Dùng cả súng tự chế và dao sát hại nạn nhân

Đại tá Nguyễn Trung Thực - Giám đốc Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đã tìm thấy nghi can trong vụ 2 cha con bị sát hại khi vào rừng tìm mật ong vào ngày 2/3 vừa qua.

Người này được xác định là Dương Kim Minh, hàng xóm của nạn nhân.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, động cơ gây án của nghi phạm là do mâu thuẫn tranh chấp đất rừng. Đỉnh điểm của vụ án mạng đau lòng xảy ra khi Dương Kim Minh nghi ngờ anh Dương Kim C. (nạn nhân) nhổ một số cây thông mới trồng của mình nên nảy sinh thù hằn.

Đến sáng 2/3, anh C. cùng con trai 11 tuổi vào rừng để tìm mật ong. Tại đây, Minh đã dùng súng tự chế bắn, đồng thời dùng dao để sát hại anh C. Tiếp đó, nghi phạm xuống tay với cả con trai nạn nhân để bịt đầu mối.

Sau khi mất liên lạc với gia đình, đến ngày 4/3, thi thể 2 cha con anh C. mới được tìm thấy. Công an tỉnh Lạng Sơn nhanh chóng cử lực lượng vào cuộc điều tra làm rõ.

Qua sàng lọc các mối quan hệ của nạn nhân, Dương Kim Minh đã vào tầm nghi vấn của các điều tra viên. Vợ của nghi can được triệu tập và đã cung cấp các thông tin về việc chồng mình đã ra tay sát hại 2 cha con anh C. cho công an.

Hé lộ nguyên nhân gã hàng xóm sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn - Ảnh 1
Nghi can sát hại 2 cha con ở Lạng Sơn đã treo cổ tự tử. 

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 8h ngày 2/3, anh Dương Kim C. cùng con trai (11 tuổi) đi vào rừng tìm mật ong rừng. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, không thấy chồng và con về, vợ anh C. gọi điện cho chồng nhưng không thấy nghe máy.

Chị này chỉ nghĩ chồng sang nhà bạn uống rượu nên gọi điện không nghe. Tuy nhiên, cả đêm hôm đó cả hai cha con anh C. vẫn không về nhà.

Đến sáng ngày 3/3, vợ anh C. tiếp tục gọi điện cho chồng thì thấy tắt máy nên gia đình anh C. đã chia nhau đi tìm và báo cho chính quyền địa phương.

Khi vào rừng, mọi người bàng hoàng phát hiện bé trai 11 tuổi đã tử vong, thi thể trong bụi rậm. Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm, đến ngày 4/3, mới tìm thấy anh Dương Kim C. đã tử vong, thi thể bị nhét vào bao tải.