Phụ Nữ Sức Khỏe

Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà làm mẹ đơn thân!

Nếu hôn nhân là địa ngục, nếu đàn ông quá bội bạc, hãy mạnh dạn là mẹ đơn thân đi em. Sẽ đến một lúc, em sẽ hiểu, đàn bà chỉ cần tiền và con.

Tôi chưa bao giờ tự hào khi tự nhận mình là một người mẹ đơn thân cả. Vì tôi hiểu, người đời có thể khen ngợi nghị lực và sức sống kiên cường của những người đàn bà như chúng tôi. Nhưng chắc chắn sẽ không ai đủ cảm thông và bao dung để ủng hộ việc tôi trở thành mẹ đơn thân. Tôi thà im lìm sống cuộc đời mình đã lựa chọn. Cho đến khi, tôi gặp em, một cô gái trẻ như tôi đã từng. Cái dáng vẻ hoảng hốt và trăn trở khi biết có một sinh linh nhỏ bé đang lớn dần trong người mình ấy khiến tôi muốn nói cùng em rất nhiều điều.

Tôi đã từng là một người phụ nữ rất hạnh phúc chuẩn bị cho ngày cưới và cả sự chào đời của một thiên thần nhỏ. Đây cũng chẳng phải là tai nạn ngoài ý muốn hay gì, mà là do chúng tôi đã có dự định riêng. Nhưng chỉ cách ngày cưới vài ngày, tôi biết người đàn ông ấy ngoại tình. Không những thế, anh ta còn có cả con với nhân tình. Khỏi phải nói, lúc đó tôi đã sốc và đau lòng đến cỡ nào. Tôi phải nhập viện trong tình trạng khó giữ được đứa trẻ. Nhưng sau nhiều ngày chỉ cần mở mắt ra là đã thấy đau lòng ập tới. Nơi mà chẳng cần người đàn ông đó, tôi và con vẫn có thể sống tốt. Anh ta đã là một người đàn ông tệ trước khi cưới thì chắc chắn sẽ là người chồng, người cha tệ sau đó. Tôi cần chồng, con tôi cần cha, là thật. Nhưng sẽ là bất hạnh, khi tôi lựa chọn việc ở bên một người như thế cả đời. Tôi hủy đám cưới, dù anh ta hay gia đình anh có xin lỗi, năn nỉ đến cỡ nào. Những điều không đáng từng làm em đau lòng, hãy buông tay không chút đắn đo.

Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà làm mẹ đơn thân! - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Tôi thấy mẹ tôi khóc,  bà đau lòng, chính là vì tôi. Họ hàng nghĩ tôi là một đứa ngu dại, một đám cưới để danh chính ngôn thuận mọi thứ thì đã sao? Nhưng em à, cuộc đời mình không thể sống cho bất kì suy nghĩ của ai khác. Em hạnh phúc, họ có thể ganh hờn. Em đau khổ, họ cũng sẽ chẳng màng. Thì cớ gì em phải sống chỉ vì họ? Tôi muốn mẹ tôi hiểu rằng, tôi luôn có thể hạnh phúc với đứa trẻ này. Tôi có đủ tự tin và tài chính để đảm bảo cho con một cuộc sống đủ đầy sau này ngay cả khi nó không có cha. Em có thể cảm thấy có lỗi với con vì sự khiếm khuyết trong gia đình mà nó phải chịu. Nhưng hãy để con tin rằng, em luôn có thể mang đến cho con những gì tốt nhất. Em ơi, hãy lựa chọn điều trái tim em mong mỏi, dù có khó khăn thế nào cũng đừng từ bỏ.

Thật ra, cuộc đời sẽ không bao giờ nề hà tổn thương với bất cứ ai, dù là có đau lòng đến cỡ nào. Mọi thứ sẽ đều ập đến bất chợt như thế, như thách mọi sự chịu đựng của ta. Điều ta có thể làm, chỉ là chấp nhận và vượt qua nó . Tôi đã từng nghĩ mình không thể vượt qua nổi, cho đến khi nhìn thấy đứa trẻ nhỏ bé của mình chào đời. Khi là mẹ, em sẽ hiểu mọi bất chấp ngày hôm qua em lựa chọn đều xứng đáng. Xứng đáng cho tiếng khóc, nụ cười của con em. Và ngay lúc đó, em cũng sẽ thấy sự lựa chọn không có một người chồng tệ cũng không hề sai. Vì em sẽ không bao giờ muốn con em phải chịu tổn thương từ một người cha tệ. Tôi muốn em hiểu rằng, vào giờ khắc đó, em sẽ thấy hạnh phúc của mình rõ ràng lắm, đó chính là sự tồn tại của con em và gia đình luôn ở bên em.

Hạnh phúc vẫn luôn dành cho em, người đàn bà làm mẹ đơn thân! - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày là mẹ đơn thân, tôi chưa khi nào thấy mình không hạnh phúc.  Những lúc khó khăn nhất cuộc đời mẹ đơn thân, tôi vẫn cảm thấy mình may mắn khi có thể thấy con vui, con cười. Lắm khi, chỉ cần nhìn bên thấy mẹ tôi chăm cu cậu, tôi cũng thấy mình tràn đầy năng lượng đến mức có thể chiến đấu với cả thế gian này. Hãy tin tôi đi, đứa trẻ và gia đình sẽ luôn là động lực, là sức mạnh để em có thể sống kiên cường và hạnh phúc mỗi ngày như thế. Tôi có thể cùng con đi đến bất cứ nơi nào tôi muốn, không gò bó, không khuôn khổ. Tôi cũng có thể dành thời gian cho riêng mình hẹn hò cùng bạn bè hay rông ruổi đâu đó khi con đi học. Tôi cũng có thể ở cạnh ba mẹ mình, cùng họ chuyện trò mỗi ngày. Mọi thứ đều nhẹ nhàng và đơn giản khi là một người mẹ đơn thân như thế. Tôi vẫn là người phụ nữ, người mẹ hạnh phúc, ngay cả khi không có một người chồng ở bên. Chính là, tôi đã tự tìm được bình yên cho chính mình sau hàng dài những rối ren mỏi mệt.

Dù tôi biết rằng, sẽ chẳng dễ dàng để em có thể tự tìm được bình yên cho cả em và con. Điều tôi có thể khuyên em vào lúc này, chính là hãy mạnh mẽ lên. Đừng nghĩ rằng việc là mẹ đơn thân là một chuyện tồi tệ hay trái với bất cứ đạo lý nào. Nếu hôn nhân là địa ngục, nếu đàn ông quá bội bạc, hãy mạnh dạn là mẹ đơn thân đi em. Sẽ đến một lúc, em sẽ hiểu, đàn bà chỉ cần tiền và con. Mọi thứ khi ấy sẽ đều khiến em thoải mái và dễ chịu hơn. Nhưng trước hết, hãy kiên cường lựa chọn điều em mong muốn. Mạnh mẽ lên nhé em!

Ngọc Thi

Tin liên quan

Nhân quả luân hồi, trước đây đàn ông tạo nghiệp thì bây giờ phải gặp báo ứng

Tôi không hiểu được nỗi vất vả của vợ cũ mà còn ngoại tình rồi phá hủy hạnh phúc gia...

Sự khác biệt của năm đầu tiên và năm thứ 7 sau khi kết hôn mà bất kỳ cặp vợ...

Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những lúc thăng trầm. Phụ nữ phải biết cách thấu hiểu còn đàn...

Phụ nữ càng hiền lành trải qua tổn thương càng tàn nhẫn

Nỗi đau quá lớn, ngoài tuyệt tình và tàn nhẫn để đứng lên đàn bà biết phải lựa chọn con...

Bí mật của đàn ông, biết càng ít càng bớt đau khổ

Lòng dạ của đàn ông như một ngăn kéo bí mật. Tốt nhất đàn bà chỉ nên biết những phần...

Ba kiểu phụ nữ luôn thích chen vào cuộc sống hôn nhân của người khác

Chúng ta thường nghe câu nói: "Cùng là phận đàn bà sao còn làm khổ nhau?". Vậy mà có ba...

Gửi kẻ thứ ba: Nếu có lòng tự trọng hãy đi trên đôi chân mình, đừng chen chân vào gia...

Xưa nay điều khiến người ta trân quý ở đàn bà chính là đức hạnh. Thế nhưng ở đời, không...

Câu chuyện của hai người đàn bà trên cùng một chuyến xe khiến ai cũng phải suy ngẫm

Cùng trên một chuyến xe mà số phận hai người đàn bà khác nhau nhiều quá. Một bên chồng ân...

Tin mới nhất