Kiểu tóc mái thưa cho mặt dài phù hợp

Tóc mái thưa cũng có nhiều kiểu: mái thưa bằng, mái thưa dài và mái thưa giữa...

Tóc mái thưa bằng phù hợp cho mặt dài.
Tóc mái thưa bằng phù hợp cho mặt dài. Ảnh internet

Đối với những bạn gái sở hữu mặt dài thì nên chọn kiểu mái thưa bằng. Kiểu tóc mái này luôn tạo được sự tự nhiên, mềm mại cho khuôn mặt.

Những cô nàng có đầu tóc bông xù, mất trật tự hoặc khuôn mặt quá tròn thì không nên chọn kiểu này vì sẽ làm cho bạn ngố, khiến gương mặt bạn không hài hòa, bị chia làm đôi và trở nên ngắn, to.

Chính vì vậy, kiểu mái thưa bằng chỉ phù hợp với các nàng có gương mặt dài, để tóc thẳng hoặc xoăn nhẹ nhàng, vào nếp tự nhiên.

Các loại tóc mái phù hợp cho khuôn mặt dài

Ngoài tóc mái thưa cho mặt dài thì bạn cũng có thể lựa chọn một số kiểu tóc mái khác để thay thế như mái ngang, mái xéo, mái vòm... Những kiểu tóc này cũng sẽ giúp hạn chế các nhược điểm góc cạnh trên khuôn mặt, tạo điểm nhấn cho nét đẹp tự nhiên, giúp các bạn trông xinh và tự tin hơn.

Tóc mái ngang xéo:

Tóc mái ngang xéo
Tóc mái ngang xéo. Ảnh internet

Khuôn mặt dài thường làm cho chúng ta có cảm gầy, góc cạnh và thô. Vì vậy, ngoài mái thưa bằng bạn cũng có thể để kiểu mái ngang xéo, giúp khuôn mặt bầu bĩnh hơn có đường nét hài hòa, thanh thoát hơn.

Tóc mái ngố:

Với kiểu tóc này giúp các nàng trẻ hơn, có thể nói là “trẻ trâu” ngây thơ và trong sáng. Đặc biệt, kiểu tóc này sẽ che đi phần trán cao của bạn,  làm khuôn mặt cân đối, trẻ trung, có điểm nhấn hơn rất nhiều.

Tóc mái vòm:

Kiểu tóc mái vòm có sự biến tấu linh hoạt giữa độ dài cũng như độ phồng của mái tóc giúp bạn trẻ trung hơn. Hơn thế, mái tóc này giúp cho khuôn mặt bạn trông tươi trẻ và khá nhỉ nhảnh.

Khi những kiểu tóc mái này kết hợp với các kiểu tóc xoăn sóng nước uốn phồng thì sẽ làm tăng độ rộng cho khuôn mặt, trông đầy đặn hơn, trẻ trung hơn.

Đặc biệt với kiểu tóc uốn phồng hay tóc sóng xoăn nhẹ kết hợp với kiểu tóc mái ngố, mái uốn phồng hai bên hay mái bằng sẽ giúp thu gọn khuôn mặt, làm khuôn mặt trông ngắn, bầu bĩnh hơn. Còn khi tóc mái thưa cho mặt dài kết hợp với kiểu tóc Bob có độ dài ngang cằm sẽ xóa bỏ được độ gầy, nhỏ của khuôn mặt đồng thời giúp bạn trở nên trẻ trung, tự tin và sành điệu hơn.

Kiểu tóc Bob với những lọn tóc được làm phồng, tạo độ dày hơn cho tóc, giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, cân đối. Vì vậy, đây là một cách làm tóc đẹp đơn giản, phù hợp với khuôn mặt dài mà bạn nên thực hiện ngay.

Ngoài ra, một trong những kiểu tóc kết hợp ăn ý với tóc mái thưa cho mặt dài không thể bỏ qua đó là tóc thẳng để ngang vai. Kiểu tóc này trông khá đơn giản nhưng lại là “vũ khí” che giấu khuyết điểm cho khuôn mặt cực tốt. Khuôn mặt dài trông tự nhiên, đầy đặn và hấp dẫn hơn.

Mái thưa kết hợp ăn ý với tóc ngang vai thẳng.
Mái thưa kết hợp ăn ý với tóc ngang vai thẳng. Ảnh internet

Bên cạnh chọn kiểu tóc mái thưa cho mặt tròn hay muốn tạo kiểu nào đi chăng nữa thì song hành với việc làm đẹp bạn cũng nên lựa chọn cho mình các cách chăm sóc tóc phù hợp để bảo vệ, nuôi dưỡng tóc đẹp bền lâu nhé.

Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã hiểu hơn về kiểu tóc mái thưa cho mặt dài. Vì vậy, các bạn có khuôn mặt dài hãy tự tin sở hữu kiểu tóc mái thưa đang "làm mưa làm gió này" này nhé!