Phụ Nữ Sức Khỏe

Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú

Em bắt đầu cho con ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Trước khi cho con ăn dặm, em cũng tìm hiểu về các phương pháp ăn dặm hiện nay nhưng rồi lại quyết định cho con ăn dặm theo kiểu riêng của em để phù hợp với con và quỹ thời gian của mẹ

Làm mẹ - một thiên chức cao quý mà chắc hẳn người phụ nữ nào được đảm nhận cũng vô cùng hạnh phúc. Cũng giống như bao bà mẹ khác, chị Nguyễn Thủy (29 tuổi, ở Hà Nội) luôn cố gắng dành cả tâm huyết của mình để chăm sóc con trai là bé Nguyễn Quang Vĩ (tên gọi ở nhà là 3T) một cách tốt nhất có thể. 
Hiện cậu bé 3T của chị Thủy đã được 13 tháng tuổi, con vừa trải qua thời kì ăn dặm một cách vui vẻ cùng với mẹ. Chị chia sẻ: "Em bắt đầu cho con ăn dặm lúc 6 tháng tuổi. Trước khi cho con ăn dặm, em cũng tìm hiểu về các phương pháp ăn dặm hiện nay nhưng rồi lại quyết định cho con ăn dặm theo kiểu riêng của em để phù hợp với con và quỹ thời gian của mẹ".
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 1
Gia đình nhỏ của chị Thủy - Ảnh: NVCC
Lúc bắt đầu, chị Thủy cho bé ăn các loại rau củ quả rây nhỏ, khoảng 1 tuần thì ăn cháo rây. Cháo thì chị ấy nấu kết hợp, cũng trộn chung vào nhau, rồi nấu lên như cách nấu truyền thống chứ không để riêng như phương pháp ăn dặm kiểu Nhật.
Chị tâm sự: "Sau 6 tháng nghỉ sinh thì em phải quay lại với công việc nên phải nhờ bà ngoại cháu chăm, thế nên bà không thể vừa chăm cháu, vừa cho cháu ăn theo kiểu Nhật được. Với các bà phương pháp này hơi phức tạp mà. Với em, mỗi bữa ăn của con đảm bảo đủ 4 nhóm chất: Tinh bột, chất đạm, chất xơ và chất béo là được". 
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 2
Cậu bé rất đáng yêu! -Ảnh NVCC
Khi bé 7 tháng, chị Thủy kết hợp ăn theo cách BLW để luyện kỹ năng cho con. Chị nói: "Bữa đầu tiên, em cho bé tập với hoa quả. Bữa tiếp theo, em tập cho con ăn với rau củ và thịt. Cứ thái miếng cho bé tập ăn, nói đúng hơn là cho bé tập kỹ năng cầm, nắm vì lúc đó con vẫn chưa ăn được gì đáng kể.
Đến 10 tháng, bé nhà em đã ăn thô tốt rồi và kỹ năng cầm nắm rất ổn, bốc nhón cũng tốt thì em bắt đầu cho miếng nhỏ hơn. Nhưng vẫn ăn kết hợp thôi còn bữa chính vẫn là ăn cháo. 
Từ 10 tháng tuổi trở đi, em cho cơm vào thực đơn của con để bé tập và bắt đầu trang trí bữa ăn của con từ đó".
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 3
Mỗi bữa ăn là một niềm vui thích - Ảnh NVCC
 
Khi được hỏi về cách chế biến, bày biện các món ngon cho con mỗi ngày chị Thủy nói ban đầu chị chỉ hấp và luộc đồ ăn cho con. Sau 1 tuổi chị ấy mấy chế biến khác đi như rán, áp chảo, sốt cà chua, xào tỏi... rồi cho chút xíu mắm dành riêng cho bé để ướp vào thực phẩm. 
Trước 1 tuổi, chị Thủy không nêm bất kì một loại gia vị nào cho con, chị chỉ tận dụng độ ngọt tự nhiên từ rau củ. 
Vì khi bé 3T được 6 tháng, chị Thủy phải nhờ bà chăm cháu, thế nên chị đã tự sắp xếp việc ăn uống của con một cách hợp lý để bà đỡ vất vả khi chăm cháu mà con lại được ăn theo ý mẹ khi mẹ vắng nhà. 
Chị chia sẻ: "Một mình bà vừa trông cháu em sợ bà sẽ vất vả nên đã chuẩn bị hết nguyên liệu rồi cất tủ, khi nào dùng đến thì bà chỉ việc mang ra nấu chứ không phải sơ chế, xay, giã gì nữa". 
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 4
Cách mà vợ chồng chị Thủy chuẩn bị sẵn đồ ăn cho con - Ảnh NVCC
 
