Được biết, Bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật tháo xoắn, bóc khối u nang buồng trứng cho bệnh nhi 7 tuổi, đang sống tại Mạo Khê-Đông Triều- Quảng Ninh.

Theo bác sỹ Lan, đến thời điểm hiện tại thì bệnh u nang buồng trứng thường chỉ xảy ra với phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Đối với trường hợp bệnh nhi này là hiếm gặp.

Hi hữu: Bé gái 7 tuổi bị u nang buồng trứng - Ảnh 1
Hiện cuộc phẫu thuật đã tiến hành thành công. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bệnh nhi nhỏ tuổi, chưa đến giai đoạn dậy thì, vào viện chỉ với triệu chứng đau bụng âm ỉ vùng hố chậu trái. Vì vậy nếu không được tiến hành khám và chẩn đoán kĩ thì rất dễ bị bỏ qua hoặc nghi ngờ sang một bệnh lý khác. Điều đó sẽ làm mất nhiều thời gian thăm khám và nếu không được xử trí kịp thời tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng, xoắn vòi trứng lâu nguy cơ hoại tử, xoắn cả tử cung và sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của trẻ sau này.

Sau khi được chẩn đoán U nang buồng trứng xoắn, bệnh nhi được phẫu thuật nội soi tháo xoắn và bóc khối u nang lớn kích thước 6x6cm, bảo tồn buồng trứng thành công.

Hi hữu: Bé gái 7 tuổi bị u nang buồng trứng - Ảnh 2
Khối u đã được bóc tách và cắt bỏ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bác sỹ Lan khuyến cáo các phụ huynh cần quan tâm, chăm sóc trẻ. Khi trẻ có biểu hiện bất thường như đau bụng dữ dội liên tục, đau co thắt vùng bụng dưới, có thể kèm theo sốt và nôn, đôi khi có thể choáng vì đau. Hoặc khi thấy bụng to bất thường, sờ thấy có một khối ở vùng bụng kèm đau, cần đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Điều đó sẽ giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn và quan trọng hơn cả là để bảo vệ sức khỏe sinh sản của trẻ sau này.