Uống đủ nước

Hè đến, làm ngay những điều này để cơ thể không 'bốc mùi' khó chịu - Ảnh 1
Uống đủ nước để thải độc cơ thể và hạn chế mùi mồ hôi - Ảnh: Internet

Nước giúp làm loãng các chất độc, cặn bã, mùi mồ hôi và thanh lọc cơ thể. Mỗi người phải uống đủ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày để nhiệt độ cơ thể được điều hòa, cân bằng trao đổi chất và mồ hôi sẽ tiết ra ít hơn.

Vệ sinh sạch sẽ

Vùng da dưới cánh tay là nơi dễ bốc mùi nhất. Vị trí này thuận lợi cho vi khuẩn phát triển do đổ nhiều mồ hôi và bị cọ xát nhiều. Chúng ta phải tắm sạch hằng ngày và thay trang phục thường xuyên, vì vi khuẩn trên quần áo bẩn có thể bị "lên men", khiến bạn đi đến đâu là bốc mùi đến đó.

Hạn chế đồ ăn cay

Hè đến, làm ngay những điều này để cơ thể không 'bốc mùi' khó chịu - Ảnh 2
Đồ cay nóng có thể làm cơ thể bốc mùi - Ảnh: Internet

Đồ cay nóng và nhiều dầu mỡ làm cơ thể giải phóng nhiều độc tố hơn và mồ hôi sẽ có mùi cực kỳ khó chịu. Vậy nên hãy hạn chế những thức ăn nhanh, mì gói, thịt bò khô và thức ăn chứa nhiều ớt, tỏi và gừng.

Triệt lông sạch sẽ

Lỗ chân lông là nơi tích tụ vi khuẩn tạo mùi khó chịu, nhất là vùng nách và vùng nhạy cảm phía dưới. Đặc biệt, với những người ra nhiều mồ hôi, phải luôn giữ sạch sẽ những vùng này.

Mặc đồ thoáng mát

Hè đến, làm ngay những điều này để cơ thể không 'bốc mùi' khó chịu - Ảnh 3
Mặc quần áo thoáng khí, thấm hút mồ hôi để tránh cho cơ thể bốc mùi - Ảnh: Internet

Quần áo thoáng khí, nhẹ nhàng như vải cotton là tốt nhất. Ngay cả giày cũng nên để thoáng khí, tránh quá nóng gây bốc mùi. Bạn cũng có thể đặt lót hút ẩm trong giày để hấp thu mồ hôi.

Dùng chất khử mùi

Hè đến, làm ngay những điều này để cơ thể không 'bốc mùi' khó chịu - Ảnh 4
Dùng lăn khử mùi hoặc gừng, chanh để đánh bay mùi hôi cơ thể - Ảnh: Internet

Lăn khử mùi là cách thức tiện dụng được nhiều người sử dụng nhất. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số mẹo lành tính như: Dùng phèn tươi tán bột mịn chà xát vào nách hoặc dùng chanh tươi xát vào 2 bên nách khoảng vài phút rồi rửa sạch.

Một cách khác là dùng gừng tươi giã nát chà vào nách, làm hằng ngày để khử mùi hôi hiệu quả.

Hạn chế gia vị có mùi

Khi bạn ăn uống nhiều những thực phẩm như cà phê, rượu, hành, tỏi, cá khô, nước mắm thì mồ hôi cũng sẽ có mùi của thức ăn đó. Chắc chắn bạn không muốn cơ thể mình bốc mùi... tỏi vào những ngày nắng nóng rồi. Thay vào đó, hãy ăn thật nhiều rau xanh, trái cây, sẽ giúp mùi cơ thể dễ chịu hơn rất nhiều.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng tâm lý có thể làm bàn tay, chân và cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Cố gắng giải tỏa áp lực để cơ thể không còn đổ quá nhiều mồ hôi gây mùi.

(Nguồn: tổng hợp)