Phụ Nữ Sức Khỏe

Học lỏm bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật để luôn thon gọn và trẻ mãi không già

Một lối sống lành mạnh và thói quen ăn uống khoa học giúp phụ nữ Nhật Bản luôn mảnh mai và trẻ trung, theo Yourhealthypage.

Học lỏm bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật để luôn thon gọn và trẻ mãi không già - Ảnh 1
Phụ nữ Nhật Bản luôn mảnh mai, tràn đầy sức sống và trẻ trung nhờ chế độ ăn uống hợp lý - Ảnh: Internet

Nhật Bản là nơi có tỷ lệ người sống trên 100 tuổi cao nhất thế giới. Đặc biệt, phụ nữ nơi đây luôn mảnh mai, tràn đầy sức sống và trẻ trung. Đó là do họ có lối sống lành mạnh và thói quen ăn uống khoa học. Dưới đây là một số bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật:

Uống trà xanh

Người Nhật đặc biệt rất thích uống trà xanh. Đây là một trong những loại trà giàu chất chống oxy hoá giúp chống lại các gốc tự do, trì hoãn quá trình lão hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Đặc biệt, uống trà xanh làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí JAMA, những người trưởng thành ở Nhật thường xuyên uống 5 ly trà xanh mỗi ngày có tỷ lệ tử vong thấp hơn 26%.

Tiêu thụ thực phẩm lên men

Một số thực phẩm lên men như nấm sữa (kefir), kombucha, bắp cải, miso, tempeh (tương nén) và kimchi được người Nhật rất ưa chuộng. Quá trình lên men kích thích các lợi khuẩn và phân giải thức ăn thành dạng dễ tiêu hóa hơn, hỗ trợ giảm cân, loại bỏ chất độc hại và kim loại nặng khỏi mô tế bào.

Học lỏm bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật để luôn thon gọn và trẻ mãi không già - Ảnh 2
Việc tiêu thụ hải sản thường xuyên có khả năng ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe như béo phì, cholesterol cao và các bệnh viêm nhiễm - Ảnh: Internet

Ăn hải sản

Người Nhật rất ưa chuộng các loại thực phẩm như cá ngừ, cá hồi, cá thu, tôm...Việc tiêu thụ chúng thường xuyên có tác dụng phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe như béo phì, cholesterol cao và các bệnh viêm nhiễm.

Đặc biệt, cá là loại thực phẩm giàu protein và cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, thực phẩm này giàu axit béo omega-3 có khả năng giảm mỡ, nhất là ở bụng. Hơn nữa, những chất béo lành mạnh này giúp ngăn ngừa nhiều chứng bệnh như viêm da do dị ứng, bệnh vẩy nến, mụn trứng cá, tránh ung thư tế bào hắc tố. Nhờ ăn hải sản mỗi ngày, phụ nữ Nhật không chỉ giữ được dáng đẹp mà còn giúp làn da mịn màng, trẻ trung.

Các món tráng miệng 

Phụ nữ Nhật rất ít khi ăn kẹo và thường thay thế bằng trái cây tươi vào cuối bữa ăn. Ngoài ra, đồ ngọt của Nhật ít caramel, các loại tinh bột tinh chế, chất béo. Họ cũng thường ăn khẩu phần ít hơn.

Học lỏm bí quyết ăn uống của phụ nữ Nhật để luôn thon gọn và trẻ mãi không già - Ảnh 3
Các phần ăn nhỏ hơn sẽ giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế hấp thụ nhiều calo - Ảnh: Internet

Ăn những phần nhỏ

Việc ăn những phần thức ăn nhỏ hơn sẽ giúp kiểm soát cân nặng và hạn chế hấp thụ nhiều calo. Một số nguyên tắc ăn uống cơ bản của người Nhật là không để thức ăn đầy đĩa. Mỗi món ăn chỉ gồm một phần nhỏ và chủ yếu sử dụng đồ tươi.

