• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở

03/04/2018 05:30

Hãy làm mới món đậu phụ chiên của bạn theo cách của người Thái nhé!

Nguyên liệu:

4 bìa đậu phụ

100gr thịt nạc

1 thìa cafe muối

1 củ hành khô băm nhỏ

2 lá chanh

1 củ sả

1 quả ớt cay

Dầu ăn

Gia vị:

3 thìa súp nước mắm

2 thìa súp nước chanh

1 thìa súp đường

120ml nước

Cách làm:Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở - Ảnh 1
Bước 1

Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, cắt miếng tam giác. Rắc muối đều lên khắp các miếng đậu.

Bước 2

Thịt băm nhỏ.

Bước 3

Ớt thái nhỏ, sả băm nhỏ, lá chanh thái chỉ.Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở - Ảnh 2
Bước 4

Cho dầu vào chảo, thả đậu vào chiên vàng. Sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 5

Cho chút dầu vào chảo, cho hành băm nhỏ, lá chanh, sả, ớt vào xào cho chín.

Bước 6

Cho thịt vào xào sau đó cho phần gia vị nước sốt vào đảo đều, đun cho phần thịt này chín.Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở - Ảnh 3
Bước 7

Cuối cùng cho đậu vào nhẹ nhàng đảo để sao cho phần nước sốt từ thịt ngấm vào phần đậu phụ. Sau đó xúc đậu phụ ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Món đậu phụ chiên vốn là món ăn quen thuộc và thường có mặt trong bữa cơm gia đình. Giờ đây bạn chỉ cần thêm một chút biến tấu là có món ăn ngon lạ rồi. Điểm đặc biệt trong cách chế biến món ăn quen thuộc này của người Thái là sử dụng sả và lá chanh cùng chút nước cốt chanh để gia tăng hương vị cho món ăn. Cùng thử nhé!Học người Thái làm đậu phụ chiên kiểu này ai cũng khen nức nở - Ảnh 4
Chúc bạn ngon miệng!

Đậu phụ mà làm theo cách này thì nồi cơm nhà bạn có nhiều đến mấy cũng hết sạch bay
Món đậu phụ hấp thanh nhẹ thơm ngon sẽ giúp mâm cơm chiều của gia đình thêm phần ngon miệng.
XEM TIẾP
Thêm một nguyên liệu này món bánh đậu xanh quen thuộc sẽ thơm ngon hơn gấp bội
Món bánh đậu xanh làm dễ ăn ngon sẽ là thức quà tuyệt vời cho cả nhà thưởng thức.
XEM TIẾP
Bánh bột lọc nhân đậu xanh ăn nhanh kẻo hết
Thưởng thức món bánh bột lọc nhân đậu xanh dai ngon, thơm bùi, nóng hổi thì chẳng còn gì ngon bằng.
XEM TIẾP