Ở tuần 20 thai kỳ, khi siêu âm thai, các bác sĩ đã phát hiện ra một dị tật cực hiếm gặp đối với con của cặp đôi Caitlin và Brian. Hình ảnh trên màn hình siêu âm cho thấy bên ngoài cơ thể bé nhỏ của cô bé có tới 3 bộ phận khác nhau trong đó có hình trái tim đang đập những nhịp đập mạnh mẽ.

Điều này có nghĩa là ngay sau khi bé  Kieran Veitz được sinh ra sẽ phải đưa ngay đến phòng chăm sóc đặc biệt và cần phải phẫu thuật ngay để đưa toàn bộ nội tạng em bé vào đúng vị trí trong cơ thể.

“Chúng tôi không thể tưởng tượng được chuyện gì đã xảy ra với con gái tôi. Đó là thử thách quá lớn và chúng tôi vô cùng lo lắng.”, chị Caitlin kể lại.

Kieran Veitz sinh ra với trái tim nằm bên ngoài cơ thể. 
Hình ảnh siêu âm thai ở tuần 20 cho thấy trái tim, ruột và gan em bé bên ngoài cơ thể. 

Để tăng khả năng sống sót cho bé Kieran sau khi ra đời, ngay từ trong thai kỳ, các bác sĩ tại bệnh viện Mayo đã xây dựng những hình ảnh 3D cho thai nhi để tìm phương pháp phẫu thuật có lợi nhất. “Kieran đã gặp phải khiếm khuyết có tên eptopia cordis. Và cơ hội giúp bé sống sót duy nhất là chúng tôi phải phẫu thuật đưa những bộ phận này vào bên trong cơ thể bé. Việc dựng mô hình 3D sẽ giúp chúng tôi dễ dàng tưởng tượng những việc sẽ cần phải làm khi cô bé được sinh ra.”, tiến sĩ Joseph Dearani, làm việc tại bệnh viện Mayo nói.

Sau khi được mổ cấp cứu, một ekip bao gồm 60 bác sĩ từ 12 đội khác nhau được huy động tập hợp trong 1 giờ để phẫu thuật kịp thời giữ lại mạng sống cho em bé.

Hình ảnh mẹ trẻ khi mang bầu bé Kieran Veitz
Mô hình 3D về thai nhi có trái tìm nằm ngoài cơ thể. 

Ca phẫu thuật đưa nội tạng em bé vào bên trong cơ thể vô cùng nguy hiểm và khó khăn. Và các bác sĩ đã phải làm việc suốt 5 giờ liền. May mắn ca phẫu thuật diễn ra thành công và em bé cũng có khả năng phục hồi tốt. 6 tháng sau đó, Kieran đã có thể phát triển như những em bé bình thường khác và được đưa về nhà cũng bố mẹ.

Hình ảnh em bé bên mẹ sau ca phẫu thuật. 

Hiện tại bé Kieran đã được 18 tháng tuổi và sẽ còn phải đối mặt với nhiều cuộc phẫu thuật khác trong tương lai để giữ sức khỏe bé hoàn toàn ổn định tuy nhiên với cặp đôi Caitlin và Brian, họ không thể hạnh phúc hơn vì bé Kieran vẫn tiếp tục cuộc sống và đang phát triển tốt bên cạnh họ.

Thậm chí ngay cả các bác sĩ điều trị cho em bé cũng ngạc nhiên vì sức sống mãnh liệt và sự phục hồi nhanh chóng của Kieran. Hiện tại, vết mổ phẫu thuật trên ngực Kieran chỉ là một vết sẹo đã liền và nếu mặc áo thì không ai biết em đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn từ khi vừa lọt lòng mẹ. Tương lai còn khá khó khăn nhưng mẹ của Kieran luôn tin tưởng cô bé sẽ vượt qua được tất cả và sẽ lớn lên là một em bé khỏe mạnh, đáng yêu. 

Một vài hình ảnh hiện tại của cô bé Kieran 18 tháng tuổi:

 

 

 

Hiện tại bé Kieran Veitz có sức khỏe tốt, phát triển bình thường như những em bé khác cùng lứa tuổi.