1. Cảm giác đau đớn

Vùng da dưới cánh tay rất mỏng manh và nhạy cảm, khi bạn dùng nhíp giật mạnh sẽ khiến vùng da này bị tác động mạnh liên tục, gây cảm giác đau đớn, khó chịu thậm chí là chảy máu. Nguyên nhân là kết cấu các sợi lông liên kết chặt chẽ với ống lông, khi cọ xát mạnh dẫn đến đau đớn là điều dễ hiểu.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 1

Ngoài ra, khi bạn liên tục dùng nhíp nhổ lông trong một thời gian dài sẽ khiến phần chân lông tiếp xúc với da bị tổn thương, to lên và để lại tình trạng thâm đen, sần sùi mất thẩm mỹ.

2. Lỗ chân lông to

Các sợi lông bị giật nhiều lần khỏi một vùng da sẽ khiến vùng da này bị to ra và tổn thương là điều không quá khó hiểu. Đây cũng là môi trường thuận lợi để các loại nấm, vi khuẩn có cơ hội xâm nhập gây viêm nhiễm, mủ khó chịu.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 2

3. Lông mọc ngược

Lỗ chân lông bị mở rộng trong quá trình nhổ lông bằng nhíp sẽ khiến những sợi lông mới mọc ngược vào bên trong, chính lỗ chân lông này sẽ sưng to hơn so với vùng khác một chút, nếu muốn lấy sợi lông bên trong ra, bạn phải dùng nhíp gậy mạnh. Về lâu dài, vùng nách sẽ bị nổi mụn, viêm nhiễm nghiêm trọng.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 3

4. Mùi hôi nách khó chịu

Mùi hôi nách do hoạt động của vi khuẩn ở tuyến mồ hôi gây ra. Lỗ chân lông to kết hợp với bụi bẩn sẽ tạo điều kiện lí tưởng cho vi khuẩn hoạt động, sinh ra mùi hôi khó chịu.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 4

5. Con đường dẫn đến ung thư vú

Nhổ lông nách gây nên nhiều nguy hại tiềm ẩn mà bạn không lường trước được. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, kết hợp nhổ lông nách với sử dụng lăn khử mùi sẽ gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ gấp 2 lần so với bình thường.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 5

Chính vì thế, thay vì việc dùng nhíp vừa đau vừa gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới thẩm mỹ, sức khỏe thì chị em hãy hạn chế tối đa thói quen này lại để bảo vệ mình nhé! Thay vào đó, hãy sử dụng các biện pháp từ thiên nhiên để loại bỏ lông nách, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho vùng da nách thêm sáng mịn, trắng hồng.

Gợi ý các bước triệt lông nách bằng chanh tươi như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nước cốt chanh – mật ong – đường theo tỉ lệ 1:4:1 vào một cái bát nhỏ, dùng đũa khuấy đều tay rồi cho vào lò vi sóng chừng 1 phút cho hỗn hợp ấm lên.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 6

Bước 2: Thoa hỗn hợp lên vùng da dưới cánh tay, sau đó lấy 1 miếng giấy dán lên trên. Sau 15 phút thì lột ra theo chiều mọc ngược của lông là được.

Hậu quả “kinh hoàng” sau 15 phút dùng nhíp nhổ lông nách khiến bạn tởn đến già - Ảnh 7

Chúc các bạn luôn xinh đẹp!