Hoại tử mũi, nát ngực vì làm đẹp đón Tết - Ảnh 1
Tan nát nhan sắc vì làm đẹp

PGS.TS Đỗ Quang Hùng - khoa Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM) vừa tiếp nhận một trường hợp làm đẹp trước Tết bị hoại tử mũi. Bệnh nhân là cô giáo cấp 1 ở tỉnh Đồng Nai. Trước Tết, bệnh nhân đến nâng mũi cấu trúc có ghép sụn vành tai tại một cơ sở làm đẹp với giá 13 triệu. Trong Tết, bệnh nhân thấy vết thương ở sống mũi đóng vẩy. Ngay sau những ngày nghỉ Tết, bệnh nhân lên TPHCM khám ở một bệnh viện tư nhưng cả 3 lần bác sĩ đều khẳng định không có vấn đề gì.

Hoại tử mũi, nát ngực vì làm đẹp đón Tết - Ảnh 2
Mũi của bệnh nhân bị hoại tử

Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy, qua thăm khám PGS.TS Đỗ Quang Hùng chẩn đoán ngay là hoại tử da sau sống. Bác sĩ khám chỗ lấy sụn vành tai chỉ là 1 mũi khâu còn chỉ mà không có đường rạch nào để lấy sụn và vành tai còn nguyên vẹn.

Hoại tử mũi, nát ngực vì làm đẹp đón Tết - Ảnh 3
Sụn vành tai chỉ là 1 mũi khâu còn chỉ mà không có đường rạch nào để lấy sụn và vành tai còn nguyên vẹn.

"Cơ sở làm đẹp đã lừa dối người bệnh", PGS.TS Đỗ Quang Hùng cho hay.

Trước đó, khoa Tạo hình Thẩm mỹ (Bệnh viện Chợ Rẫy) cũng tiếp nhận một trường hợp nâng ngực bị nhiễm trùng chất làm đầy. Bệnh nhân ở Hà Nội vào viện với tình trạng ngực bị viêm tấy nhiễm trùng chảy mủ sau khi tiêm chất làm đầy nâng ngực. Theo bệnh nhân, việc thực hiện tiêm chất làm đầy nâng ngực được thực hiện tại nhà người bệnh bởi một cô bé tiêm dạo đến từ Long An.

Toàn bộ vùng ngực của bệnh nhân sưng tấy, chảy mủ rất khó chịu. Các bác sĩ đã phải giải quyết "hậu quả" từ cách làm đẹp bất chấp nguy hiểm của người bệnh.

Hoại tử mũi, nát ngực vì làm đẹp đón Tết - Ảnh 4
Toàn bộ vùng ngực của bệnh nhân sưng tấy, chảy mủ vì tiêm chất làm đầy không đảm bảo

Theo các bác sĩ, thời gian gần đây những ca bệnh bị biến chứng sau làm đẹp gia tăng. Mặc dù các bác sĩ đã có nhiều khuyến cáo về cách làm đẹp không an toàn nhưng nhiều chị em vẫn "bỏ ngoài tai".

Các bác sĩ khuyến cáo, có rất nhiều tai biến có thể xảy ra nếu làm đẹp không đảm bảo. Phụ nữ ai cũng muốn mình đẹp, nhưng đẹp phải đi đôi với an toàn. Chị em nên đến những đơn vị thẩm mỹ uy tín, nên biết người làm cho mình là ai, có chuyên môn hay không?