Hai ngày trước, việc Nguyễn Thị Kim Anh bất ngờ đăng tải hình ảnh mình nằm trên giường bệnh với những dòng chữ bày tỏ mong muốn được mọi người giúp đỡ khiến nhiều người xót xa. Cô viết: “Nếu bạn đang cảm thấy hạnh phúc xin hãy chia sẻ chút hạnh phúc và may mắn đó cho tôi được không?”.

H’Hen Niê và các mỹ nhân Việt kêu gọi giúp đỡ  người mẫu trẻ bị ung thư - Ảnh 1
Hình ảnh Kim Anh trên giường bệnh.

Được biết, sau ba năm cố gắng điều trị căn bệnh ung thư buồng trứng, gia đình Kim Anh đã không còn đủ khả năng để tiếp tục khi bệnh tình ngày càng trở nặng và trong giai đoạn cuối. Trước khi cầu cứu sự giúp đỡ của cộng đồng, Kim Anh đã từng gửi tin nhắn riêng đến bạn bè để tâm sự về hoàn cảnh của mình.

Biết tin đồng nghiệp đang gặp khó khăn, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 cùng nhiều người đẹp khác đã cùng lên tiếng kêu gọi mọi người giúp đỡ: “Khi thấy một người cùng làm nghề mà gặp phải chuyện khó khăn thì chị em người mẫu chúng ta đoàn kết và giúp bạn sớm vượt qua khó khăn. Nếu ai có tấm lòng thì khoảng sáng ngày 6/1 mình cùng đến thăm bạn không”.

H’Hen Niê và các mỹ nhân Việt kêu gọi giúp đỡ  người mẫu trẻ bị ung thư - Ảnh 2
H'Hen Niê kêu gọi khán giả giúp đỡ đồng nghiệp.

Á hậu Sắc đẹp Toàn cầu 2018 Dương Yến Phi cũng lên tiếng: “Mới 2 năm mà cô ấy khác quá khuôn mặt gầy gò ốm đến mức không ai nhận ra. Phi nhớ nhất sự thân thiện và và cười vui tươi trẻ của cô ấy một cô gái rất vui vẻ và dễ gần, đời người nghệ sĩ trôi qua quá nhanh ai cũng muốn được sống để làm hết đam mê nhưng số phận bệnh tật không bỏ qua cho cô gái bé nhỏ. Giờ cô ấy đang nằm tại bệnh viện một mình chống chọi với bệnh tật vật vựa và đau đớn khi căn bệnh đã trở nên trầm trọng chi phí tiền thuốc mỗi tháng lại quá nhiều. Xin mọi người hãy giúp Phi chia sẻ hoặc góp sức giúp bạn ấy”.

Người mẫu Phương Đài cũng bày tỏ sự xót xa với hoàn cảnh của đồng nghiệp trên trang cá nhân: “Có những người khá nổi tiếng khi họ mang căn bệnh ung thư, tất cả ai nấy đều xót xa đổ vào giúp đỡ rất nhiệt tình, còn những người đang trên đường tìm kiếm tương lai để phát triển sự nghiệp cho chính mình như chị ấy thì sao, liệu có bao nhiêu người quan tâm và xót xa?”.

H’Hen Niê và các mỹ nhân Việt kêu gọi giúp đỡ  người mẫu trẻ bị ung thư - Ảnh 3
H’Hen Niê và các mỹ nhân Việt kêu gọi giúp đỡ  người mẫu trẻ bị ung thư - Ảnh 4
Dàn người đẹp showbiz Việt kêu gọi cộng đồng giúp đỡ Kim Anh

Nguyễn Thị Kim Anh (1993) theo học ngành marketing và làm mẫu tự do. Đến thời điểm hiện tại, cô đã điều trị hơn 3 năm ở Bệnh viên Ung bướu (TP.HCM). Gia đình cô không có điều kiện, mẹ cô phải chạy grab để cố gắng kiếm tiền lo viện phí cho con gái. Em gái Kim Anh thì đang học lớp 12, gia đình con ông bà đã già. Mọi chi phí, gánh nặng của gia đình cô đổ dồn lên vai mẹ.