Tài Mụn được hàng xóm nhận xét hiền lành

Những ngày gần đây, vụ việc 5 "hiệp sĩ" bị trộm đâm thương vong xảy ra vào tối 13/5, trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3, TPHCM) được dư luận đặc biệt quan tâm. Nghi can chính của vụ án là Nguyễn Tấn Tài (biệt danh Tài Mụn, SN 1994, trú phường Tân Chánh Hiệp quận 12, TPHCM) đã bị công an bắt vào tối 14/5.

Hàng xóm nhận xét Tài Mụn - kẻ đâm 5
Tài Mụn được hàng xóm nhận xét là hiền lành, sống biết trước biết sau - Ảnh: Internet

Đặc biệt, hầu hết những người sống gần gũi với Tài đều tỏ ra bàng hoàng khi hay tin đối tượng đã đâm thương vong 5 "hiệp sĩ". Trong mắt hàng xóm, Tài là người hiền lành, gần gũi, sống biết trước biết sau. "Nghe tên Tài Mụn ai cũng tưởng nó ghê gớm, giang hồ lắm nhưng không phải, tại mặt nó nhiều mụn thôi", bà Tám sinh sống gần nhà Tài trao đổi với Gia đình & Xã hội.

Người phụ nữ này cũng thông tin, bố mẹ Tài ly hôn khi Tài mới 2 tuổi, đối tượng này cũng chỉ học hết cấp 2 là nghỉ. Tài không có công việc ổn định, trước khi bị bắt Tài đang làm ở quán cà phê của người họ hàng.

Gia cảnh của Tài khó khăn nên hàng xóm làng giếng rất thương cảm. Lúc nghe tin Tài bị bắt vì đâm thương vong các hiệp sĩ, hàng xóm láng giềng đều vô cùng bàng hoàng bởi bình thường nhìn Tài rất hiền lành, chẳng ai ngờ y lại gây ra chuyện tày trời như vậy.

Tại địa phương, Tài sống khá kín đáo, gần như không có điều tiếng gì ngoài việc y từng đi tù cải tạo hơn 1 năm vì tội đánh nhau. Người nhà đối tượng kể, Tài đánh nhau ở quán karaoke vì nhậu nhẹt quá chén. Sau khi ra tù, Tài lấy vợ, mọi người nghĩ đối tượng đã tu tỉnh làm ăn, chẳng ai ngờ Tài lại tham gia nhóm trộm cướp.

Tối hôm 13/5, sau khi thoát khỏi hiện trường, Tài trở về nhà và sinh hoạt như bình thường. Đối tượng còn nhậu với bạn và bàn tán xôn xao về vụ trộm. Khi Tài bị công an bắt, ai nấy đều ngỡ ngàng.

Vợ Tài Mụn đang mang thai, suy sụp khi chồng bị bắt

Hàng xóm nhận xét Tài Mụn - kẻ đâm 5
Vợ Tài Mụn hiện đang mang thai, hoàn toàn suy sụp tinh thần khi nghe tin chồng bị bắt - Ảnh: Gia đình & Xã hội

Bà Ba Cang (bà nội Tài) cho biết, Tài mới kết hôn được khoảng 3 tháng nay. Vợ Tài sống tại TPHCM, quê miền Trung, được mọi người nhận xét là dễ thương, hiền hậu. 

Điều đau lòng là, vợ Tài mới mang thai, hoàn toàn suy sụp tinh thần khi chồng bị bắt, hiện đã được cha mẹ ruột đón về quê chăm sóc. 

"Hai đứa nó thuê trọ gần đây, thỉnh thoảng cũng đưa nhau về thăm tôi. Tưởng nó tu chí rồi, trưởng thành rồi, biết lo cho gia đình vợ con rồi mà nào ngờ giờ lại thành như vậy. Thôi thì ai làm thì người đó chịu, nhưng mà còn vợ nó, con nó không biết sẽ sống sao đây", bà Ba Cang buồn bã.