Phụ Nữ Sức Khỏe

Hiện tượng xảy ra sau "quan hệ" khiến nhiều chị em lo lắng

Có những hiện tượng bình thường mà hầu hết tất cả các cặp đôi đều gặp sau khi "quan hệ". Thế nhưng, không phải chị em nào cũng cảm thấy yên tâm khi gặp tình trạng đó.

Thưa bác sĩ, em đang rất lo lắng một điều như sau, mong bác sĩ tư vấn giúp em. Vợ chồng em cưới được hơn 3 tháng và đang rất mong có em bé. Nhưng em để ý thấy, cứ sau mỗi lần "quan hệ" là có một lượng dịch chảy từ trong người ra ngoài, lượng dịch này lần nào cũng nhiều. Em chưa tìm hiểu nhưng chồng em nói như vậy là bình thường. Có điều, em nghĩ rằng vì lượng dịch chảy ra ngoài nhiều như vậy nên em mới khó có thai. Không biết như vậy có đúng không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn! (Thúy Hiền)

Trả lời:

Bạn Thúy Hiền thân mến!

Trước hết, cảm ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và gửi thắc mắc đến chúng tôi! Qua thắc mắc của bạn có thể thấy bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong chuyện "quan hệ vợ chồng". Hiện tượng như bạn mô tả chính là tinh dịch của chồng bạn chảy ra ngoài sau khi "quan hệ" và đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng. Đây cũng là quy luật chung mà hầu hết các cặp đôi có quan hệ tình dục gặp phải. 

Có những hiện tượng bình thường mà hầu hết tất cả các cặp đôi đều gặp sau khi "quan hệ". Ảnh minh họa

Sở dĩ tinh dịch của người đàn ông tràn ra ngoài âm đạo của người phụ nữ sau mỗi lần "quan hệ" là vì âm đạo có cấu tạo ống thẳng đứng, không có tác dụng lưu giữ thứ gì bên trong. Do vậy, sau khi "quan hệ", cho dù bạn nằm im thì tinh dịch vẫn chảy ra ngoài. Điều này là bình thường và cũng tốt cho sức khỏe của bạn vì nó sẽ khiến các chất bẩn cũng như vi khuẩn, vi trùng trôi ra ngoài theo, tránh nguy cơ tích tụ trong âm đạo và gây bệnh.

Bên cạnh đó, điều này cũng không ảnh hưởng gì nhiều đến khả năng có thai của bạn. Việc thụ thai thành công cần những tin trùng khỏe mạnh, bơi nhanh vào trong tử cung ngay sau khi  xuất tinh và chỉ cần một tinh trùng khỏe mạnh gặp được trứng trong tử cung là đã thành công. Trong khi đó, mỗi lần xuất tinh, những người đàn ông khỏe mạnh thường phóng khoảng 300 triệu tinh trùng. Không phải tất cả tinh trùng sau khi xuất ra đều đi vào tử cung, mà chỉ có một tinh trùng khoẻ nhất, di chuyển nhanh nhất vào tử cung, kết hợp với trứng để thụ thai. Những tinh trùng khỏe mạnh đã bơi vào trong và chỉ có những tinh trùng yếu, không di chuyển được... sẽ theo tinh dịch chảy ra ngoài. 

Nếu bạn quá lo lắng và muốn tăng cơ hội thụ thai thành công, bạn có thể áp dụng biện pháp đơn giản là đặt một cái gối dưới mông và nên nằm tại chỗ khoảng 30 phút sau khi chồng xuất tinh để thêm thời gian cho tinh trùng bơi vào sâu trong.

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Theo Tri Thức Trẻ
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Đêm tân hôn nhận được tin nhắn lạ, chồng sắp cưới nổi điên, cạy tay đòi lại nhẫn

Thấy tôi im lặng, anh bất ngờ xông đến cạy tay tôi rút bằng được chiếc nhẫn đính hôn anh...

Chồng "chết đứng" vì lý do vợ đòi ra ở riêng có một không hai trên đời

Cô ấy hùng hổ đòi ra ở riêng, lý do là cô ấy muốn tự do. Vợ tôi nói từ...

Khi được hỏi người vợ đã 50 tuổi có khiến ông chán không, ông lão 55 tuổi nói rằng: "Khi...

Cùng vợ kết hôn cũng đã 20 năm, hôn nhân vẫn luôn rất hạnh phúc, vợ ông nhỏ hơn ông...

8 điều vợ vô tình làm nhưng lại khiến chồng tổn thương, đẩy hôn nhân vào thế bí

Không phải tất cả đàn ông đều là "sắt đá", khi bạn làm những hành động như thế này anh...

Đàn ông nói ra 4 câu này, chị em hãy "cạch mặt" ngay nếu không muốn đau khổ cả đời

Dù đó là người đàn ông bạn yêu thương thế nào đi chăng nữa nhưng nếu nói những câu dưới...

Lý giải 5 lý do vì sao đàn ông thời nay không muốn lấy vợ sớm

Theo một nghiên cứu gần đây, rất nhiều đàn ông thời nay tự nguyện độc thân, không muốn yêu đương,...

Phụ nữ à, nếu tìm được người đàn ông vì bạn làm 5 chuyện này thì chứng tỏ bạn đã...

Khi một người đàn ông yêu bạn rất nhiều thì anh ấy sẽ dành cho bạn những cử chỉ yêu...

Tin mới nhất