Với cháo trắng chị Thủy nấu đặc rồi cất tủ lạnh. Còn các loại thịt thà, rau củ chị ấy cũng làm sạch và xay rồi trữ đông, rồi dán nhãn cẩn thận... rất tiện lợi.
Chị Thủy cũng nói thêm: "Nếu các mẹ có thời gian chăm con thì không gì bằng ăn đồ tươi hàng ngày nhưng với các mẹ phải đi làm như em thì có lẽ cách này là hợp lý nhất. Cứ tranh thủ buổi tối, hoặc cuối tuần là em làm một loạt đồ ăn cho con để bà ở nhà đỡ vất vả mà con lại vẫn được ăn đầy đủ dinh dưỡng, đa dạng các món". 
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 5
Thức ăn chị Thủy chuẩn bị cho con - Ảnh: NVCC
Tuy rằng việc chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu, nhiều loại đồ ăn cho con cùng lúc rất mất thời gian và cần sự tỉ mỉ, cẩn thận nhưng chị Thủy vẫn đều đặn duy trì với sự hỗ trợ đắc lực của một anh chồng tâm lý và yêu con chẳng kém gì mẹ. Chị nói: "Có hôm 2 vợ chồng làm đồ cho con mà làm xong cũng đến 12 giờ đêm. Cả ngày đi làm mệt, về lại thức khuya, bố mẹ cháu mệt lắm nhưng vẫn vui". 
Ngoài việc chuẩn bị đa dạng đồ ăn cho con trong lúc đi vắng, có thời gian rảnh là chị ấy dành cả cho con. Những lúc như thế, con trai sẽ được ăn tươi, sẽ được mẹ bày biện trang trí món ăn rất đẹp mắt, cậu bé vô cùng hứng thú và hợp tác rất vui vẻ. Đó là động lực lớn để chị cố gắng mỗi ngày để trở thành bà mẹ hoàn hảo nhất trong mắt con. 
Dưới đây là một số món ngon được bày biện rất bắt mắt mà chị Thủy làm cho con, các mẹ cùng tham khảo để làm cho con thêm hứng thú, vui vẻ mỗi khi đến giờ ăn nhé!
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 6Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 7Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 8Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 9Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 10Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 11Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 12Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 13Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 14Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 15Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 16Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 17Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 18
Học mẹ Hà thành khéo tay tạo hình cực đẹp cho từng bữa ăn của con, khiến con vô cùng thích thú - Ảnh 19
Mẹ Khoai

Tin liên quan

Phòng bệnh cho trẻ thời điểm giao mùa cùng Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương

Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Diệp Thùy Dương sẽ có buổi giao lưu trực tuyến và giải đáp thắc mắc...

Chụp ảnh nghệ thuật cho trẻ sơ sinh: Những điều cha mẹ cần lưu ý tránh gây nguy hiểm cho...

Cha mẹ nào cũng muốn lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu đầu đời của con thông qua những bức...

Làm sao để nhận biết trẻ hiếu động hay tăng động?

Dựa vào biểu hiện và mức độ hoạt động của trẻ, cha mẹ có thể biết được trẻ hiếu động...

WHO lần đầu tiên khuyến cáo không cho trẻ dưới 1 tuổi xem điện thoại

Lần đầu tiên Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố chỉ dẫn về thời gian tiếp xúc thiết...

Sốt xuất huyết ở trẻ em: Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Bước vào đầu hè, các bậc phụ huynh lại lo ngay ngáy về tình trạng sốt xuất huyết ở trẻ...

Mách cha mẹ cách giúp bé đi ngủ và thức dậy đúng giờ để chiều cao phát triển vượt bậc

Không phải em bé nào cũng hợp tác với cha mẹ trong việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ....

Trẻ em và thực phẩm: Những lời khuyên cha mẹ cần biết

Cha mẹ không cần đến bằng cấp về dinh dưỡng để nuôi những đứa con khỏe mạnh. Bạn chỉ cần...

Tin mới nhất

Mang ‘cơn gió lạ’ thổi bùng ‘LỬA YÊU’ trong nhà bếp, đưa chồng từ BẤT NGỜ đến NGÂY DẠI

27 phút trước

Chán nản chuyện giường chiếu với ông chồng vừa lười vừa lắm điều

5 giờ trước

Phụ nữ có 2 ‘chỗ to’ 1 ‘chỗ gầy’ khiến đàn ông bị mê hoặc, yêu đến ngây dại

5 giờ trước

9 điều 'cấm kỵ' khiến phụ nữ 'rớt giá' không phanh trong mắt đàn ông

5 giờ trước

Phụ nữ có 7 ‘thói hư tật xấu’, trong nhà như có ‘bom nguyên tử’ không biết hủy diệt lúc...

5 giờ trước

Những bí quyết chị em cần ‘BỎ TÚI’ để cuộc ‘mây mưa’ trở nên thú vị và hấp dẫn chàng...

5 giờ trước

Nụ hôn nghệ thuật khiến chàng ‘điên đảo’, một trong những kỹ năng không thể thiếu chốn phòng the

5 giờ trước

6 thời điểm nếu đàn bà ‘chiều’ đàn ông sẽ đê mê bất tận

5 giờ trước

5 dấu hiệu 'giết chết' hôn nhân mỗi ngày, ly hôn chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi

14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình