Phụ Nữ Sức Khỏe

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn

Khi tạo hình cơm cho con, mẹ Ny thường ưu tiên tạo từ các hình đơn giản trước, khi quen tay thì mình mới tạo hình phức tạp. Mỗi bữa ăn của con, chị làm khoảng 30 đến 45 phút.

Bất kì người phụ nữ nào khi đã được làm mẹ đều mong muốn mang đến điều tốt đẹp nhất cho những đứa con của mình. Giống như bao người mẹ khác, chị Thúy Kiều (sống tại Nha Trang) cũng vậy, chị luôn tâm niệm: "Mẹ không phải là người hoàn hảo nhưng mẹ sẽ cố gắng mang lại cho con những điều hoàn hảo nhất". 

Cho dù công việc kinh doanh có bận rộn đến mấy, chị Kiều vẫn đặt việc chăm sóc các con lên hàng đầu. Chị chị sẻ: "Mình có 2 bé, bé lớn 5 tuổi và bé em được 2 tuổi, cùng lúc mình phải chăm 2 con lại còn công việc kinh doanh nữa, nhiều lúc không còn thời gian cho mình, nhưng mình vẫn vui vì đang được làm mẹ, được thấy các con trở thành những em bé hạnh phúc mỗi ngày". 

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 1
Mẹ con chị Kiều - Ảnh: NVCC

Chị không những biết cách làm chủ thời gian của mình mà còn có thời gian để tạo niềm vui, sự hứng thú cho từng bữa ăn của các con. Chị tâm sự: "Với bạn lớn thì việc ăn uống bây giờ đơn giản rồi, nhưng với bé Lưu Tú Uyên (bé Sunny) mình vẫn phải đầu tư thời gian cho con khá nhiều. Gần đây, mình đã mày mò tìm hiểu về cơm bento và đã học theo và sáng tạo ra những đĩa cơm đẹp mắt, con mình thích lắm. Bé hào hứng hẳn trong mỗi bữa ăn".

Cơm Bento có nguồn gốc từ Nhật Bản. Ban đầu, cơm bento chỉ đơn thuần là cơm hộp, nhưng càng về sau, loại cơm này càng được sáng tạo, chế biến và bày biện một cách công phu, cầu kì hơn. 

Khi được hỏi kĩ hơn về tạo hình cơm cho con, chị Kiều chia sẻ: "Khi tạo hình cơm cho con, mẹ Ny thường ưu tiên tạo từ các hình đơn giản trước, khi quen tay thì mình mới tạo hình phức tạp. Mỗi bữa ăn của con, mình làm khoảng 30 đến 45 phút".  Với ngần ấy thời gian đối với 1 người bận rộn, thật sự không hề đơn giản chút nào. Vậy mà chị Kiều vẫn hàng ngày cố gắng để trở thành người mẹ hoàn hảo nhất trong mắt các con. 

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 2
Với Ny, mỗi bữa ăn là một niềm vui thích - Ảnh: NVCC

Chắc hẳn khi nhìn vào những "tác phẩm nghệ thuật" mà chị Kiều tạo nên, nhiều người nghĩ chắc chị phải dùng khuôn thì mới đẹp như vậy. Nhưng thật ra những đĩa cơm ấy, tất cả đều là do chị Kiều tự nặn bằng tay. Sau một thời gian tự tay làm cơm cho con, chị Kiều rút ra kinh nghiệm muốn chia sẻ với các mẹ: "Các mẹ muốn tạo hình dễ thì cứ tạo từng bộ phận rồi lại sẽ dễ hơn. Khi tạo hình, các mẹ thoa 1 ít dầu ăn lên bao tay để nặn hình thì cơm sẽ không bị dính". 

Để có nhiều màu sắc đẹp mắt lại an toàn cho con sử dụng, chị Kiều sử dụng màu tự nhiên có nguồn gốc từ rau củ quả hàng ngày. Ví dụ: màu đỏ từ củ dền và thanh long đỏ, màu vàng từ lòng đỏ trứng luộc, màu xanh lá từ lá ngót, cải bó xôi, màu xanh dương từ hoa đậu biếc, màu tím từ lá cẩm, bắp cải tím và màu cam từ gấc. Chị nói: "Sau khi có màu tự nhiên, các mẹ nhớ nấu chín cơm rồi mới trộn màu thì màu sẽ đẹp hơn nhé!".

