• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nhân Duyên

Hạnh phúc là gì sau mỗi buổi sáng thức dậy

04/09/2018 12:20

Mỗi sớm mai thức dậy, hãy cảm ơn đời đã cho bạn hạnh phúc hơn rất nhiều người.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn không phải chịu cảnh bom rơi đạn lạc hay trải qua nỗi khổ cực trong tù, không phải chịu những đau khổ do bị tra tấn hoặc đói khát, bạn đã không thuộc về con số 500 triệu người đang phải chịu đựng như vậy trên thế giới này.

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn vẫn có một mái nhà để che mưa, che nắng, một chốn nghỉ ngơi thì bạn đang là người đầy đủ hơn rất nhiều người khác trên thế giới.

Hạnh phúc là gì sau mỗi buổi sáng thức dậy - Ảnh 1

Nếu buổi sáng thức dậy, bạn thấy cha mẹ bạn vẫn còn sống cùng bạn, bạn là người thực sự may mắn trên cuộc đời này.

Nếu bạn nhận thấy mình còn có thể biết khóc, biết cảm thông với mọi người, biết siết chặt tay biểu lộ cảm xúc, sẵn lòng trao ánh mắt động viên khích lệ,…, bạn đang là người may mắn vì sở hữu những phương thuốc nhiệm màu nhất làm giảm đi sự đau khổ của con người.

Hạnh phúc là gì sau mỗi buổi sáng thức dậy - Ảnh 2

Hạnh phúc là khi ta tìm ra và trân trọng những niềm vui, những giá trị giản dị từ cuộc sống. Cho dù bạn là ai, ở địa vị nào, trong hoàn cảnh nào, bạn cũng đều được quyền lựa chọn để có được một cuộc sống hạnh phúc.

Nếu với mỗi bước chân bước đi trên con đường đời, bạn biết ngẩng cao đầu với nụ cười trên môi, bạn biết bày tỏ lòng cảm ơn với tình cảm chân thành, biết lắng nghe và dám nói lời xin lỗi, bạn đang là người hạnh phúc vì đa số mọi người đều có thể làm như vậy nhưng họ lại không làm.

Nếu bạn còn có thể đọc được những dòng chữ này ở đây, hẳn bạn đang cảm nhận mình đã và đang là một trong những người may mắn nhất. Bạn sẽ nhận ra ý nghĩa của cuộc sống từ những điều trên, bạn sẽ biết nâng niu và quí trọng những gì bạn đang có. Vậy nên hãy sẵn lòng cùng chia sẻ những điều tốt đẹp nhất với mọi người xung quanh.

Phụ nữ hạnh phúc trong hôn nhân thường có 3 đặc điểm này trên gương mặt
Ngoài thời gian, hôn nhân cũng là yếu tố tạo nên những thay đổi lớn trên gương mặt người phụ nữ.
XEM TIẾP
Để hạnh phúc hơn, phụ nữ hãy học cách buông bỏ cho nhẹ nhõm
Là phụ nữ sinh ra đã thiệt thòi. Nếu không biết cách sống vì bản thân sẽ là một sự thiệt thòi lớn hơn. Thế...
XEM TIẾP
Triết lý sống của người Paris: Người hạnh phúc là người không có quá nhiều ham muốn
Người Pháp luôn khiến cả thế giới ngưỡng mộ về phong thái sống. Và đây là một trong những triết lý nổi tiếng của họ:...
XEM TIẾP