Kỳ 2: Hiếp xác chết cụ bà 70 tuổi vì món nợ 300 ngàn đồng (Kỳ 2)

Sự việc đau lòng xảy ra vào năm 2013, nạn nhân trong vụ án là bà Nguyễn Thị Lợi (SN 1942, ngụ ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre). Hung thủ là đối tượng Lê Văn Sang (SN 1956, hàng xóm của bà Lợi).

Anh Nguyễn Quang Thảo (SN 1966, con trai nạn nhân) cho biết, số tiền ông Sang mượn không nhiều, chỉ khoảng 300 nghìn. Tuy nhiên, nợ đã lâu mà ông không chịu trả, bà Lợi nhiều lần đòi.

Trước khi xảy ra vụ việc đau lòng, Sang tiếp tục tìm đến bà Lợi mượn tiền, dù nợ cũ chưa trả. Lần này, bà Lợi không đồng ý, hai bên xảy ra cãi vã. Cuộc cãi lộn chỉ dừng lại khi những hàng xóm đến can ngăn. Sau lần ấy, có lẽ Sang hậm hực, trong lòng ôm mối ghét bỏ.

Hiếp dâm tử thi gây choáng váng dư luận: Hiếp xác chết cụ bà 70 tuổi vì món nợ 300 ngàn đồng (Kỳ 2) - Ảnh 1
Nạn nhân lúc còn sống - Ảnh: PLVN

Chị Nguyễn Thị Kim Loan (SN 1972, con gái út nạn nhân) cho biết, nhà chị ở sát bên nhà mẹ, sân nhà sau và cửa thông nhau, qua lại dễ dàng. Bình thường buổi sáng, chị đem đồ ăn qua cho mẹ.

Sáng 21/10/2013, khoảng 7h, khi chị qua nhà mẹ thì phát hiện bất thường. “Đẩy cửa đi vào, tôi lên tiếng gọi mẹ nhưng không thấy trả lời. Tôi bước đến phòng ngủ thì trước mắt hiện lên hình ảnh kinh hoàng”, chị nói.

Trong căn phòng ngủ chật hẹp, bà lão tội nghiệp không một mảnh vải che thân. Nửa người nằm trên giường, hai chân buông thõng dưới đất, áo quần vứt vương vãi xung quanh. Khuôn mặt và thân thể nạn nhân biến dạng hoàn toàn do thương tích. Nạn nhân tắt thở từ khi nào không hay.

Người con gái hét lớn rồi chạy ra khỏi hiện trường, kêu gọi mọi người. Sự việc nhanh chóng được báo cáo chính quyền địa phương và công an.

Cảnh sát ngay lập tức xuống hiện trường điều tra. Sau khi cảnh sát tìm hiểu về mâu thuẫn của nạn nhân với người khác, ngay lập tức Lê Văn Sang được đưa vào diện tình nghi số một.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã buộc Sang khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Theo đó, do ghét bỏ bà Lợi từ trước, lại nợ nần tiền bạc, khoảng 22h ngày 20/10/2013, Sang lẻn vào nhà bà Lợi bằng cửa sau.

Thấy nạn nhân đang xem vô tuyến một mình, Sang dùng vải quần quấn thành dây rồi bất ngờ ập tới siết cổ nạn nhân đến tắt thở. Thú tính nổi lên, thủ phạm làm nhục thi thể rồi bình tĩnh tắt vô tuyến, bóng điện trước khi quay lại đường cũ tẩu thoát, về nhà ngủ như chưa có chuyện gì.

Dư luận địa phương xôn xao, họ không ngờ, một người được đánh giá khá hiền lành như ông Sang lại ra tay tàn độc như vậy.

Ngày 23/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Sang về hành vi giết người và hiếp dâm.

Mời đọc giả đón xem Kỳ 3: Kẻ trộm giết nữ sinh rồi hiếp dâm xác chết