Giá vàng hôm nay (11/1) tăng cao nhất 6 tuần

11/01/2017 13:35

Giá vàng hôm nay (11/1) tiếp tục tăng lên mức cao nhất 6 tuần qua khi nhu cầu vàng vật chất tại châu Á tăng mạnh.

style="text-align:center">
Giá vàng hôm nay tăng lên mức cao nhất 6 tuần qua.

cáo hôm thứ ba cho biết nhu cầu vàng vật chất từ Trung Quốc đang tăng mạnh khi tết cổ truyền của nước này đang đến gần. Điều này đã giúp cho giá vàng hôm nay tăng 7 USD mỗi ounce lên 1.187 USD/ounce, mức cao nhất 6 tuần.

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 2 trên sàn Comex cũng tăng nhẹ đạt ngưỡng 1.185,6 USD/ounce.

Theo giới phân tích, thị trường hiện đang ngóng tin tức từ cuộc họp báo đầu tiên của Tổng thống đắc cử Donald Trump được tổ chức vào thứ Tư (rạng sáng thứ Năm giờ Việt Nam). Những tín hiệu từ đây sẽ là một phần căn cứ để nhà đầu tư xác định hướng đi của vàng, trong bối cảnh đồng USD có dấu hiệu chững lại, còn giá dầu thô đi xuống.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn vẫn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao phiên liền trước: 1.187,7 USD/ounce và sau đó là 1.195 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức thấp nhất hôm thứ Hai: 1.172,2 và sau đó là 1.163,6 USD/ounce.

Giá vàng trong nước mở cửa phiên sáng nay cũng tăng nhẹ. Tại tập đoàn DOJI, giá vàng miếng SJC giao dịch ở mức 36,42-36,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Cùng thời điểm tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng miếng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn công bố tại 36,3-36,60 triệu đồng/lượng tương ứng hai chiều mua/bán.

So với giá vàng thế giới tính theo tỷ giá quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 4,1 triệu đồng/lượng.

Có nên tiêm vắc-xin cúm nếu đang mang thai?
Nhóm chuyên gia Úc vừa có bài phân tích chi tiết trên tờ The Conversation, giải đáp nỗi băn khoăn của nhiều bà bầu trong...
XEM TIẾP
Tưởng đau bụng kinh, hóa ra bệnh cấp tính
Đau bụng là một triệu chứng của rất nhiều bệnh. Thông thường, các chị em hay nhầm lẫn giữa đau bụng kinh với đau bụng...
XEM TIẾP
Võ sư đóng phim Người Phán Xử bị khởi tố tội lừa đảo
Võ sư Nguyễn Mạnh Hùng - người vào vai Huy Bá trong phim Người Phán Xử - bị cáo buộc lừa đảo hơn 100 triệu...
XEM TIẾP