Phụ Nữ Sức Khỏe

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này

Phúc hay họa cũng tại miệng mà ra, chắc cũng không ít người đã từng mắc phải vì không quá để tâm. Muốn phúc đức cả đời thì đừng dại mà nói những điều này

- Đừng nói xấu sau lưng người khác, vì họ có thế nào cũng không hề ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Nói xấu người khác cũng chỉ làm bạn tệ hơn. Không kể đến trường hợp, nếu người bị bạn nói xấu biết được, bạn sẽ khó lường trước được những hậu quả không hay sau đó

- Đừng đánh giá nhân phẩm của một người khi bạn vẫn chưa thể biết rõ hết về họ. Vì có những ưu điểm  ở họ sẽ còn tốt đẹp hơn bạn rất nhiều. Đánh giá dù đúng hay sai đều không phải là chuyện liên quan đến bạn.

- Đừng đánh giá bất cứ ai, dù bạn biết họ. Đằng sau mỗi người luôn là một câu chuyện dài. Nếu bạn đã không biết hết được thì lấy tư cách gì để nhận xét họ?

- Đừng đánh giá gia đình của người khác, vì họ hoàn toàn không liên quan gì đến bạn. Gia đình là điều quan trọng và quý giá nhất của mỗi người. Và chỉ có người trong cuộc mới có quyền nói đến, bạn phải nhớ rõ điều này

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

- Đừng đánh giá chuyện học vấn của người khác. Vì điều rộng lớn và mênh mang nhất trên đời này là học vấn. Và bạn không đủ uyên thâm để phán xét bất cứ ai

- Đừng lãng phí tiền bạc, vì ngày mai bạn luôn có thể trắng tay. Tiền có trong tay, hãy cố gắng tiêu xài đúng cách, vì chẳng ai biết được tương lai sẽ thế nào.

- Đừng tự cao, tự đắc, vì ngày mai bạn vẫn có thể là kẻ thất bại. Khiêm nhường và ăn nói đúng mực, đó là đức tính bạn nên có để thành công

- Đừng nói năng khoe khoang, vì bạn cũng chỉ là một cá thể nhỏ bé giữa xã hội rộng lớn này. Cái bạn đang khoe khoang nhiều khi lại chẳng là gì với người khác. Huống hồ, sự khoe khoang đó cũng không thể mang đến tiền tài hay bất cứ thứ gì cho bạn. Ngược lại, chính điều này lại dễ gây họa cho bạn.

- Đừng dựa dẫm vào bất cứ ai. Vì bạn sẽ trở nên vô dụng khi chỉ trông cậy vào người khác. Ai cũng sẽ có mối lo của riêng mình, ai cũng muốn có cuộc sống nhẹ nhàng. Hãy sống độc lập và tự chủ nhất.

Họa từ miệng mà ra, kiểm soát được là phước đức, cố đừng nói những điều này - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

- Đừng làm người khác đau lòng. Lời nói có thể là vô hình nhưng tổn thương là hữu hình. Và nhân quả sớm muộn gì cũng sẽ đến. Một tổn thương người khác thì sẽ có người cũng như thế với bạn. Đây là họa từ miệng do chính bạn gây ra.

- Đừng đánh giá thấp người khác. Vì ai cũng có điểm mạnh của riêng mình. Bạn hơn người điều này, chưa chắc bạn hơn họ điểm khác.

- Đừng nói dối. Người nói dối sẽ gặp người dối gian. Nếu muốn chân thành, hãy thành thật trước. Lời nói dối đến cuối cùng cũng sẽ bị vạch trần, chẳng có kết quả tốt đẹp nào sau đó cả.

- Đừng nói lời không hay khi tức giận. Lời nói khi nổi giận là lời nói sai lầm nhất. Nếu giận quá thì bạn nên im lặng. Vì bạn sẽ không biết lời nói khi tức giận của mình có thể tổn thương người khác hay gây ra hậu qua gì sau đó.

- Đừng nói ai sống tốt hay không tốt. Đó cũng là cuộc sống của họ, và bạn chắc chắn không thể biết hết được.  

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình