Làm sạch da

Vào buổi sáng chỉ cần rửa mặt, nhưng buổi tối cần thêm bước tẩy trang nữa. Ngay cả khi chỉ dùng kem chống nắng thì bạn vẫn cần tẩy trang.

Ở Việt Nam đa phần phụ nữ chỉ có 1 bước cleansing, đó là rửa mặt. Nhưng ở Hàn phải là Double cleansing = Tẩy trang + sữa rửa mặt. Đầu tiên họ sẽ dùng dầu/kem/nước tẩy trang để lấy đi hết lớp trang điểm sau đó dùng sữa rửa mặt để rửa lại cho sạch. 

Học cách dưỡng da ban đêm 'thần kỳ' của con gái Hàn đảm bảo da trắng bật tông chỉ sau 1 tuần - Ảnh 1
Vào buổi sáng chỉ cần rửa mặt, nhưng buổi tối cần thêm bước tẩy trang nữa.

Cân bằng độ ẩm

Nước cân bằng da (toner) hay thường gọi là nước hoa hồng mang lại rất nhiều công dụng trong chăm sóc da. Sau khi rửa mặt, dùng khăn thấm khô là có thể dùng nước cân bằng da. Với những bạn da dầu, sau khi rửa mặt nên chờ từ 15 - 30 phút là có thể sử dụng toner.

Mục đích chính của nước cân bằng da (toner) là làm sạch da, lấy đi những cặn bẩn đọng sâu dưới lỗ chân lông mà sửa rửa mặt không thể rửa trôi. Chính điều này rất có lợi cho da như: dễ hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng da, giúp thu nhỏ lỗ chân lông...

Học cách dưỡng da ban đêm 'thần kỳ' của con gái Hàn đảm bảo da trắng bật tông chỉ sau 1 tuần - Ảnh 2
Nước cân bằng da (toner) hay thường gọi là nước hoa hồng mang lại rất nhiều công dụng trong chăm sóc da.

Serum

Serum hay còn gọi là huyết thanh là một sản phẩm chăm sóc da với nồng độ cao các dưỡng chất, thường dùng sau bước mặt nạ hoặc toner. Một loại serum có thể chứa đến 70% dưỡng chất, gấp 10 lần kem dưỡng. Được điều chế với những phân tử cực nhỏ, dễ dàng thấm sâu, tạo cảm giác mềm mại, không gây nhờn, cho phép sử dụng lớp kem dưỡng tiếp theo.

Học cách dưỡng da ban đêm 'thần kỳ' của con gái Hàn đảm bảo da trắng bật tông chỉ sau 1 tuần - Ảnh 3
Serum hay còn gọi là huyết thanh là một sản phẩm chăm sóc da với nồng độ cao các dưỡng chất, thường dùng sau bước mặt nạ hoặc toner.

9. Kem dưỡng ẩm

Sau khi sử dụng serum, đừng quên thoa kem dưỡng kết hợp để bảo vệ riêng biệt giúp serum không bị bay hơi và chống khô da.

Kem dưỡng ẩm được pha chế giúp da ngậm nước bằng cách tạo một hàng rào bảo vệ bên ngoài da ngăn sự thoát hơi nước. Serum được nghiên cứu để xâm nhập vào sâu bên trong da, cung cấp các dưỡng chất chính. Do đó 2 loại sản phẩm này tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Học cách dưỡng da ban đêm 'thần kỳ' của con gái Hàn đảm bảo da trắng bật tông chỉ sau 1 tuần - Ảnh 4
Kem dưỡng ẩm được pha chế giúp da ngậm nước bằng cách tạo một hàng rào bảo vệ bên ngoài da ngăn sự thoát hơi nước.