Phụ Nữ Sức Khỏe

Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu

Trước nay người ta thường nói nhiều về chuyện mẹ chồng – con dâu mà quên mất chuyện chị dâu em chồng nhiều khi còn rắc rối hơn cả thế.

Tôi là con gái quê, chồng tôi cũng vậy. Cả hai cùng lên học đại học rồi quen nhau. Vì thế mà tình yêu thương dành cho nhau lúc nào cũng nhiều hơn. Dễ cảm thông với nhau hơn cả khi cùng là những người con xa quê. Tưởng đâu rằng tình yêu ấy sẽ bị chôn vùi khi anh nói việc mẹ anh là người khó tính. Tôi cũng nghe quá nhiều chuyện về mối quan hệ bất khả kháng này nên cũng có đôi phần lo sợ.

Hai đứa yêu nhau được hơn 3 năm thì anh ra trường. Đúng đợt đó tôi còn đang học năm cuối bởi kém anh 1 tuổi thì cô em gái của anh từ quê lên thành phố học đại học. Từ khi đó rắc rối đã bắt đầu xảy ra, khi con bé thật sự không quý tôi gì cả.

Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu - Ảnh 1
Từ khi đó rắc rối đã bắt đầu xảy ra, khi con bé thật sự không quý tôi gì cả.
Ảnh minh họa: Internet

Thực lòng thì tôi cảm thấy khá khó hiểu khi mình bị em của anh ghét bỏ. Nhưng mà sau này tôi mới hiểu ra. Trước nay lúc nào anh là người đàn ông đầu tiên và cũng duy nhất sau bố quan tâm yêu chiều cô em ấy. Em chồng tôi không quá hợp rơ với bố mẹ nhưng hai anh em lại hợp tính nhau. Thế là tôi trở thành người yêu của anh thì cũng đồng nghĩa với việc cô bé phải chia sẻ tình yêu thương của anh mình đi. Đó không đơn thuần là một ít mà là phần nhiều hơn dành cho tôi nên cô bé mới ghét tôi đến thế.

Về sau này hiểu được chuyện ấy nên hơn 1 năm sau tưởng đâu mối quan hệ của chúng tôi sẽ tốt hơn khi tôi ra trường, anh ổn định công việc và tổ chức đám cưới. Chúng tôi tổ chức một đám cưới nhỏ mời bà con làng xóm đến chung vui chứ không tổ chức tiệc tùng gì lớn lắm cho tốn kém vì gia đình hai bên không có điều kiện gì.

Sau đó hai đứa lại lên thành phố thuê một căn nhà khá rộng rãi nhưng tương đối rẻ. Ban đầu em chồng vẫn trọ ngoài với bạn. Nhưng không hiểu mâu thuẫn gì với cả mẹ chồng cũng đề nghị cho em chồng sang ở chung với vợ chồng tôi cho tiện chăm sóc nhau và cũng đỡ được một khoản chi phí. Thế là tôi cũng gật đầu đồng ý và nghĩ chắc cũng chẳng đụng chạm gì nhau mấy. Vì tôi cũng đi làm cả ngày, em chồng thì đi học cả ngày làm gì có thời gian mà va chạm. Căn nhà cũng nhưng 2 tầng, vợ chồng tôi ở 1 phòng, em chồng ở 1 phòng nói chung không phải nhỏ để cảm thấy phức tạp gì.

Vậy mà, mọi chuyện từ đó cũng bắt đầu to tát lên. Có thể vì không sống chung với mẹ chồng nên tôi và mẹ chồng không va chạm gì nhau. Mẹ chồng vẫn thường xuyên gọi điện lên hỏi han tình hình của vợ chồng thế nào mà không cảm thấy tôi là người đã cướp con trai yêu của bà như những bà mẹ chồng khác.

Còn em chồng lúc này càng nảy sinh nhiều vấn đề. Cô bé xinh xắn mà phải nói một câu là ở bẩn, rất lười dọn nhà vệ sinh chung. Ngay cả phòng của con bé có hôm tôi vào thấy lộn xộn nhưng cũng không dám nói gì. Đã vậy, cứ đi học về là tót lên phòng chẳng bao giờ chịu nấu cơm rửa bát gì hết. Tôi làm chị dâu ngại nhắc nên cứ vậy, có đôi lần nhắc thì cô em mặt nặng mày nhẹ nên cũng làm ngơ cho qua luôn.

Hãy quên chuyện mẹ chồng - nàng dâu đi mà bà cô bên họ mới là vấn đề khiến tôi đau đầu - Ảnh 2
 “Chị Hiền ấy lười lắm bố mẹ ạ, tất cả đều để anh Toàn nhà mình làm thôi. Cái gì anh ấy cũng làm hết ấy…”. 
Ảnh minh họa: Internet

Nhưng rồi chuyện to lên khi chồng tôi thường xuyên đỡ đần tôi việc rửa bát. Chẳng là hai vợ chồng cùng đi làm về, tôi nấu cơm anh nhặt rau, rồi tôi xào anh đi rửa rau giúp. Ăn xong chồng cũng nhanh nhẹn đỡ vợ phần rửa bát để vợ lên nhà tắm.

Thế nhưng, trong môt dịp về quê ngày cỗ. Tôi chết điếng khi nghe cô em chồng nói với bố mẹ chồng: “Chị Hiền ấy lười lắm bố mẹ ạ, tất cả đều để anh Toàn nhà mình làm thôi. Cái gì anh ấy cũng làm hết ấy…”. Nghe đến đó tôi giận lắm nhưng thật sự không biết phải mở lời ra sao nên đành đi tìm chồng. Thảo nào cứ mỗi lần em chồng về quê lên là y như rằng bố mẹ chồng gọi điện lên cho tôi với cái giọng khó chịu hẳn.

Tưởng đâu cô em đã lười không giúp gì thì thôi không nói. Đã vậy còn về nhà bơm đểu chị dâu với bố mẹ chồng. Hiện tại tôi vẫn thấy mọi chuyện rối ren quá. Tôi nên làm gì để trị dứt điểm cô em chồng vừa lười lại còn hay đặt điều này đây? Xin hãy cho tôi một giải pháp vào lúc này.

Mộc Miên

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất