Hoảng hồn khi xe tải chở hàng chục tấn sắt lao thẳng vào nhà - Ảnh 1
Tường của nhà dân bị đổ sập - Ảnh: B.S.

Tới 14h30 ngày 21-2, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đã khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn ôtô chở sắt lao vào nhà dân trên đường Mỹ Phước – Tân Vạn.

Sự việc xảy ra khoảng 12h cùng ngày. Khi đó, tài xế ôtô biển số Bình Dương điều khiển, chở theo nhiều cuộn sắt nặng lưu thông hướng từ TP.HCM về Bình Dương.

Khi xe chở sắt tới gần ngã tư giao với đường Phú Lợi thì bất ngờ mất lái, tông gãy lan can ven đường rồi chồm lên vỉa hè lao vào phía trong nhà dân.

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy ngôi nhà của một người dân dùng để mở quán bún bị xe container tông sập tường, nhiều đồ dùng trong quán vỡ nát.

Hoảng hồn khi xe tải chở hàng chục tấn sắt lao thẳng vào nhà - Ảnh 2
Cú tông rất mạnh khiến dải phân cách bị gãy - Ảnh: B.S.
Hoảng hồn khi xe tải chở hàng chục tấn sắt lao thẳng vào nhà - Ảnh 3
Hiện trường vụ xe chở sắt lao vào nhà dân - Ảnh: B.S.

Thời điểm xảy ra tai nạn, ông chủ quán bún đứng trước cửa nhà thấy ôtô lao tới nên đã bỏ chạy nhưng vẫn bị mảnh vỡ rơi vào người gây xây xát.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được công an làm rõ.

Được biết, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn được coi như "quốc lộ 13 thứ hai" của tỉnh Bình Dương, nối nhiều khu công nghiệp của tỉnh này với TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có mật độ xe tải, xe container lưu thông dày đặc. Thời gian qua xảy ra rất nhiều vụ TNGT, nhưng cơ quan chức năng chưa có biện pháp đột phá nào để giảm ùn tắc và tai nạn trên tuyến đường này.