Theo đó, một đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh cố gắng giải cứu thầy giáo bị cây đè vào người vừa mới được chia sẻ mới đây được cộng đồng mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ, cảm phục.

Thầy giáo Qiao được chẩn đoán là bị gãy xương sườn, xương hông và xương ức. 

Trong clip, một thầy giáo không may bị cây bật gốc đè trúng. Lúc này, các nữ sinh từ các phòng học lao ra ngoài cố gắng giải cứu thầy giáo bất chấp trời đang mưa to, gió lớn. Những nữ sinh đồng thanh hô lớn để cùng nhau nhấc cái cây lên.

Đoạn clip sau khi chia sẻ nhận được được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng hành động đoàn kết cứu người của các nữ sinh cần được lan tỏa nhiều hơn.

Hàng chục nữ sinh bất chấp trời mưa gió giải cứu thầy giáo. Ảnh cắt từ clip

Theo The Paper, clip được ghi lại trong khuôn viên trường đại học ở Thành Đô, Trung Quốc ngày 2/7.

Theo đó, thầy giáo Qiao Yiwen đã bị một cái cây đè trúng người trong lúc đang đi xe máy ngang qua ký túc xá nữ giữa trời mưa bão. Lúc này có it nhất 20 sinh viên, đa số là nữ, đã chạy tới để trợ giúp thầy Qiao. Các nữ sinh đã nỗ lực hết sức và giải cứu cho thầy giáo trong vòng chỉ 4 phút.

Thầy Qiao đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và được chẩn đoán là bị gãy xương sườn, xương hông và xương ức. Hiện sức khỏe của thầy đã ổn định.

Clip hàng chục nữ sinh bất chấp mưa gió tập trung giải cứu thầy giáo bị cây đè

"Chúng tôi rất tự hào về các sinh viên tốt bụng và biết quan tâm tới người khác", The Paper dẫn thông báo trên Weibo của trường Đại học Thành Đô.