Thông tin từ Cơ quan CSĐT - Công an TP.Hà Nội, qua hơn 30 giờ tích cực điều tra vụ án mạng xảy ra tại thôn Đình, xã Hữu Bằng (Thạch Thất, Hà Nội), cơ quan này đã xác định được nghi phạm sát hại cháu Vũ V.A (hơn 1 tháng tuổi, con đẻ vợ chồng anh Vũ Đình Hải và chị Phan Thị Trinh).

Theo đó, nghi phạm chính là Phan Thị Trinh - mẹ đẻ của cháu V.A.

Phan Thị Trinh. Ảnh: ANTĐ

Theo lời khai của Trinh tại Cơ quan CSĐT, sau khi tỉnh dậy, thấy đau đầu và có cảm giác như có ai nhập vào người, Trinh như mất kiểm soát bản thân nên đã thực hiện hành vi giết chính con đẻ của mình.

Cụ thể, ngày 12.6, vẫn như mọi ngày, khi con ngủ, Trinh đặt con nằm trên giường phía sát tường. Trinh nằm giữa rồi đến chồng nằm phía ngoài.

Khoảng 2h sáng cùng ngày, Trinh tỉnh giấc vì nghe tiếng con khóc. Sau khi cho con bú khoảng 5 phút, cháu V.A ngủ tiếp, người mẹ trẻ đặt con xuống giường và ngủ tiếp.

Sau đó Trinh tỉnh dậy và bế V.A từ phòng ngủ ra gần cầu thang lối lên tầng 2 của gia đình.

Tại đây, thấy chiếc chậu hàng ngày tắm cho cháu V.A vẫn đang đầy nước, Trinh liền thả cháu vào chậu trong tư thế sấp mặt xuống rồi đi xuống nhà vệ sinh tầng 1, sau đó lên phòng ngủ tầng 2.

Cũng theo lời khai của người mẹ sinh năm 1997, trong lúc đi lên tầng 2, thấy cục than hoa, Trinh cầm lấy và viết dòng chữ “Tao sẽ giết cháu mày Lăng” rồi lên giường đi ngủ cho đến khi bố chồng Trinh phát hiện sự việc.

Ngay sau khi nhận được tin báo về sự việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội đã giao cho Đội Điều tra trọng án phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.Hà Nội, Công an huyện Thạch Thất, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Hà Nội và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Thạch Thất khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tổ chức điều tra vụ án.

Quá trình điều tra, kết quả cho thấy, cháu V.A tử vong do bị ngạt nước. Trên tử thi không phát hiện dấu vết tác động ngoại lực.

Theo Cơ quan CSĐT - Công an TP.Hà Nội, nguyên nhân dẫn đến vụ án thương tâm này là do Phan Thị Trinh mắc bệnh trầm cảm nặng nên xuất hiện những suy nghĩ tiêu cực.

Sáng nay (14.6), cơ quan công an đã đưa Trinh trở lại thôn Đình (xã Hữu Bằng, Thạch Thất) để thực nghiệm lại hiện trường vụ án mạng đau lòng. Rất đông người dân đã tập trung ở hiện trường để theo dõi lực lượng chức năng làm việc.