Phụ Nữ Sức Khỏe

Hay cằn nhằn, sống bám là lý do dễ khiến phụ nữ bất hạnh, truân chuyên tình đời

Tất nhiên trong cuộc sống hôn nhân sẽ khó tránh khỏi mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, nhưng dù thế nào thì phụ nữ cũng đừng mãi cằn nhằn anh nhà, vì đấy là một trong những lý do rất dễ khiến chị em bất hạnh trong hôn nhân đấy.

Dù bạn là kiểu phụ nữ hy sinh quá nhiều, hay mềm lòng hoặc hay cằn nhằn... thì cũng cần sửa đổi ngay vì đấy chính là những tính cách rất dễ khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân, cả đời truân chuyên, lận đận...

Ăn bám chồng

Nhiều phụ nữ có suy nghĩ rằng, lấy chồng có tiền và ở nhà chồng nuôi là an nhàn, là phúc phận của đời mình. Thế nhưng, "vô chăn mới biết chăn có rận", chỉ khi nào chuyện này diễn ra phụ nữ mới hiểu được rằng, để cuộc sống của mình phụ thuộc hoàn toàn vào tay người khác, thậm chí còn để người khác định hướng luôn cả cuộc đời mình là một chuyện rất dại khờ.

Phụ nữ để chồng nuôi chưa chắc đã ăn bám, nhưng đã ăn bám chồng thì chắc chắn cuộc sống sẽ không bao giờ được tự do. Thế cho nên, dù đi làm và kiếm được nhiều hay ít tiền thì phụ nữ cũng cần gây dựng sự nghiệp cho chính mình, bởi có như thế chị em mới có tiếng nói trong gia đình.

Hay cằn nhằn, sống bám là lý do dễ khiến phụ nữ bất hạnh, truân chuyên tình đời - Ảnh 1

Hay mềm lòng

KHông pảhi ngẫu nhiên mà các chuyên gia tâm lý gia đình cho rằng mềm lòng là một trong những tính cách dễ khiến phụ nữ bất hạnh trong hôn nhân gia đình. Bởi vì phụ nữ hay mềm lòng thường sống theo bản năng, cảm xúc. Cũng bởi tính cách này mà khi có một người đàn ông nào đó đối xử với mình tốt hơn bình thường thì họ liền xem đây là tình yêu và ngã vào vòng tay của họ.

Ngoài ra, kiểu phụ nữ này cũng thường không mảy may tính toán hay để trong lòng oán hận dù hết lần này đến lần khác họ bị người đàn ông bên cạnh làm tổn thương. Thậm chí, dù người đàn ông ấy có làm điều gì sai trái thì cô nàng này cũng dễ tha thứ bỏ qua. Những phụ nữ này cho rằng, chỉ cần mình bao dung và rộng rãi thì sẽ chiếm được tình yêu của đàn ông nhưng họ lại không biết rằng chính họ lại đang tự làm thương tổn mình.

Hay cằn nhằn, sống bám là lý do dễ khiến phụ nữ bất hạnh, truân chuyên tình đời - Ảnh 2

Hy sinh quá nhiều

Phụ nữ thường có xu hướng hy sinh cho gia đình nhiều hơn sau khi kết hôn. Thậm chí, nhiều phụ nữ sau khi kết hôn thì mọi ưu tiên của họ đều hướng về gia đình và chồng con, còn những ưu tiên của bản thân mình luôn dành để xếp ở vị trí sau cùng. 

Nhưng phụ nữ ơi, cứ mãi hà khắc, keo kiệt với bản thân mà hy sinh quá với chồng con thì đổi lại được gì? Có thể những hy sinh này sẽ giúp các cô mẹ hiền, vợ đảm, được mọi người xuýt xoa, khen ngợi, nhưng cuộc sống hôn nhân như vậy có chắc sẽ được hạnh phúc? Bởi điều này, về lâu về dài, đàn ông sẽ cảm thấy sự hy sinh của vợ là điều tất yếu, họ chẳng mảy may quan tâm nữa. Đừng để sau khi mất đi tất cả, nhìn lại thì bản thân mình chẳng có gì ngoài sự già nua, xấu xí nha.

