Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, từ sáng sớm nay (3/8), Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa rất to. Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho nhiều tuyến phố nội thành từ 0,3 m đến 0,5m.

Hình ảnh mưa gió, cây đè ô tô ở Hà Nội liên tục được cập nhật trên MXH - Ảnh 1
Thời tiết ở Hà Nội liên tục được cập nhật trên MXH - Ảnh: MXH

Bên cạnh đó, nhiều cây xanh trên các tuyến phố ở Hà Nội bị đổ gây ảnh hưởng tới tình trạng giao thông. Những hình ảnh này liên tục được chia sẻ, cập nhật trên mạng xã hội để cảnh báo các phương tiện khi lưu thông qua các tuyến phố này.

Hình ảnh mưa gió, cây đè ô tô ở Hà Nội liên tục được cập nhật trên MXH - Ảnh 2
Cây bật gốc chắn ngang đường - Ảnh: MXH

Theo công Công ty thoát nước Hà Nội, tính đến 12h trưa nay, lượng mưa đo được tại các quận Hoàn Kiếm là 66,9mm, Hai Bà Trưng 73,4mm, Ba Đình 62,7mm, Hoàng Mai 67,3mm, Hà Đông 64,6mm, Gia Lâm 72,9mm, Thanh Trì 70,8mm...

Hình ảnh mưa gió, cây đè ô tô ở Hà Nội liên tục được cập nhật trên MXH - Ảnh 3

Cây đổ trúng xe ở Văn Phú - Hà Đông - Ảnh: MXH

Tại thời điểm mưa lớn diễn ra xuất hiện một số điểm ngập nước ảnh hưởng đến giao thông như phố Thụy Khuê (dốc La Pho), Trần Bình, Phan Văn Trường, Hoa Bằng, Hoàng Mai (từ ngõ 169 đến đường vào UBND phường Hoàng Văn Thụ, Vĩnh Hưng (trước số nhà 126 Vĩnh Hưng, Ngọc Lâm, ngõ 80 Hoa Lâm, Cổ Linh (ngã tư Cổ Linh – Đàm Quang Trung), Nguyễn Tuân, Nguyễn Trãi (trước cổng ĐH KH&NV), Nguyễn Huy Tưởng, Quan Nhân, Triều Khúc... với mức độ ngập từ 0,1-0,2m...

Hình ảnh mưa gió, cây đè ô tô ở Hà Nội liên tục được cập nhật trên MXH - Ảnh 4
Chiếc xe đen đủi bị cây bật gốc, đè trúng - Ảnh: MXH

Bên cạnh đó, hiện mực nước trên hệ thống các sông chính của thành phố như sông Tô Lịch, sông Nhuệ... đang ở ngưỡng cao, các trạm bơm đã vận hành tối đa công suất như Trạm bơm Yên Sở vận hành 18/20 tổ bơm, Đồng Bông 1 vận hành 14/14 tổ bơm, Cổ Nhuế vận hành 3/4 tổ bơm…để tiêu, thoát nước.

Ngoài các quận, huyện một số điểm trên quốc lộ 1A tại km 190, km 202, km 205 cũng xảy ra ngập úng với mức độ ngập từ 0,2-0,25m. Hiện công ty thoát nước Hà Nội đang huy động 100% quân số với 2.300 cán bộ, công nhân viên tham gia ứng trực, chống ngập.