Trang chủ Chuyện phòng the

Hâm nóng "chuyện yêu" sau khi sinh

02/04/2018 05:36

Suy giảm ham muốn tình dục là vấn đề rất phổ biến ở những phụ nữ mới sinh con và cảm giác này có thể kéo dài nhiều tháng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc ham muốn tình dục giảm sút, bao gồm:

- Mệt mỏi: Sau khi có em bé, bạn sẽ phải dành nhiều thời gian và nỗ lực để chăm sóc con, nên hầu như điều duy nhất bạn muốn là ngủ thay vì ân ái với người bạn đời.

- Không thoải mái: Những tháng sau khi sinh, cơ thể bạn trải qua những thay đổi lớn như ngực đau hoặc trong tình trạng rất nhạy cảm.

- Suy giảm ham muốn tình dục: Sau khi sinh con, hàm lượng hóc-môn trong cơ thể phụ nữ thay đổi và hậu quả là ham muốn tình dục của bạn bị ảnh hưởng. Đồng thời, việc cảm thấy không tự tin vào cơ thể mình sau khi sinh cũng là điều dễ hiểu. Chẳng hạn như bạn bị tăng cân hoặc việc chăm sóc em bé đã chiếm trọn quỹ thời gian của bạn khiến bạn không còn tâm trí để nghĩ đến việc chăm sóc bản thân như tập thể dục, đi spa…

 

Hâm nóng chuyện yêu sau khi sinh - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ở một thời điểm nào đó, bạn sẽ cảm thấy sẵn sàng cho chuyện ấy. Bạn hãy xin lời khuyên từ bác sĩ để chắc chắn rằng cơ thể bạn đã hồi phục và không gặp rắc rối nào. Và bạn cần nhớ rằng việc hâm nóng đời sống phòng the rất cần thời gian và sự kiên nhẫn. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn lấy lại cảm xúc thăng hoa trong chuyện yêu:

- Tư tưởng cởi mở: Gần gũi nhau chỉ đơn giản là ôm, vuốt ve, massage cho nhau một cách tình cảm. Bạn có thể bắt đầu bằng màn dạo đầu nhẹ nhàng và ngừng lại nếu bạn cảm thấy không thoải mái.

- Chất bôi trơn: Chúng rất hữu ích để khắc phục vấn đề khô âm đạo giúp bạn tận hưởng cuộc yêu dễ dàng.

- Thay đổi tư thế yêu quen thuộc: Tư thế yêu mới lạ có thể giúp bạn tìm thấy nguồn hứng yêu dồi dào. Bạn hãy thoải mái khám phá và trải nghiệm các tư thế yêu khác nhau để tìm tư thế phù hợp.

- Nghỉ ngơi, thư giãn: Bạn không nên vội vã nhập cuộc mà hãy chờ đến thời điểm thích hợp như em bé đã ngủ hoặc không bị ai làm phiền.

Làm điều này trước khi ngủ, vợ chồng chán nhau đến mấy cũng hâm nóng tình cảm tức thì
Dưới đây là những điều vợ chồng nên làm trước khi đi ngủ để hâm nóng tình cảm, đảm bảo hôn nhân sẽ không bao...
XEM TIẾP
Tâm thư của một phụ nữ khiến nhiều cặp vợ chồng thấy cần "hâm nóng" hôn nhân
Khi mình là vợ chồng, buổi trưa sẽ có lúc em đi ăn cùng đồng nghiệp nhưng sẽ có khi em sẽ bất ngờ qua...
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu hâm nóng chuyện 'yêu'
Một nghiên cứu gần đây cho thấy những cặp đôi để ti vi trong phòng ngủ thường làm “chuyện ấy” gấp đôi những số khác.
XEM TIẾP