Suy nghĩ quá nhiều

Phụ nữ hay suy nghĩ nhiều thường sống nội tâm và rất đa sầu đa cảm. Nhiều khi chỉ là chuyện nhỏ nhưng họ lại mãi để tâm rồi suy diễn thành vấn đề nghiêm trọng. Họ rất dễ bị tác động bởi một câu nói vô tình của đàn ông mà đắm chìm trong mớ suy nghĩ hỗn độn của chính. Và nếu chẳng may gặp phải một người đàn ông không nhạy cảm và tinh tế, cuộc sống hôn nhân của cô nàng ấy sẽ vô cùng khốn khổ.

Sau một ngày đi làm mệt nhọc trở về, đàn ông ai cũng đều mong muốn nhìn thấy những nụ cười, những câu nói vui vẻ  chứ không phải một gương mặt u sầu vì những chuyện không đâu vào đâu của vợ. Vì thế, phụ nữ đừng suy nghĩ quá tiêu cực, hãy cứ thoải mái đơn giản, ắt cuộc sống sẽ luôn hạnh phúc.

Hay cằn nhằn, sống bám là lý do dễ khiến phụ nữ bất hạnh, truân chuyên tình đời - Ảnh 3

Cằn nhằn không ngớt

Tất nhiên trong cuộc sống hôn nhân gia đình thì sẽ rất khó tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh giữa hai người, nhưng dù thế nào thì phụ nữ cũng đừng mãi cằn nhằn anh nhà, vì đấy là cũng một trong những lý do rất dễ khiến chị em bất hạnh trong hôn nhân. Vợ chồng chung sống vốn có nhiều thứ phải lo toan, thế nên đôi lúc cằn nhằn nhau là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên phụ nữ cũng nên biết "cằn nhằn thông minh" để không khiến đàn ông chán ngán. Khi gặp chuyện không vừa ý trong nhà, nhiều phụ nữ không chỉ nói một lần mà có xu hướng nhắc đi nhắc lại, cằn nhằn không ngớt về cùng một lỗi lầm, và điều ấy sẽ khiến người đàn ông cảm thấy rất cuộc sống hôn nhân nặng nề.

Thế nên khi cảm thấy không hài lòng về người đàn ông của mình, thay vì cứ mãi cằn nhằn thì phụ nữ nên nhẹ nhàng nói chuyện, thẳng thắn chia sẻ suy nghĩ của mình với người bạn đời. Nói chung, là một người phụ nữ khôn ngoan thì bạn phải biết lúc nào thì mình nên cứ

Theo Anh Minh /Thể Thao & Văn Hóa

Tin liên quan

Thời gian ế tỷ lệ thuận với độ giàu có, ế càng lâu về sau càng giàu!

Thêm một lý do nữa để các chàng trai cô gái F.A lâu năm có cớ để vênh mặt với...

Phụ nữ hay cằn nhằn, ăn mặc lôi thôi... khiến đàn ông không muốn về nhà

Sau một thời gian kết hôn, chung sống dưới một mái nhà thì hầu hết chị em phụ nữ cảm...

Một cô gái dám tự nhận mình "thích tiền" thì đó là cô gái bản lĩnh

Một người phụ nữ dám tự nhận mình "thích tiền", không ái ngại khi nhận những món quà đắt tiền...

Thực tế chứng minh: Sau khi thất tình, người ta thường thành công hơn

Thất tình chắc hẳn sẽ đau khổ, nhưng không vì thế mà cho phép bản thân chùn bước. Rất nhiều...

5 điều đàn ông cực ghét đàn bà khôn tránh không kịp, đàn bà dại cứ lao vào

Người đàn bà khôn ngoan luôn tránh những điều đàn ông không thích, còn đàn bà dại cứ làm để...

Việc gì phải chịu đựng, phụ nữ yêu sai thì chia tay còn cưới nhầm thì hãy rời bỏ

Người ta vẫn nói rằng hôn nhân là canh bạc. Người may mắn thì ít mà bất hạnh thì nhiều....

Dẫu người vợ tốt đẹp đến mấy, đàn ông trăng hoa vẫn cố tìm một lí do để rời đi

Đàn ông bản lĩnh, cho dù vợ già nua xấu xí, giữa trăm ngàn bất ổn vẫn chọn ở lại....

Tin mới nhất