Không ăn nhanh

Một trong những bí quyết tốt nhất trong cách ăn của phụ nữ Nhật là không ăn nhanh và tránh làm bất cứ việc gì khác trong bữa ăn. Điều này giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn và não sẽ phát ra tín hiệu khi cơ thể đã nạp đầy đủ năng lượng cần thiết. 

Phương pháp nấu ăn 

Người Nhật chủ yếu nấu bằng cách nướng, hầm và ăn sống, không dùng nhiều dầu mỡ. Điều này giúp giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của các món ăn. Đặc biệt, họ rất hiếm khi sử dụng thực phẩm chiên rán. 

(Nguồn: Yourhealthypage)

Hà Vy

Tin liên quan

Trứng rất tốt nhưng 4 nhóm người này chớ dại ăn kẻo hối không kịp

Trứng là nguồn thực phẩm quen thuộc hàng ngày với tất cả mọi người. Đó là một món ăn vừa...

Những loại nước ép giúp lọc sạch cơ thể, là ‘KHẮC TINH’ của bệnh tật trong đó có cả ung...

Bệnh từ miệng mà ra, nhưng nếu chọn đúng thực phẩm để dùng thì bạn sẽ giúp cơ thể khỏe...

CĐM ‘xỉu up xỉu down’ với trò ‘xếp hình, chơi màu’ của gái đảm, chưa ăn đã thấy ngon mắt,...

Gần đây dân tình đã phải "dậy sóng" trước những món ăn Việt được bày trí vô cùng công phu...

'Chị đẹp' mời gọi ăn xoài 'giải nóng mùa hè', dân tình lác mắt với kỳ quan hoa lá xanh...

Chỉ với một chiếc dao bén, cô nàng khéo tay đã tạo ra ngay một đĩa xoài vô cùng bắt...

4 thực phẩm CỰC HẠI gan nhưng lại là món KHOÁI KHẨU của nhiều gia đình Việt

Trong số những món ăn được người Việt yêu thích và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm gia đình,...

4 thực phẩm ăn càng nhiều càng BỔ NÃO, rất tốt cho người già chống lại bệnh ĐÃNG TRÍ

Thường xuyên bổ sung những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho não bộ là cách tốt...

5 bài thuốc chữa chứng lây nhiễm qua đường hô hấp (ôn dịch)

Thực tế cho thấy chứng “ôn dịch” trong Y học cổ truyền (YHCT) tương đồng với bệnh Covid-19. Người bệnh...

Tin mới nhất

Trứng rất tốt nhưng 4 nhóm người này chớ dại ăn kẻo hối không kịp

15 giờ trước

Những loại nước ép giúp lọc sạch cơ thể, là ‘KHẮC TINH’ của bệnh tật trong đó có cả ung...

15 giờ trước

CĐM ‘xỉu up xỉu down’ với trò ‘xếp hình, chơi màu’ của gái đảm, chưa ăn đã thấy ngon mắt,...

1 ngày 10 giờ trước

'Chị đẹp' mời gọi ăn xoài 'giải nóng mùa hè', dân tình lác mắt với kỳ quan hoa lá xanh...

1 ngày 15 giờ trước

4 thực phẩm CỰC HẠI gan nhưng lại là món KHOÁI KHẨU của nhiều gia đình Việt

1 ngày 15 giờ trước

4 thực phẩm ăn càng nhiều càng BỔ NÃO, rất tốt cho người già chống lại bệnh ĐÃNG TRÍ

2 ngày 15 giờ trước

5 bài thuốc chữa chứng lây nhiễm qua đường hô hấp (ôn dịch)

15/05/2021 18:16

Ăn rau ngót nhiều năm nhưng không phải ai cũng biết những tác dụng phụ đáng sợ này

15/05/2021 06:14

Tự làm bánh mì vàng ươm, giòn rụm với 'bí kíp' lên men tự nhiên cực hot

14/05/2021 09:41

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình