Phụ Nữ Sức Khỏe

Hậu chia tay có nên trả thẻ tín dụng cho bạn trai?

Tiền bạc luôn là vấn đề tế nhị trong mọi mối quan hệ. Đặc biệt là trong tình yêu, nhiều người cố tình sử dụng tiền của người yêu mình thì không nói làm gì, đằng này lại còn vô tư xài tiền của người yêu cũ trong khi người ta đã có người yêu mới thì không biết có phải vô tư quá không!

Tôi có anh bạn thân, vốn con nhà giàu lại tài giỏi nên tiền bạc không thiếu. Thời học đại học anh có yêu một cô bạn cùng lớp. Ra trường đi làm hai người vẫn còn yêu nhau 2 năm nữa. Thời gian đó, công việc khá thuận lợi, làm ăn phát đạt nên anh chẳng ngại ngần đưa luôn thẻ tín dụng cho bạn gái giữ, dặn muốn xài gì thì xài. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như sau một thời gian, hai người bỗng dưng chia tay với lý do mất cảm xúc yêu đương.

trả thẻ tín dụng cho bạn trai cũ 1
Tôi có anh bạn thân, vốn con nhà giàu lại tài giỏi nên tiền bạc không thiếu. Khi có người  yêu, anh đã không ngại chi tiền mạnh tay và giao luôn cả thẻ tín dụng cho bạn gái giữ - Ảnh minh họa: Internet

Tuy nhiên, không giống như những cặp đôi khác sau chia tay hai người vẫn là bạn tốt của nhau. Thỉnh thoảng còn gặp gỡ cà phê như những đứa bạn thân thật thụ. Chẳng phải vô tình hay cố ý mà “cô bạn thân đặc biệt” này vô tư xài luôn thẻ tín dụng của anh bạn tôi cả năm trời. Phần vì ngại, phần vì cũng ga lăng hay sao mà anh bạn tôi cũng không để tâm lắm vấn đề này. Mãi đến cho đến khi có người yêu mới và cô gái này phát hiện "người cũ" vẫn xài thẻ tín dụng của bạn trai mình thì mọi việc bắt đầu rối tung lên.

Cô người yêu mới một mực cho rằng anh còn tình cảm, còn lưu luyến, còn yêu nên mới để dây dưa như thế, rồi khóc lóc đòi chia tay um cả lên. Anh bạn tôi giải thích thế nào cũng không nghe. Gọi điện để kêu người yêu cũ trả lại thẻ thì không biết nói sao cho đúng. Mất ăn mất ngủ không biết xử sự ra sao nên cuối cùng cầu cứu đến tôi.

Nghe xong câu chuyện của anh bạn mình, tôi chẳng biết nên khóc hay nên cười. Có lẽ là thương anh bạn tôi nhiều hơn. Chứ thời buổi này mà kiếm được người tốt đối với cả bạn gái cũ đến mức này thì hơi bị hiếm. Trong khi có bao nhiêu trường hợp hậu chia tay bạn gái thì lập tức đòi lại tất cả những món quà đã tặng khi yêu nhau, thậm chí là đòi luôn tiền phí hao mòn... Đằng này, anh bạn tôi thì bao phí từ khi yêu đến khi chia tay.

trả thẻ tín dụng cho bạn trai cũ 2
Cô người yêu mới một mực cho rằng anh còn tình cảm, còn lưu luyến, còn yêu nên mới để dây dưa như thế, rồi khóc lóc đòi chia tay um cả lên - Ảnh minh họa: Internet

Tôi thừa biết cái tính cả nể của anh bạn mình. Chắc phải khó xử đến đường cùng mới phải cầu cứu đến tôi. Chắc có lẽ anh biết tôi là con gái lại cũng có quen biết cô yêu cũ vì cùng gặp gỡ vài lần tuy không thân thiết lắm. Anh hỏi tôi phải làm thế nào rồi đề nghị "hay là Hằng giúp anh đi. Chứ không người yêu anh cứ giận dỗi thế này anh đến chết mất". Tôi phì cười "Cái này thì em có thể giúp anh được. Nhưng anh phải trả em một khoản phí kha khá đấy nhé". Anh gãi đầu gãi tai "bao nhiêu cũng được miễn là em cứu lấy mối quan hệ này của anh là được".

Thực ra thì tôi cũng là đứa không thích dây dưa đến chuyện tiền nong. Nhất là chuyện đó lại chẳng liên quan đến mình. Tôi nhờ một cô bạn khác thân với người người yêu cũ của anh đánh tiếng thay. May cho tôi là cô ấy cũng thuộc "vô tư quá" không để ý đến những rắc rối xung quanh chứ cũng không phải dạng đào mỏ gì. Ngay hôm sau cô ấy đã hẹn gặp anh và xin trả lại thẻ tín dụng.

trả thẻ tín dụng cho bạn trai cũ 3
Ngay hôm sau cô ấy đã hẹn gặp anh và xin trả lại thẻ tín dụng - Ảnh minh họa: Internet

Chẳng cần phải nói anh vui mừng cỡ nào. Chẳng phải vui vì đòi lại được thẻ không phải tốn tiền cho người cũ mà vui vì cô người yêu hiện tại đã không làm mình làm mẩy nữa. Gặp tôi anh cảm ơn rối rít, còn khen tôi "cao tay". Tôi cười thầm, chẳng phải tôi cao tay gì đâu mà là do anh vừa xui vừa may. Xui vì anh gặp phải cô người yêu cũ vô tư quá mức. May vì cô ấy không phải dạng đào mỏ mà cũng là do vô tư quá mức tới vô tâm hay gọi một cách như các cô thường nói là "vô duyên".

Người ta nói, "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát". Dù trong mối quan hệ nào, kể cả vợ chồng hay người yêu thì vẫn phải sòng phẳng về vấn đề tiền bạc. Đây là yếu tố đầu tiên và cần thiết để duy trì một mối quan hệ lâu dài. Có thể một số người cho rằng, đã yêu nhau thì hi sinh cho nhau cả thanh xuân còn chẳng tiếc, tiếc gì những vật ngoài thân như tiền bạc, tính toán sòng phẳng quá sẽ khiến tình cảm rạn nứt. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Đương nhiên, mọi sự tính toán trong tình yêu hay bất cứ mối quan hệ nào cũng sẽ không đi đến một kết thúc tốt đẹp. Nhưng tính toán hoàn toàn khác với sòng phẳng. Sòng phẳng nó thể hiện cái tôi của mỗi người, cả hai đều cho đi và nhận lại những phần tương ứng nên không ai mắc nợ ai nếu lỡ có đường ai nấy đi.

trả thẻ tín dụng cho bạn trai cũ 4
Người ta nói, "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát". Dù trong mối quan hệ nào, kể cả vợ chồng hay người yêu thì vẫn phải sòng phẳng về vấn đề tiền bạc. Đây là yếu tố đầu tiên và cần thiết để duy trì một mối quan hệ lâu dài - Ảnh minh họa: Internet

Như trong trường hợp của anh bạn tôi ở trên, rõ ràng, sự sòng sòng phẳng đã không có ngay từ khi bắt đầu yêu nhau. Tôi không dám khẳng định nó là lý do khiến cặp đôi này chia tay. Nhưng rõ ràng là, có thể nó không khiến cho anh bạn tôi (người trong cuộc) khó chịu nhưng lại làm những người có liên quan (người yêu mới của anh ấy) vô cùng khó chịu. Điều này hoàn toàn không nên một chút nào. Thế nên ái tình đã dứt khoát thì tiền bạc lại càng phải dứt khoát trước khi điều đó xảy ra.

Hà Phong

Tin liên quan

Chiêu xử lý cao tay của cô nàng thông minh lần đầu hẹn hò với chàng trai keo kiệt đòi...

“Tình phí” là vấn đề tế nhị giữa các cặp đôi trong giai đoạn hẹn hò. Nhiều ý kiến cho...

Đàn ông giàu hay nghèo không phải là vấn đề, quan trọng là anh ta có dám tiêu tiền cho...

Đàn bà lấy chồng, đừng nhìn vào túi tiền mà hãy chọn người đàn ông thương mình thật sự. Anh...

Thỏa thuận tiền bạc trước hôn nhân: Kỳ kỳ hay… thường thôi?

Người ta đã nói “tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát”, nên thôi, cứ rạch ròi với nhau từ...

Không phải tiền bạc, đàn ông NGHÈO những thứ này mới làm khổ phụ nữ cả đời

Đàn ông không sợ nghèo về vật chất, bởi tiền chỉ cần cố gắng một chút sẽ kiếm được. Còn...

Không phải nhan sắc hay tiền bạc, đây mới là người phụ nữ vạn người mê, ngàn người theo đuổi

Phụ nữ không cần quá trau chuốt cho ngoại hình. Bạn chỉ cần có những phẩm chất này để khiến...

Chồng xúc phạm tôi cả về tiền bạc lẫn trinh tiết

Tôi đã nói rõ mình không còn trong trắng, chồng vẫn cưới mà giờ cãi nhau anh lại lôi ra...

Phụ nữ có tiền bạc hay nhan sắc cũng không thể khiến đàn ông say mê bằng có thứ này

Đàn ông chưa bao giờ phủ nhận họ yêu bằng mắt, thế nhưng sau nhan sắc, tiền tài có thứ...

Tin mới nhất

Tử vi 10 ngày cuối cùng năm 2020: Top 3 con giáp tay không xoay chuyển tài lộc cực điêu...

1 giờ trước

Đúng 19 ngày tới Phúc tinh nhập mệnh, Tài tinh phù trợ nên 3 con giáp 'không có gì ngoài...

1 giờ trước

Đúng giờ 6h ngày mai (28/1): Top 3 con giáp mở mắt đã thấy Thần may mắn, 'kiếm tiền như...

1 giờ trước

Hết năm là hết vận xui, 2 con giáp chỉ đợi đêm giao thừa để ĐỔI VẬN, sang năm mới...

2 giờ trước

Bắt đầu qua ngày 23 tháng chạp, 3 con giáp này kiếm tiền ‘siêu đỉnh’, tiền vàng chất đầy két,...

2 giờ trước

‘Đại hao ám quẻ’ 3 con giáp dễ gặp vận hạn, xui xẻo đeo bám năm Tân Sửu 2021, làm...

7 giờ trước

4 điều ĐẶC BIỆT KIÊNG KỴ vào ngày Rằm tháng Chạp, xua tan vận xui cuối năm… tránh hung họa...

8 giờ trước

Từ ngày mai trở đi, 3 con giáp 10 người gặp 9 người mến, nghênh đón tiền tỷ đổ vào...

9 giờ trước

Nằm trong sổ vàng của Thần Tài, 3 con giáp tay trái có xe, tay phải có nhà trong 2...

9 giờ trước