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 3
Con voi đáng yêu này có màu tím từ lá bắp cải tím - Ảnh: NVCC

Khi nặn các con vật rất ngộ nghĩnh đáng yêu, chị Kiều chia sẻ: "Để nặn cả hình con cá, con voi... là rất khó, nhưng nếu mẹ tách riêng từng bộ phận để nặn rồi gắn lại với nhau thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Và đó cũng là bí kíp mà mẹ Ny thường làm để tạo nên những bữa cơm tạo hình thật đẹp tặng Ny". 

Từ ngày bé Ny được mẹ làm "cơm đẹp", con rất hào hứng và thích thú khi đến giờ ăn. Từ đó, chị Kiều đã tạo cho con một nếp ăn tốt, xem việc ăn uống là niềm vui thích. Và việc chăm sóc các con đối với chị là niềm vui, niềm hạnh phúc mỗi ngày.

Dưới đây là 1 số bữa cơm thật đẹp mắt mà chị Kiều đã gửi vào đó cả tình yêu của mình dành cho con, các mẹ cùng tham khảo: 

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 4

Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 5Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 6Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 7Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 8Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 9Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 10Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 11Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 12Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 13Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 14Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 15Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 16Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 17Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 18Học mẹ Nha Trang làm cơm bento đẹp mắt, khiến con vô cùng thích thú mỗi khi đến giờ ăn - Ảnh 19

Mẹ Khoai

Tin liên quan

9 loại trái cây 'vàng' cho bé 9 tháng tuổi

Trái cây là nguồn dinh dưỡng bổ ích giúp bé phát triển khỏe mạnh và thông minh. Bé 9 tháng...

Mách cha mẹ 4 cách nấu cháo cho bé ăn dặm 7 tháng tăng cân, trí thông minh phát triển...

Ở 7 tháng tuổi, cha mẹ nên tranh thủ bổ sung cho bé nhiều chất dinh dưỡng để phát triển...

Chuyên gia chỉ ra các bệnh trẻ rất thường hay mắc phải vào dịp Tết

Sức đề kháng non nớt của trẻ em rất dễ mắc các bệnh phổ biến dưới đây, đặc biệt trong...

Mẹ Trung Quốc đua nhau làm món này cho con ăn, canxi nhiều gấp 10 lần sữa

Nguyên liệu và cách làm vô cùng đơn giản nhưng nhiều mẹ Việt lại không biết tới

Chia sẻ bí kíp vô cùng đơn giản giúp bé có thể ăn tất cả các loại hoa quả một...

Đối với các bé dưới 3 tuổi và riêng Sun cũng vậy mình không cho đá vào sinh tố, mà...

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm để bắt đầu một ngày hoàn hảo

Yến mạch là sản phẩm nguyên chất tự nhiên, chứa nhiều dinh dưỡng. Cùng xem một số cách nấu cháo...

Thực đơn ăn dặm cho bé 10 tháng tuổi cân bằng, khoa học giúp cân nặng tăng nhanh

Cho bé ăn như thế nào là hợp lý và đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thực đơn ăn dặm...

Tin mới nhất

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người,...

5 giờ trước

Tử vi sau Tết Tân Sửu tới năm 2022: 3 con giáp đón HỶ TÍN tới nhà, nhanh nhanh đi...

5 giờ trước

Đúng 12h ngày mai (24/1): 3 con giáp bước chân ra đường 'đụng ngay hố vàng', vận may phú quý...

6 giờ trước

Chia buồn với 3 con giáp xui xẻo nhất năm 2021, nhiều HUNG HIỂM RÌNH RẬP, coi chừng mất tiền...

6 giờ trước

Cuối tháng 1/2021 dương lịch, 4 con giáp ĐẠI CÁT - ĐẠI LỢI, vận khí vượng phát về mọi mặt

6 giờ trước

Top 3 con giáp nữ may mắn, giàu có nhất năm Tân Sửu 2021, thăng hoa trong chuyện tài lộc

6 giờ trước

Gió xuân mang đến tin lành 9 ngày cuối tháng 1, 3 con giáp tài lộc rực rỡ, kiếm được...

8 giờ trước

Tử vi Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 con giáp: Tuổi Tý tiền chất cao như núi, tuổi Tỵ cẩn...

8 giờ trước

Đúng ngày mai Chủ Nhật 24/1, 4 con giáp thoát nợ đeo bám, mở túi hứng khối tài sản khủng

8 giờ trước