sẵn sàng tát cô để "đòi lý lẽ" cho ả "tiểu tam" cũng không thể khiến Khuê tỉnh ngộ dù trái tim đang dần vỡ vụn.

Quả thật, Khuê là một ví dụ điển hình cho những người phụ nữ được giáo dục trong thời đại cũ, thà tiếp tục một cuộc sống gia đình tốt đẹp bề ngoài còn hơn phải ly hôn. Khuê chấp nhận sống và cắn răng chịu đựng chứ nhất quyết không chịu ra tòa ly hôn, cô cho rằng mình đã mất tất cả.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 5
Hôn nhân chưa bao giờ là một dấu chấm hết - Ảnh: Internet

Nhưng khi bị đẩy vào đường cùng, và chỉ còn một phương án cuối cùng: đó là ly hôn. Khuê mới chịu thay đổi suy nghĩ: cô quyết định đứng lên và đương đầu với thực tế phũ phàng. Chính sự 'mất tất cả' của hậu ly hôn đã trở thành động lực để cô trưởng thành. Khuê dường như sống lại một lần nữa, cô mạnh mẽ hơn, chủ động hơn trong cuộc sống. Và hơn bao giờ cô dám đấu tranh cho quyền làm mẹ, quyền làm người phụ nữ của mình.

Tuy nhiên, có thể thấy mọi sự kết thúc luôn là khởi điểm của những bắt đầu. Và cái giá phải trả cho những mất mát sẽ luôn khiến ta biết trân trọng và gìn giữ hiện tại của mình hơn. Phụ nữ hậu ly hôn, họ mạnh mẽ đến lạ kỳ, họ nén nỗi đau và học cách đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Phụ nữ hậu ly hôn, họ sẵn sàng đứng lên đòi lại quyền lợi cho bản thân mình, bằng mọi cách. Nhưng hơn hết, phụ nữ hậu ly hôn, họ được làm chính mình.

Hội tụ những đức tính tốt đẹp của người phụ nữ nhưng Khuê 'Hoa hồng trên ngực trái' vẫn bị chồng phụ, vì sao nên nỗi? - Ảnh 6
Phải chăng đến cuối cùng Bảo sẽ đến bên Khuê và bù đắp lại những nỗi đau mà cô đã chịu đựng trước đó? - Ảnh: Internet
Luu Anh Khoa

Tin liên quan

Phim Việt đâu chỉ có hình ảnh đàn ông xấu tính, những ông chồng sau sẽ khiến bạn muốn kết hôn ngay vì quá đáng yêu!

Đừng than vãn vì mất niềm tin vào hôn nhân nữa, những hành động yêu thương, chiều chuộng vợ của...

Những lý do khiến Thái 'Hoa hồng trên ngực trái' được mệnh danh là ông chồng 'hãm' nhất màn ảnh Việt

Không còn gì bàn cãi, Thái xứng đáng nhận lấy danh hiệu ông chồng “hãm” nhất màn ảnh Việt khi...

Những chiêu trò hành hạ con dâu của các bà mẹ chồng 'tai quái' trên màn ảnh Việt

Ngay sau khi “Hoa hồng trên ngực trái” lên sóng, khán giả tức tối bởi bà mẹ chồng “tai quái”...

Cùng nói về đề tài gia đình, liệu 'Hoa hồng trên ngực trái' có đủ sức soán ngôi vương của 'Về nhà đi con'?

“Hoa hồng trên ngực trái” với kịch bản tốt cùng dàn diễn viên gạo cội. Vì thế, đây là bộ...

Hai bà mẹ chồng trong 'Hoa hồng trên ngực trái' chính thức gia nhập 'hội những bà mẹ chồng oái oăm nhất'

Cuối cùng cũng tìm ra những hậu duệ của bà Phương (Sống chung với mẹ chồng) để thêm vào danh...

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái', khán giả liên tục réo tên Linh 'Về nhà đi con' để nhờ đánh ghen hộ nữ chính

Chỉ vài tập phim đầu mà “Hoa hồng trên ngực trái” đã khiến khán giả thương cô vợ Khuê bao...

Đặt Bảo Thanh 'Về nhà đi con' và Lan Phương 'Nàng dâu order' lên bàn cân: Ai sướng, ai khổ hơn với phận làm dâu?

Tưởng chỉ có điểm khác nhau, hoá ra giữa Bảo Thanh “Về nhà đi con” và Lan Phương “Nàng dâu...

Tin mới nhất