Ngày 7/1, trên báo Tri Thức Trẻ đưa tin, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa chỉ đạo khẩn cấp Trưởng phòng Giáo dục huyện Lệ Thủy trực tiếp đến trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy) xác minh sự việc giáo viên đánh học sinh lớp 1 dẫn đến chấn động não.

Ông Nhân cho hay sự việc xảy ra từ ngày 28/12 nhưng do nhà trường giấu, không báo cáo nên Sở biết thông tin muộn.

Theo phản ánh của anh Trương Ngọc Đoàn, cha ruột của em Trương Ngọc H. (học sinh Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy), hôm 28/12/2018, cô giáo chủ nhiệm Lê Thị H (40 tuổi) lớp 1/1 - đã tát 2 cái vào mặt con mình khiến cháu phải nhập viện điều trị.

Theo đó, trong giờ kiểm tra môn viết. Cô giáo H cho học sinh làm kiểm tra với đề A và đề B. Cô H yêu cầu mỗi học sinh chỉ làm một đề.

Tuy nhiên, em H. đã làm luôn cả đề A và đề B nên bị cô giáo H xách tai, tát vào mặt.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm tát nhập viện chỉ vì làm nhầm đề thi - Ảnh 1
Bé H. phải nhập viện cấp cứu sau khi bị cô giáo tát 2 cái vào mặt

Chia sẻ trên VOV, anh Trương Ngọc Đoàn cho biết: "Đêm đó về cháu chảy máu tai, sáng kêu dậy đi học thì cháu bảo bị chóng mặt. Cô giáo có tát 2 cái và xách tai lên. Khi mẹ cháu xem tai thì thấy máu chảy nên khóc lóc, hoảng hốt. Tôi vừa đi làm về, hai vợ chồng vội đưa cháu lên bệnh viện khám”.

Gia đình đã đưa em H. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thủy và Bệnh viện Trung ương Huế khám, chụp X-quang và làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán ban đầu, cháu bị chấn động sọ não, cần phải nhập viện điều trị theo dõi dài ngày. Tuy nhiên, do gia đình khó khăn nên anh Đoàn đưa con về nhà tự chăm sóc.

Học sinh lớp 1 bị cô giáo chủ nhiệm tát nhập viện chỉ vì làm nhầm đề thi - Ảnh 2
Ngôi trường xảy ra sự việc

Liên quan đến sự việc, bà Nguyễn Thị Cẩm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết, nhà trường xác định đây là hành vi sai trái, vi phạm điều cấm của ngành giáo dục. Nhà trường đã họp và thi hành kỷ luật bằng hình thức phê bình trong Chi bộ và trước Hội đồng sư phạm.

Bản thân cô H cũng đã cam kết, hứa không tái phạm nên nhà trường cũng chưa báo cáo lên cấp trên", bà Cẩm cho hay.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết rất bức xúc khi biết thông tin sự việc. Theo ông Nhân, Phòng giáo dục huyện Lệ Thủy sẽ có báo cáo cụ thể và nếu đúng như phản ánh thì sẽ xử lý ở hình thức cao nhất.