Phụ Nữ Sức Khỏe

Học phụ nữ thông mình để không phải khổ vì đàn ông

Đàn bà không thể tránh né những điều không hay đó. Nhưng ta lại luôn có thể có cách để khiến mình không phải cứ khổ vì đàn ông. Đàn bà có khôn dại là hơn thua nhau ở điều này

Bất hạnh của đàn bà, phần lớn là từ đàn ông. Dù ít hay nhiều, cuộc đời đàn bà vẫn gặp không ít những tổn thương như thế. Đàn bà không thể tránh né những điều không hay đó. Nhưng ta lại luôn có thể có cách để khiến mình không phải cứ khổ vì đàn ông. Đàn bà có khôn dại là hơn thua nhau ở điều này

Đừng thứ tha quá nhiều

Biết rằng không ai là hoàn ai, ai rồi có lúc sai phạm, cũng cần thứ tha. Nhưng đàn bà nên hiểu, thứ tha của ta chỉ có thời hạn bằng đúng sự thủy chung của đàn ông. Dẫu ta có dốc hết lòng dạ cho bao nhiêu lần bao dung thì cũng không có ý nghĩa với một người đàn ông không trân trọng ta. Thứ tha quá nhiều không khiến đàn ông thấy biết ơn, muốn quay về mà chỉ khiến họ xem thường mà thôi. Có càng nhiều càng không biết quý trọng là vậy. Do đó, đừng dại mà tha thứ quá nhiều cho đàn ông. Một lần tha thứ là vì nên nhưng quá nhiều lần thì không. Bao dung nào có dễ dàng cho lòng dạ của đàn bà đâu, vì vậy đừng phung phí.

Học phụ nữ thông mình để không phải khổ vì đàn ông - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Sắc đẹp không đủ sức giữ đàn ông cả đời

Đàn ông có thể say mê sắc đẹp nhưng chỉ có sắc đẹp thì không giữ chân được đàn ông cả đời. Người ta đến với nhau vì điều gì rồi sẽ ra đi vì điều đó. Nếu đàn ông yêu bạn chỉ vì vẻ bề ngoài thì đến một lúc nhan sắc tàn phai, chắc chắn họ cũng sẽ ra đi. Vì vậy hãy hiểu, đàn bà phải đẹp nhưng không nên chỉ biết làm đẹp. Ta còn phải biết chăm chút cho mình trong suy nghĩ, tâm hồn, trí óc và cách ứng xử từng ngày. Và nếu đàn ông chỉ yêu bạn vì vẻ bề ngoài, đừng giữ lấy anh ta. Hay đàn ông không yêu bạn chỉ vì bạn không xinh đẹp, thì cũng để anh ta sang một bên đi. Đàn ông một khi không yêu, thì dù bạn có là hoa hậu vẫn vậy. Mà đàn ông một khi đã yêu rồi thì bạn có thế nào họ cũng chấp nhận. Sắc đẹp cần thiết nhưng không phải là tất cả.

Đừng chỉ biết tin chồng

Lòng tin là điều phải có trong hôn nhân. Nhưng đừng quá tin chồng, phải giữ lại cho mình một đường lui. Đã có không ít bà vợ chỉ vì tin chồng một cách mù quáng mà tự thương tổn chính mình. Chẳng chuyện gì có thể chắc chắn, ngay cả với người đầu áp tay gối với mình hằng đêm. Nếu một mai có điều không hay xảy ra, ta còn có thể đủ tỉnh táo để nhìn nhận mọi việc. Tin chồng chuyện đúng, việc hợp lý, chứ đừng dại mà tin hết thảy. Vợ khôn chính là người đủ tinh ý để biết cái nào chỉ nên nghe, khi nào là phải tin và điều nào là cần xem xét hơn. Người vợ như vậy mới là hiểu chuyện, là khôn ngoan. Có thế thì chồng mới vừa thương vừa nể cả đời được.

Đừng quá hy vọng vào đàn ông

Đàn bà sai chính là khi đặt kỳ vọng của mình vào đàn ông. Đàn bà muốn có tiền, lại nghĩ chỉ cần hy sinh tận tụy cho chồng, chồng sẽ yên tâm kiếm tiền về cho mình. Đàn bà muốn hạnh phúc, lại cho rằng chỉ cần cứ yêu thương, chồng sẽ mang lại hạnh phúc cho mình. Đàn bà sai, chính là luôn mang những suy nghĩ như vậy. Nếu bạn muốn điều gì, hãy nghĩ cách có được nó. Là tiền bạc, là hạnh phúc , niềm vui hay bất cứ điều gì trong cuộc sống cũng hãy như thế. Đừng chỉ biết hy vọng vào đàn ông, cũng đừng kỳ vọng vào họ quá nhiều. Hãy độc lập là chính mình. Vì người đàn ông bên bạn hôm nay cũng chưa thể biết ngày mai anh ta có rời đi hay không. Đừng để một khi anh ta đi lại ôm hết thảy hy vọng và ý nghĩa cuộc sống của bạn. Bản thân hãy hy vọng vào chính mình trước đã.

Học phụ nữ thông mình để không phải khổ vì đàn ông - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đừng từ bỏ đam mê vì đàn ông

Nhiều phụ nữ cho rằng từ bỏ ước mơ của bản thân để cùng thực hiện đam mê của chồng. Lại nghĩ điều này thật lãng phí. Đam mê là điều rất quý giá với mỗi người, dù là đàn ông hay đàn bà. Sống với đam mê mới là cuộc sống ý nghĩa. Đừng nghĩ đã lấy chồng là phải từ bỏ đam mê của chính mình vì chồng. Vợ chồng sống cùng nhau, là cùng sống tốt ý nghĩa mỗi ngày, là ủng hộ những ước mơ của nhau. Cả hai chỉ có thể hạnh phúc khi thỏa những đam mê riêng của mình. Và phụ nữ cũng nên nhớ, nếu bạn từ bỏ đam mê vì đàn ông thì liệu họ có cảm phục bạn mãi. Hay đến một lúc họ lại cho rằng bạn là người sống không có mục đích. Đàn bà tận tụy vì gia đình là đúng, nhưng đừng hy sinh ý nghĩa cuộc sống của mình.

Thương mình trước đã

Đàn bà dại, chính là khi không thương nổi mình. Đừng nghĩ bạn cứ vì chồng mà bỏ bê mình, trở nên xấu xí luộm thuộm thì chồng sẽ thủy chung cả đời. Không đâu, đàn ông sẽ không thể như thế đâu. Nếu bạn không thương mình, không biết chăm sóc cho mình thì đàn ông cũng không thương bạn được. Vì vậy, đã là phụ nữ, có chồng hay chưa cũng hãy biết nghĩ và lo cho mình. Thanh xuân đàn bà có mấy hồi đâu, còn có thể đẹp, có thể hạnh phúc thì phải thương lấy mình, nhớ nhé!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất