Rối loạn nội tiết tố:

Hầu hết các chai nhựa đựng nước hiện nay đều được sử dụng một lần. Nhưng do được tái chế dùng nhiều lần, cộng thêm việc thường xuyên tiếp xúc với nền nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời nên các chai nhựa có thể sản sinh ra các chất có hại rồi ngấm vào nước.

Trong số những chất trên, có chất gây rối loạn nội tiết tố đặc biệt nguy hiểm. Do vậy, để tránh nguy cơ bệnh tật, bạn không nên tái chế dùng đi dùng lại 1 chai nhựa để trữ nước.

Biến chứng thai kỳ:

Hiểm họa từ uống nước trong chai nhựa kém chất lượng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

BPA (hóa chất công nghiệp) được sử dụng trong các loại nhựa giá trẻ được chứng minh, gây ra các biến chứng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Các BPA có thể dẫn tới tình trạng bất thường nhiễm sắc thể, gây ra dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

Dậy thì sớm:

Việc tiếp xúc với các loại hóa chất có trong chai nhựa tái chế sẽ làm thay đổi hormone, ảnh hưởng lớn tới thời gian dậy thì của trẻ nhỏ. Theo các chuyên gia, việc này cũng làm giảm khả năng sinh sản, tăng lượng mỡ, gây hại cho hệ thần kinh ở con người.

Nguy hiểm hơn, thường xuyên uống nước trong chai nhựa tái chế cũng khiến bạn có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư vú ở nữ giới.

Nhiễm trùng:

Uống nước từ chai nhựa chất lượng kém, tái chế nhiều lần cũng có ảnh hưởng tiêu cực tới hệ miễn dịch của bạn. Các hóa chất công nghiệp sẽ làm hệ miễn dịch suy yếu, từ đó khiến cơ thể dễ bị tấn công bởi vi khuẩn, vi trùng, gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Theo các chuyên gia, để tránh nguy cơ bị ảnh hưởng tới sức khỏe do dùng chai nhựa kém chất lượng, người dân nên sử dụng nước được đựng trong các chai thủy tinh hoặc sứ, sành.