Vụ việc xảy ra vào ngày 3/12 đối với em P - là học sinh lớp 2A5, trường tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) đã bị một bạn cùng lớp tát 20 cái vì tội "nói bậy" trên lớp.

Học sinh lớp 2 bị cô giáo yêu cầu bạn cùng lớp tát 50 cái vì nói bậy - Ảnh 1
Trường tiểu học Quang Trung

Nói về vụ việc này, gia đình em P. cho biết, do con mình đã mắc lỗi "nói bậy" trên lớp nên bị cô chủ nhiệm lớp là cô T. yêu cầu một bạn tát vào mặt 50 cái.

Tát đến cái thứ 20, do quá đau nên P. khóc lớn và khi đó cô giáo mới yêu cầu bạn cùng lớp dừng tát.

Nói trong bức xúc, phụ huynh của P. cho biết: "Về nhà, cháu đã tỏ ra vô cùng sợ hãi khi kể lại sự việc. Cháu còn nói sẽ không đi học nữa. Tôi không thể chấp nhận được việc này, cô giáo không được phép phạt học sinh như vậy".

Cũng theo đó, sau khi biết về vụ việc này, nhiều phụ huynh học sinh trong lớp của P. cũng bày tỏ sự bức xúc trước hình phạt nói trên của cô giáo chủ nhiệm. Các phụ huynh cho biết, việc dạy dỗ các cháu là đúng nhưng hình phạt như vậy là quá nặng, nhất là sau khi vụ việc cô giáo yêu cầu tát 231 cái vào mặt một học sinh ở Quảng Bình còn đang khiến dư luận phẫn nộ.

Được biết, ban giám hiệu nhà trường đã nhận được thông tin phản ánh từ phụ huynh của P. Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận thông tin, vị phụ huynh này đã nhận được lời đề nghị không công khai sự việc tới báo chí mà chỉ xử lý nội bộ.

Trả lời phóng viên, bà Lê Anh Vân - Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung cho biết, đã tiếp nhận thông tin vụ việc và đang tiến hành kiểm tra xử lý.