Khói thuốc không chỉ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe mà còn dính vào quần áo khiến bạn khó chịu. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ cực hay giúp bạn loại bỏ mùi thuốc lá nhanh chóng.

Thuốc lá đã trở thành vấn nạn trong xã hội hiện đại. Mùi thuốc lá
Khói thuốc không chỉ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe mà còn dính vào quần áo khiến bạn khó chịu - Ảnh minh họa: Internet

Lấy giấm lau tường, sàn nhà và bàn ghế để khử sạch mùi thuốc lá

Một trong những cách hàng đầu để khử hoàn toàn mùi thuốc lá trong phòng là dùng giấm.

Cách làm như sau: Pha một chén giấm với 4 lít nước sôi và một chén bột nở, khuấy đều. Dùng khăn nhúng vào hỗn hợp vừa pha rồi lau tường, sàn nhà và bàn ghế cũng như khu vực hôi mùi thuốc lá.

Điều kỳ diệu đã xảy ra đó là căn phòng đã trở nên thơm, dễ chịu hơn vì không còn mùi hôi thuốc lá.

Nếu quần áo, rèm cửa cũng bị ám mùi thuốc lá thì làm như sau: Pha 2 chén giấm với 4 lít nước sôi, cho vào xô. Sau đó, treo quần áo, rèm cửa hay đồ vật bị ám mùi trên miệng xô và để qua đêm. Cách làm rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ.

Dùng giấm để lau tường, sàn nhà và bàn ghế là một trong những mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi thuốc lá nhanh chóng.
Dùng giấm để lau tường, sàn nhà và bàn ghế là một trong những mẹo nhỏ giúp đánh bay mùi hôi thuốc lá nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, để khử sạch mùi thuốc lá còn có một số mẹo nhỏ sau:

Dùng bã cà phê để khử mùi thuốc lá

Bã cà phê ngoài tác dụng khử mùi hôi tủ lạnh thì còn được dùng để "xóa sổ" mùi thuốc lá. Không chỉ vậy, bã cà phê còn giúp ngôi nhà của bạn đượm hương thơm dễ chịu và ngây ngất.

Theo đó, cho một ít bã cà phê vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay nơi có mùi thuốc lá đảm bảo mang lại không khí thoải mái, tinh khiết.

Cho một ít bã cà phê vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay nơi có mùi thuốc lá đảm bảo hiệu quả khiến bạn bất ngờ
Cho một ít bã cà phê vào gạt tàn hay rải đều ở góc phòng hay nơi có mùi thuốc lá đảm bảo hiệu quả khiến bạn bất ngờ - Ảnh minh họa: Internet

Khử mùi thuốc lá bằng vỏ cam, chanh, quýt

Tinh dầu có trong vỏ cam, chanh, quýt giúp trung hòa mùi hôi của thuốc lá hiệu quả. Để khử mùi, bạn nên đun sôi vỏ cam, chanh hoặc quýt rồi đặt nồi nước ở trong phòng. Tinh dầu sẽ "thổi bay" mùi thuốc lá, trả lại căn nhà dịu hương thơm.

Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần để vỏ cam, chanh, quýt tươi vào nơi có mùi thuốc lá. Tinh dầu tự nhiên sẽ tiết ra, xua tan mùi khó chịu để mang đến không gian thoải mái, dễ chịu.

Tinh dầu tự nhiên từ vỏ cam, chanh sẽ tiết ra xua tan mùi khó chịu để mang đến không gian thoải mái, dễ chịu
Tinh dầu tự nhiên từ vỏ cam, chanh sẽ tiết ra xua tan mùi khó chịu để mang đến không gian thoải mái, dễ chịu - Ảnh minh họa: Internet

Trồng cây xanh trong nhà để khử mùi thuốc lá

Khử mùi thuốc lá bằng cách trồng cây xanh mang lại hiệu quả tuyệt vời. Đặt cây xanh vào nơi có mùi thuốc lá để "hút" sạch mùi hôi, trả lại không khí trong lành.

Khử mùi thuốc lá bằng cách trồng cây xanh mang lại hiệu quả tuyệt vời
Khử mùi thuốc lá bằng cách trồng cây xanh mang lại hiệu quả tuyệt vời - Ảnh minh họa: Internet

Một số loại cây có khả năng khử chất benzen có trong khói thuốc lá là hoa cúc đồng tiền và thường xuân. Ngoài ra, hai loại cây này còn có tác dụng khử carbon monoxide trong không khí và trichloroethylene được tìm thấy trong các loại mực, chất dung môi và sơn.