Phụ Nữ Sức Khỏe

Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè

Khi ăn chè hoặc kem tươi, nhiều người không thể bỏ qua món dừa khô được rắc lên bề mặt, tuy không nhiều nhưng vị ngọt, giòn tan, thơm thơm của dừa khô khiến ai cũng xiêu lòng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 200gr cùi dừa già
- 60gr đường vàng
- 60gr đường nâu
- 1 chút vani

Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè - Ảnh 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM DỪA KHÔ

Bước 1: Dừa nên chọn loại già sau đó tách khỏi lớp vỏ cứng, gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài rồi rửa sạch. Tiếp theo, dùng nạo để nạo dừa thành sợi ngắn cỡ 2-3 đốt ngón tay là vừa. Rửa sạch dừa với nước lạnh tới khi thấy nước trong là được, để ráo nước.

Bước 2: Cho dừa vào âu cùng với đường vàng, đường nâu sau đó trộn đều và ướp khoảng 6-7 tiếng cho dừa ngấm đường, trong thời gian ướp dừa thi thoảng trộn đều để dừa ngấm đều nước đường.

Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè - Ảnh 2

Bước 3: Cho dừa và nước đường vào chảo, bật bếp nấu cho nước đường sôi lên thì để lửa trung bình. Thỉnh thoảng bạn đảo đều và xào cho tới khi nước đường keo lại, cho thêm vani rồi tiếp tục xào để dừa khô ráo hoàn toàn là tắt bếp.

Bước 4: Bật lò nướng 150 độ C trước 5 phút cho lò nóng lên, tiếp theo bạn đổ dừa vừa xào khô ra khay nướng, dàn đều sau đó cho khay dừa vào lò nướng sấy khoảng 30 phút là dừa khô giòn. Trong quá trình sấy cứ 10 phút bạn đảo đều dừa để dừa được giòn đều.

Dừa đã sấy khô giòn thì lấy ra khỏi lò, để cho nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

Món dừa khô có thể ăn kèm với các loại chè, kem tươi, tào phớ hay sữa chua hoặc có thể ăn trực tiếp đều rất hấp dẫn.

 Hóa ra đây là cách làm dừa khô thần thánh mà chị em phải xin bằng được khi ăn chè - Ảnh 3

Chúc bạn thành công với cách làm dừa khô giòn ngon!

Theo Hương Giang/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Chán mứt, làm bánh quy bơ vị trà xanh nhâm nhi ngày xuân

Nhâm nhi bánh quy bơ vị trà xanh giòn giòn thơm phức cùng ly trà ấm ngày xuân thì còn...

Mứt cam mật ong giúp cả nhà trị ho lúc giao mùa

Mứt cam mật ong không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng giúp cả nhà có thể trị ho và...

Mách bạn cách làm mứt xoài dẻo đảm bảo thành công 100%

Mứt xoài dẻo chua chua, ngọt ngọt, thơm hương xoài là một trong những món mứt ăn hoài không ngán...

Thạch chocolate sữa mềm mịn mát lành

Rất đơn giản để bạn có thể tự trổ tài làm món thạch chocolate sữa cực ngon mà rất bắt...

Rau khúc - Thực phẩm hay, thuốc tốt

Rau khúc còn có tên phật nhĩ thảo “thanh minh thảo”, tên khoa học là Gnaphalium indicum, thuộc họ Cúc.

Làm trái cây lắc muối ớt ngon 'bất khả chiến bại' nhìn thôi đã ứa nước miếng

Với chút biến tấu nhỏ thôi đã khiến món trái cây lắc ngon gấp bội.

Tin mới nhất