Gia đình nữ sinh giao gà mời luật sư bảo vệ

Một trong những thông tin gây chú ý nhất trong tuần qua là gia đình nữ sinh giao gà đã mời luật sư bảo vệ cho cả con gái và người mẹ. 

Theo đó, sáng ngày 2/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sau khi được chị Cao Thảo Loan (con gái lớn của bà Trần Thị Hiền, chị gái của nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên) mời tham gia bảo vệ quyền lợi cho cả nữ sinh bị sát hại và người mẹ đang bị tạm giam vì tham gia đường dây ma tuý liên quan, ông đã lên Điện Biên để làm việc với gia đình vào chiều 28/5.

“Sau khi bà Hiền bị cơ quan CSĐT bắt tạm giam vào ngày 25/5, phía gia đình đã mời tôi tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua.

Đồng thời cũng đề nghị tôi bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy. Đây là 2 vụ án khác nhau do 2 đơn vị khác nhau của công an tỉnh Điện Biên thụ lý giải quyết. 

Trong ngày 29/5, tôi cũng đã làm việc với cơ quan điều tra Công an tỉnh Điện Biên, và được đơn vị này thông báo xác nhận là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại Cao Mỹ D.”, luật sư Lê Hồng Hiển thông tin.

Tại buổi làm việc với gia đình bà Hiền hôm 28/5, luật sư đã có cuộc nói chuyện với ông Cao Hường (chồng bà Trần Thị Hiền).

Hé lộ 'món quà' Vì Văn Toán hứa trả khiến nhóm nghiện đồng ý bắt cóc nữ sinh giao gà - Ảnh 1
Bà Trần Thị Hiền cùng nữ sinh Cao Mỹ D. (Ảnh: Facebook nạn nhân).

Cảm nhận ban đầu về ông Cao Hường, bố nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên, chồng bà Trần Thị Hiền là người khá ít nói.

Trong quá trình tiếp xúc, chồng bà Hiền bày tỏ mong muốn phía luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình ông trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho vợ và con gái của mình.

Vụ án bắt cóc, cưỡng bức và sát hại thiếu nữ đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên gây rúng động dư luận suốt nhiều tháng nay.

Kết quả điều tra xác định, Vì Văn Toán nói với cả nhóm rằng mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nợ Toán tiền nên muốn nhóm bạn bắt cóc con gái và giữ lại ít ngày để gây sức ép đòi tiền. Toán hứa trả công đầy đủ bằng tiền và ma tuý nên cả nhóm đồng ý.

Hé lộ 'món quà' Vì Văn Toán hứa trả khiến nhóm nghiện đồng ý bắt cóc nữ sinh giao gà - Ảnh 2
Nhóm 9 đối tượng cùng tham gia bắt cóc, sát hại nữ sinh. Ảnh: VOV

Sau khi lên kế hoạch, cả nhóm cùng bắt cóc và cưỡng bức nạn nhân đến chết rồi phi tang xác nạn nhân ở căn nhà hoang...

Cảnh sát hiện đã khởi tố 9 bị can liên quan đến vụ án này để điều tra. Hướng điều tra đang được mở rộng ra đường dây ma tuý có sự tham gia của cả nhóm Vì Văn Toán và bà Trần Thị Hiền.

Đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết oan ức của nữ sinh

Trước đó, dư luận đã "sốc" trước thông tin bà Trần Thị Hiền bị khởi tố, bắt tạm giam.

Thông tin "nóng" khiến dư luận quan tâm là ngày 27/5, trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội, thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, khẳng định đường dây buôn bán ma túy của vợ chồng Vì Văn Toán mà bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh bị bắt cóc, hãm hiếp và sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết Nguyên đán 2019 tham gia, là nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân.

“Tới thời điểm hiện tại, Cơ quan cảnh sát điều tra có căn cứ để kết luận, vợ chồng Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng (các bị can đã bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó) và Trần Thị Hiền là một đường dây buôn bán trái phép chất ma túy.

Đây là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc nạn nhân bị sát hại. Tuy nhiên, vụ liên quan ma túy là vụ án mới, đầu mối mới nên cơ quan điều tra sẽ tiếp tục phải điều tra, làm rõ”, tướng Sùng A Hồng nói trên báo Thanh Niên.