0h00

Đúng 0h00 ngày 5/2 (mùng 1 Tết âm lịch), pháo hoa rực sáng trên bầu trời khắp mọi miền Tổ quốc, đón chào năm mới Kỷ Hợi 2019.

23h30

Phố Đinh Tiên Hoàng đông nghịt người dân chờ màn bắn pháo hoa trên bầu trời Hà Nội

23h

Nhiều người tập trung tại khu vực đài phun nước Hồ Gươm

Hàng trăm người ngồi uống nước chờ đón Giao thừa

Người dân đã ngồi vào những vị trí đẹp ven hồ Hoàn Kiếm xem bắn pháo hoa tầm cao

21h50

Tại bến tàu buýt sông Bình An, người dân đã sớm kéo đến xí chỗ chờ xem màn bắn pháo hoa tầm cao đối diện bên bờ sông Sài Gòn.

Đường hoa Nguyễn Huệ đông nghịt người trước giờ bắn pháo hoa chào năm mới 2019.

Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ lần đầu bắn pháo hoa đón năm mới.

21h25

Tối 30 Tết Kỷ Hợi 2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã thăm và chúc tết những công nhân môi trường tham gia trực đêm Giao thừa của tổ công nhân số 7, chi nhánh Hai Bà Trưng của Công ty Môi trường đô thị Hà Nội.

Phó Thủ tướng biểu dương những cố gắng, nỗ lực của anh, chị em góp phần quan trọng vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường Thủ đô xanh, sạch, đẹp.

Trong câu chuyện với Phó Thủ tướng, chị Lê Ngọc Anh, Tổ trưởng Tổ 7 cho biết tổ có 34 người, đảm nhận thu gom, vận chuyển rác cho 2 phường Bách Khoa và Đồng Tâm với khối lượng trung bình 40 tấn/ngày, nhưng dịp Tết tăng lên đến 70 tấn/ngày. Tuy nhiên, tổ luôn cố gắng thu gom, vận chuyển hết rác, không để tồn đọng gây mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường.

Chị Ngọc Anh cũng mong muốn người dân có ý thức hơn nữa trong phân loại rác, vứt rác đúng giờ, đúng chỗ, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng.

21h00

Đài phun nước hồ Hoàn Kiếm là một trong những địa điểm chụp ảnh ưa thích của người dân Thủ đô

Chương trình văn nghệ trước phút Giao thừa thu hút nhiều người dân tại phố đi bộ Hà Nội

Người dân tập trung đứng xem ca nhạc chào năm mới ven hồ Gươm. 

Lượng người đổ về phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm ngày càng đông

Mặc dù nhiều người đã về quê xa nghỉ Tết nhưng các tuyến đường vào trung tâm TP.HCM vẫn không thoát khỏi cảnh ùn ứ trước đêm giao thừa.

Đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019, TP.HCM sẽ bắn hơn 2.700 quả pháo hoa tại 2 điểm tầm cao khu trung tâm và 6 điểm tầm thấp ở vùng ngoại ô. Trong đó, 2 điểm tầm cao được tổ chức tại nóc hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn) và công viên Vinhomes, toà nhà Landmark quận Bình Thạnh. Thời gian bắn là 15 phút, từ 0h - 0h15 ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết), kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

Tại TP.HCM, thời tiết mát mẻ, người dân đổ về trung tâm thành phố từ rất sớm để dạo chơi tại các điểm có tổ chức lê hội Tết như đường hoa Nguyễn Huệ, Hội hoa xuân Công viên Tao Đàn, các trung tâm thương mại có trang trí hoa tiết chào xuân,…

Trong khi đó, các cửa ngõ Sài Gòn vào các bến xe, ga tàu và đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất đường phố khá thông thoáng.Đến 19h tối, chạy dọc các tuyến đường khu trung tâm như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẫn, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng… đèn trang trí cùng hoa tiết mừng xuân Kỷ Hợi 2019 bật sáng, lung linh gam sắc màu khiến người dân phấn khởi.

Đêm giao thừa Tết Kỷ Hợi 2019, TP.HCM sẽ bắn hơn 2.700 quả pháo hoa tại 2 điểm tầm cao khu trung tâm và 6 điểm tầm thấp ở vùng ngoại ô.

Trong đó, 2 điểm tầm cao được tổ chức tại nóc hầm Thủ Thiêm (hầm vượt sông Sài Gòn) và công viên Vinhomes, toà nhà Landmark quận Bình Thạnh. Thời gian bắn là 15 phút, từ 0h - 0h15 ngày 5/2 (tức mùng 1 Tết), kinh phí từ nguồn xã hội hóa.

20h40

Trận địa pháo hoa tại Hồ Gươm được bảo vệ nghiêm ngặt

Một số người dân Hà Nội đang tranh thủ chụp những bức ảnh kỷ niệm trong ngày cuối năm Mậu Tuất

Hai mẹ con với trang phục áo dài trên phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Lượng người đổ về trung tâm Hà Nội chưa nhiều

Cầu Thê húc màu son rực rỡ trong tối 30 Tết

 20h30

Biển người đổ về đường hoa Nguyễn Huệ. Tại TP.HCM có 8 điểm bắn pháo hoa trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Trong đó, 2 điểm bắn pháo hoa tầm cao ở nóc hầm vượt sông Sài Gòn (quận 2) và khuôn viên khu đô thị Vinhomes (quận Bình Thạnh) và 6 điểm bắn pháo hoa tầm thấp.

Tại TP.HCM hàng ngàn người đổ về đường hoa Nguyễn Huệ để tham quan đường hoa và chờ xem pháo hoa tầm cao trên nóc hầm Thủ Thiêm, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới

Một số gia đình đến sớm, chọn chỗ ngồi ven hồ Gươm chờ xem bắn pháo hoa đón năm mới

Nhóm bạn trẻ đang chụp những bức ảnh kỷ niệm trước giây phút Giao thừa

Đường phố Hà Nội lung linh chào đón xuân Kỷ Hợi trong khí trời mát mẻ

Tối 4/2, hàng triệu người Việt trên mọi miền Tổ quốc đã tập trung tại các địa điểm bắn pháo hoa trên cả nước để chờ đón phút Giao thừa, chào xuân 2019. Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh, hàng nghìn người đã tập trung tại địa điểm bắn pháo hoa từ rất sớm để ngắm đường phố lung linh trong ngày cuối năm.

Một số bạn trẻ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tranh thủ những phút giây còn lại của năm 2018 để chụp những bức ảnh kỉ niệm với người thân và bạn bè.

Tất cả đều hòa chung vào không khí vui tươi mừng năm mới, hơn hết, là giây phút thiêng liêng chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Âm lịch theo truyền thống của người Việt: phút Giao thừa.