Phụ Nữ Sức Khỏe

Hãy tái hôn khi lòng đã đủ bình yên

Trên thế gian này, chẳng ai phải cô đơn mãi mãi cả. Chỉ là, thượng đế luôn muốn ta một mình để chống chọi, để tự mài giũa mình tốt hơn mỗi ngày, để đủ kiên trì đợi chờ một hạnh phúc mới. Cho đến lúc đó, tuyệt đối đừng từ bỏ.

Tôi ly hôn sau 5 năm yêu và 2 năm chung sống với chồng. Với đàn bà, ly hôn chưa khi nào là dễ dàng cả. Như thể, thế giới bỗng chốc sụp đổ và ta phải một mình gầy dựng lại tất thảy. Bạn biết không, tôi từng không dám ở Việt Nam sau khi ly hôn. Đến mức, tôi phải chuyển công tác sang nước ngoài một thời gian, như cắt đứt hết thảy với quá khứ đã qua. Tôi đã sợ cái cảm giác bất cứ ai có thể bắt gặp tôi đâu đó và hỏi về câu chuyện gia đình dang dở của tôi. Nhiều người nói tôi là kẻ không dám đối mặt với sự thật. Tôi chỉ thấy, có nỗi đau nào mà không thật, người ta vốn đã đối diện với nó mỗi ngày. Chỉ là, đàn bà ly hôn như tôi chỉ đang cố chấp nhận nó theo cách mà tôi muốn. Khoảng thời gian xa nhà đó là một chặng đường dài nơi đất khách quê người, là cách để tôi có thể trở về nhà khi là chính tôi của hôm qua.

 Những tháng ngày đầu sau khi ly hôn, tôi chưa khi nào có được một giấc ngủ ngon. Mộng mị cứ chập chờn, quá khứ đâu đó vẫn một mực quay về. Thật ra, lý trí tôi luôn biết tất thảy chỉ là ký ức. Người ta nhớ, người ta đau lòng, cũng là vì hoài niệm. Ký ức vốn không bị trầy sướt, không đổ vỡ như hiện thực, nên bỗng chốc trở nên quý giá vô ngần. Vì vậy mà day dứt, mà cồn cào đến mỏi mệt. Như một đoạn nhân duyên khiến ta ghi lòng tạc dạ, đến một lúc lại biến mất, lòng lại hoang hoải vì trống trải. Đàn bà sau ly hôn, đã luôn có khoảng dài những năm tháng thấy lòng chẳng nổi bình yên  như thế.  Cứ cố giằng co chính mình với quá khứ và hiện tại, rồi lại ủ ê mà gồng gánh vết thương của chính mình.

Hãy tái hôn khi lòng đã đủ bình yên - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi đã mất hơn một năm dài sau đó để có thể tỉnh dậy mỗi sáng mà thôi những nghĩ suy mỏi mệt. Vết thương xưa cũ đã lên da non, thôi âm ỉ đau rát. Nhưng vết sẹo của nó sẽ chẳng khi nào có thể biến mất. Như luôn nhắc tôi rằng, tôi không thể thay đổi sự thật là tôi là đàn bà từng ly hôn. Ngay cả khi, bao nhiêu nhân duyên sau đó có đến với tôi, tôi đều không dám vươn tay ra nắm lấy. Bạn tôi bảo rằng, vì tôi cố chấp với quá khứ thì lấy đâu ra cơ hội được hạnh phúc? Cũng như bao câu hỏi xoay quanh tôi, đến bao giờ mới chịu tái hôn? Đến khi nào mới thôi tự ti mặc cảm?

Thật ra, tôi không muốn ép trái tim mình làm điều nó chưa thể sẵn sàng. Huống hồ, nó đã từng vì sự lựa chọn của tôi mà đau không dứt suốt bao năm. Trái tim đàn bà cũng cần được yêu thương như thế. Và, còn là vì, thời khắc đó, tôi chỉ thấy khi lòng chưa thể nguôi ngoai thì làm sao có tư cách để yêu thương một ai khác? Nếu tôi vội nắm tay một người khác chỉ vì sợ cô đơn cả đời, thì liệu tôi có còn xứng đáng để được yêu thương nữa hay không? Bản chất của thương yêu, vốn dĩ đâu phải để khỏa lấp những đau lòng, cô đơn của loài người? Những gì thuộc về trái tim, phải xuất phát từ trái tim. Khi lòng tôi chưa đủ bình yên thì mọi thứ sau đó đều là vô nghĩa.

Hãy tái hôn khi lòng đã đủ bình yên - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Tôi luôn nghĩ, đàn bà sau ly hôn cần nhiều thời gian cho chính mình, hơn là mong đợi một mối tơ duyên nào đó để khỏa lấp.  Hãy dành thời gian để yêu thương  mình thêm được không? Đã từng tổn thương không ít, ngay cả mình cũng không thương lấy mình thì còn mong đợi vào ai? Khi nhớ về hôm qua, hãy thôi nức nở, chỉ nói với mình rằng, bản thân vất vả rồi, nghỉ ngơi thôi. Cũng như những năm tháng sau đó, hãy tìm lấy mình của hôm qua, đừng cố gắng gắp chấp vá với bất cứ đoạn tơ duyên nào ngoài kia. Đừng chỉ vì lời qua tiếng lại mà lại tái hôn. Cũng đừng lo sợ cô đơn một đời. Hãy là chính mình trước đó, là bản thân tốt đẹp nhất để xứng đáng cho một cái kết sau này. Hãy chỉ tái hôn khi lòng đã thật sự bình yên, khi tim hồ hởi với một hạnh phúc mới.

Tôi tin, trên thế gian này, chẳng ai phải cô đơn mãi mãi cả. Chỉ là, thượng đế luôn muốn ta một mình để chống chọi, để tự mài giũa mình tốt hơn mỗi ngày, để đủ kiên trì đợi chờ một hạnh phúc mới. Cho đến lúc đó, tuyệt đối đừng từ bỏ. Vì vậy, đàn bà sau ly hôn à, hạnh phúc rồi sẽ tới, chỉ cần ta kiên nhẫn...

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất