Làm thế nào để giữ cân bằng giữa công việc và chuyện yêu, vun đắp nuôi dưỡng cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc.

Theo Jean-Claude Piquard - Nhà Tình Dục học, "điều quan trọng là đừng bao giờ đánh mất những cử chỉ âu yếm, ngọt ngào, những nụ hôn hay những lần tay trong tay cùng nhau đi dạo". Đây là những điều tối thiểu nhất mà bạn không bao giờ được xem nhẹ dù áp lực công việc thế nào. Thật sự không có điều gì quá muộn miễn sao bạn nên cố gắng duy trì ngọn lửa đam mê, những ham muốn tình dục với người bạn đời.

Ảnh minh họa: Internet

Sau đây 4 lời khuyên của nhà tình dục học:

- Sau những giờ bận rộn với công việc, những stress trong cuộc sống, đôi lúc bạn không đủ năng lượng để kéo dài chuyện yêu quá lâu nhưng chỉ cần 15 phút cũng đủ tìm cảm giác khoái cảm và tuyệt vời nhất là giúp cả hai cùng thư giãn.

- Ở nam giới lượng testosteron cao hơn ở nữ và ham muốn cũng mãnh liệt hơn, trong những lúc ham muốn chợt đến như vậy nếu cả hai người biết hòa hợp với nhau thì vẫn giữ được lửa trong chuyện yêu.

- Một điều không kém phần quan trọng trong đời sống vợ chồng là tạo nên sự “hấp dẫn” cho nhau. Cùng với thời gian, khi mà cuộc sống của hai người bạn đời đã quá hiểu nhau thì đôi khi sự ham muốn lại giảm, sự khám phá chinh phúc lẫn nhau không còn hấp dẫn mặn nồng! Điều tốt nhất để duy trì chuyện yêu là hãy luôn tạo nên cái mới,sự trìu mến...cho nhau.

- Công việc thật sự là bận rộn và chuyện yêu cũng sẽ trôi đi cùng năm tháng nếu không biết vun đắp, không biết nuôi dưỡng. Hãy biết dành những thời gian cuối tuần cho nhau, có thể đi dạo chơi, đi dã ngoại ở vùng biển hay núi…nơi ấy bạn có những điều biểu cảm cho nhau, hâm nóng lại chuyện yêu và điều này thật sự cần thiết cho cuộc sống hôn nhân.