Nữ ca sĩ Hồng Nhung là gương mặt đã trở nên quá quen thuộc đối với khán giả, đặc biệt là người yêu nhạc. Mọi câu chuyện liên quan đến cuộc sống, đời tư, sự nghiệp của nữ diva này luôn được công chúng quan tâm. 

Nữ ca sĩ Hồng Nhung.

Khán giả hâm mộ chắc chắn vẫn còn nhớ, nữ ca sĩ Hồng Nhung đã từng chia sẻ rằng, những ca khúc thiếu nhi chính là nguồn sống, đã thắp lên ngọn lửa hạnh phúc duy nhất suốt thời niên thiếu của cô. Bởi thời đó, Hồng Nhung sống trong hoàn cảnh bố mẹ chia lìa. Chị không được ở với mẹ, phải ở với dì ghẻ, bố lại đi công tác xa. Cuộc sống trong nhà không mấy vui vẻ. Tất cả niềm hạnh phúc của cô là được đi bộ từ số 11 Điện Biên Phủ, đến cung Văn hóa Thiếu nhi. Một tuần đi bộ ba lần để học hát, sau này được tập huấn đi hát, đó là nguồn vui duy nhất của nữ ca sĩ. 

Đặc biệt, sau sự ra đi của bà nội Hồng Nhung năm cô 11 tuổi, cô chỉ có một mình và những ca khúc thắp lên ngọn lửa hạnh phúc duy nhất suốt thời niên thiếu. Nhìn một Diva Hồng Nhung tươi trẻ, cuộc sống đủ đầy và tràn đầy năng lượng ngày hôm nay, ít ai biết rằng, ẩn sau là quá khứ “lạnh lẽo” tình cảm gia đình như thế. 

Với nữ ca sĩ, dù đời sống thế nào thì âm nhạc vẫn là điều tuyệt diệu nhất. "Còn chẳng may cuộc sống tuổi thơ của tôi như vậy…Cuộc sống của tôi không được sống gần mẹ, thiếu thốn tình cảm. Con gái lớn lên bị kinh nguyệt không ai bảo. Cũng tủi thân lắm. Lớn lên không có mẹ, những chăm sóc kỹ lưỡng không có. Bố yêu mình nhưng không thể chăm con như mẹ được. Răng của mình hỏng rồi, lẽ ra nhổ đi, chẳng ai nhổ cho nên mọc lung tung, tí tóe như thế" - Hồng Nhung trải lòng. 

Cô "Bống' nhỏ bé ngày nào đã từng khóc rất nhiều khi hát ca khúc về mẹ bởi sinh ra trên đời, ai cũng cần tình cảm của người mẹ. Chỉ khi hát ra bằng âm nhạc, cô mới bộc lộ được khát khao tình mẹ. Bù lại sự thiếu thốn tình cảm của người thân, những ngày sinh hoạt ở ngôi nhà thiếu nhi, nữ ca sĩ lại nhận được tình yêu thương, quý mến và sự chỉ bảo tận tình của cô giáo và mọi người. 

Những thiếu thốn tình cảm của mẹ thuở ấu thơ được bù đắp khi Hồng Nhung có bé Tôm và bé Tép. Bao nhiêu tình thương, niềm khát khao, nữ ca sĩ dồn hết cho hai con. 

Đến thời điểm hiện tại, khi đã làm mẹ, đã có riêng cho mình một gia đình nhỏ hạnh phúc nhưng những tổn thương tình cảm ngày nhỏ vẫn cứ ám ảnh Hồng Nhung. Dù bây giờ, mẹ của cô ở cạnh nhà, vẫn thường sang chơi và rất yêu các cháu nhưng tình cảm mẹ con vẫn có những khoảng trống không thể bù đắp. “Đấy là mất mát lớn nhất. Tôi không có được tình cảm mẹ con sâu sắc" - chị “Bống” ngậm ngùi. Chính vì tuổi thơ thiếu thốn tình cảm của mẹ và chị thấu hiểu nỗi khát khao tình mẫu tử đến nhường nào, nên sau này khi có con, tất cả tình yêu thương, nữ ca sĩ đều dồn cả cho các con. 

Gia đình nhỏ của Hồng Nhung.

Hồng Nhung của hiện tại có một cuộc sống là mơ ước của nhiều người bên cạnh người chồng điển trai không chỉ giỏi kiếm tiền và còn đảm đang trong việc chăm sóc con cái. Sau những đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, cuối cùng "cô Bống" cũng tìm thấy bến đỗ bình yên của cuộc đời mình.