Cơ thể cảm thấy như bị “bỏ đói”

Các chuyên gia cho biết, tình dục là điều không thể thiếu trong đời sống hôn nhân. Nó không đơn thuần là thỏa mãn nhu cầu thể xác đôi bên mà còn thể hiện cho sự gắn bó, thân mật trong tình yêu, và đem lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe.

thiếu sex trong thời gian dài, không chỉ tâm sinh lý bị ảnh hưởng mà cả sức khỏe cũng sa sút theo.
Thiếu sex trong thời gian dài, không chỉ tâm sinh lý bị ảnh hưởng mà cả sức khỏe cũng sa sút theo. Ảnh minh họa: Internet

Theo Health, quan hệ tình dục sẽ làm giảm căng thẳng, cải thiện hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe tim mạch… Do vậy, khi thiếu sex trong thời gian dài, không chỉ tâm sinh lý bị ảnh hưởng mà cả sức khỏe cũng sa sút theo.

Cụ thể, với chị em chúng mình, khi nhịn quan hệ tình dục quá lâu, âm đạo sẽ giảm tiết dịch, gây tình trạng khô hạn, ngực teo nhỏ, da kém sắc, cơ âm đạo kém linh hoạt; thậm chí một số người còn xuất hiện các triệu chứng tương tự như phụ nữ đến giai đoạn mãn kinh.

Nhịn sex trong thời gian dài cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phái mạnh. Một số nam giới sẽ gặp phải triệu chứng như tinh hoàn teo nhỏ, khả năng sản xuất tinh trùng kém và khó kiểm soát sự cương cứng, xuất tinh.

Nam giới không thể nhịn “chuyện ấy” quá 3 tuần

Các chuyên gia tình dục cho biết, nếu các chị em có thể nhịn quan hệ tới 2 tháng thì con số này với cánh mày râu chỉ là 3 tuần. Nguyên nhân là do nam giới có cấu tạo chức năng sinh lý và cơ chế hormone rất riêng biệt.

Nam giới không thể nhịn sex quá 3 tuần
Nam giới không thể nhịn quan hệ quá 3 tuần. Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, đàn ông có lượng hormone tình dục testosterone cao gấp gần 20 lần phụ nữ. Nó khiến chàng có bản năng khao khát và ham muốn “chuyện ấy” cao hơn phụ nữ. Chính vì vậy khi không thể thỏa mãn được nhu cầu sinh lý bản thân, đàn ông dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, bồn chồn, tâm lý thay đổi, thậm chí một số người sẽ tìm đến “tình một đêm’ để thỏa mãn nhu cầu.

Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn, áp lực “cơm, áo, gạo, tiền” đè nặng như hiện nay đã khiến không ít cặp đôi quên giữ lửa chuyện gối chăn, “bỏ đói” đối phương. Ngoài ra một số yếu tố khác tác động đến nhu cầu sinh lý mỗi người như: bệnh lý, phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, khô hạn, rối loạn nội tiết tố… Hệ quả là nhiều ông chồng, bà vợ rơi vào trạng thái “nhịn” hẳn.

ThS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Khoa Nam học, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, tình dục với tần suất điều độ, cũng là một cách cải thiện sức khoẻ, khiến các cặp đôi luôn trẻ trung và yêu đời và tăng sự gắn kết trong hạnh phúc, hôn nhân. Ngoài ra bạn nên hiểu rằng, tình dục cũng như việc ăn, uống của con người. Không ai có thể ngày qua ngày ăn mãi một món, uống chỉ một loại. Hãy chủ động học hỏi các kỹ thuật phòng the mới, sáng tạo địa điểm “yêu” khác lạ và chia sẻ quan điểm tình dục của nhau để “chuyện ấy” không bao giờ nhàm chán.