Ngày (17/12), chung kết Miss Universe - Hoa hậu Hoàn vũ 2018 diễn ra và vương miện cao quý đã thuộc về đại diện Philippines - Catriona Gray. Theo đó, H'Hen Niê đã xuất sắc dừng chân ở Top 5 và đây cũng lần đầu nhan sắc Việt Nam đạt được thành tích cao ở đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội nhiều sao Việt cũng như khán giả đã gửi lời chúc mừng đến Hoa hậu H'Hen Niê. Họ tự hào khi người đẹp người Ê Đê đã làm nên điều kì diệu tại một trong những cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh.

Đồng thời, những thông tin về cuộc sống cũng như đời tư của H'Hen Niê được khán giả đặc biệt quan tâm và chú ý. Trong đó, không ít khán giả thắc mắc về nơi ở của người đẹp tại quê nhà.

Được biết, Đắk Lắk – quê hương người đẹp không chỉ nổi tiếng về phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp, mà còn gây thương nhớ bởi văn hóa ẩm thực đặc trưng không nơi nào có. 

Căn nhà đơn sơ nhưng đầy kỉ niệm ngọt ngào và tình yêu thương của H'hen Niê. Được biết, nhà cô cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 15 km. Gia đình cô gồm 8 người và thuần nông.
Căn nhà đơn sơ nhưng đầy kỉ niệm ngọt ngào và tình yêu thương của H'Hen Niê. Được biết, nhà cô cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột khoảng 15 km. Gia đình cô gồm 8 người và thuần nông.
 Tuy là nhà cấp 4 nhưng lại khá khang trang so với các nhà khác trong làng, đồng thời nhà H'hen Niê được  ngói đỏ và là nhà tường. Trong nhà, không có quá nhiều đồ đạc tiện nghi và các vật dụng cũng rất đơn giản. Kế bên ngôi nhà tường là ngôi nhà gỗ truyền thống của người dân tộc Ê - Đê được bố mẹ cô giữ lại để sinh hoạt truyền thống trong gia đình.
Tuy là nhà cấp 4 nhưng lại khá khang trang so với các nhà khác trong làng, đồng thời nhà H'Hen Niê được ngói đỏ và là nhà tường. Trong nhà, không có quá nhiều đồ đạc tiện nghi và các vật dụng cũng rất đơn giản. 
Từ khi còn nhỏ, H'hen Niê đã có ý thức kiếm tiền và tiết kiệm để giúp đỡ gia đình. Đồng thời, người đẹp còn giúp bố mẹ hái cà phê, xách nước, cắt cỏ, cấy lúa, chăn bò, nuôi lợn,...
Từ khi còn nhỏ, H'Hen Niê đã có ý thức kiếm tiền và tiết kiệm để giúp đỡ gia đình. Đồng thời, người đẹp còn giúp bố mẹ hái cà phê, xách nước, cắt cỏ, cấy lúa, chăn bò, nuôi lợn,...
Kế bên ngôi nhà tường là ngôi nhà gỗ truyền thống của người dân tộc Ê - Đê được bố mẹ cô giữ lại để sinh hoạt truyền thống trong gia đình.
Kế bên ngôi nhà tường là ngôi nhà gỗ truyền thống của người dân tộc Ê Đê được bố mẹ cô giữ lại để sinh hoạt truyền thống trong gia đình.
H'Hen Niê sống trong ngôi nhà gỗ lụp xụp, dân mạng gọi đây là 'Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam' - Ảnh 5
Bố mẹ H'Hen Niê trong ngôi nhà tuy đơn sơ nhưng rất ấm áp tình cảm gia đình. 
Mỗi khi về thăm quê, H’Hen Niê luôn
Mỗi khi về thăm quê, H’Hen Niê luôn "lăn xả" vào bếp, phụ giúp mẹ chuẩn bị các món ăn thường ngày cho đến truyền thống của người Ê-Đê.
Người đẹp cười rạng rỡ bên mẹ trong căn bếp thô sơ nhưng đầy ấm áp.
Người đẹp cười rạng rỡ bên mẹ trong căn bếp thô sơ nhưng đầy ấm áp.
Sau đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018, H'Hen Niê luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị và nhận được nhiều yêu mến của người hâm mộ.
Sau đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018, H'Hen Niê luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị và nhận được nhiều yêu mến của người hâm mộ.
Không chỉ giản dị trong cách ăn mặc, lối sống, không gian nhà H'Hen Niê cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng.
Không chỉ giản dị trong cách ăn mặc, lối sống, không gian nhà H'Hen Niê cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng.
Xuất thân từ một gia đình nghèo thuộc dân tộc Ê Đê ở tỉnh Đăk Lăk, H'Hen Niê chia sẻ cô từng đi thuê trọ trong căn phòng chật hẹp, chỉ đủ chỗ để tủ quần áo, kệ giày.
Xuất thân từ một gia đình nghèo thuộc dân tộc Ê-Đê ở tỉnh Đắk Lắk, H'Hen Niê chia sẻ cô từng đi thuê trọ trong căn phòng chật hẹp, chỉ đủ chỗ để tủ quần áo, kệ giày.
Trước khi nổi tiếng, H'Hen từng phải đi mượn tiền, mượn quần áo của bạn bè để đi thi. Thậm chí, sau khi đăng quang, cô cũng không ngại ngần mặc lại một bộ váy tới hai, ba lần hay đi một đôi giày đến tróc hết da mà không bận tâm ai soi mói bởi cô quan niệm tiết kiệm là một điều nên làm.
Trước khi nổi tiếng, H'Hen từng phải đi mượn tiền, mượn quần áo của bạn bè để đi thi. Thậm chí, sau khi đăng quang, cô cũng không ngại ngần mặc lại một bộ váy tới hai, ba lần hay đi một đôi giày đến tróc hết da mà không bận tâm ai soi mói. Cô quan niệm tiết kiệm là điều nên làm.

(Ảnh: Tổng Hợp)