Theo phản ánh của chị Hải Hà – phụ huynh bé trai 4 tuổi, hiện đang học tại trường mầm non chất lượng cao KITTY (địa chỉ 43 phố Dư Hàng, TP Hải Phòng) thì con chị bị cô giáo dội nước lên đầu chỉ vì bé đái dầm ra quần.

"Thứ 6 ngày 17/2 vừa qua, con mình đi học về con chỉ vào bộ quần áo bẩn và con nói với mình là mẹ ơi, hôm nay ngủ trưa con đái dầm. Tôi hỏi lại con rằng cô giáo có đánh con không, thì con bảo cô không đánh nhưng cô đổ nước lên đầu, con phải nhắm mắt vào...", chị Hải Hà cho biết.

Hải Phòng: Phụ huynh tố giáo viên mầm non dội xô nước lên đầu trẻ vì tè dầm, hiệu phó trường thách thức gia đình - Ảnh 1
Gia đình cho rằng cô giáo hiệu phó (áo hồng) của trường có thái độ không đúng chuẩn mực khi gia đình bé đến phản ánh sự việc, cô còn tạo dáng khi người nhà ghi hình (Ảnh: gia đình cung cấp)

Phụ huynh thuật tiếp: "Thứ 7 ngày 18/2 mình ra trường con báo cáo sự việc, cô chủ nhiệm cho con vào nhà vệ sinh để con tả lại. Con tôi cầm cái xô dội lên đầu và bảo cô dội như này và trong đấy có nhiều nước..

Tiếp theo đi xuống tầng 1 gặp cô phụ trách và cô hiệu trưởng, các cô dẫn bé vào nhà vệ sinh dưới tầng 1 con tôi cũng tả đi tả lại y hệt như thế. Thậm chí các cô hỏi nghiêm túc hay mềm mỏng, hay cô dụ dỗ có cho con kẹo con vẫn nói cô Thủy dội nước lên đầu con...".

Chị Hải Hà cho biết, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, hiệu trưởng trường mầm non Kitty hẹn gia đình sáng thứ 2 trở lại sẽ có trả lời.

Tuy nhiên, theo đúng lịch hẹn (thứ hai 20/2) thì chị Hải Hà đi lễ ko về kịp nên chị có nhờ người cô của bé ra trường để gặp.

"Vì có việc không về kịp, tôi đã cắt cử cô của cháu để đúng hẹn, nhưng nhà trường tỏ thái độ không hợp tác. Họ bảo phải chờ mẹ cháu (là tôi) về thì mới trả lời gia đình. Đến hôm nay (21/2) tôi đến làm việc thì có cô hiệu phó và hiệu trưởng tiếp. Cả hai người đều tỏ thái độ không hợp tác, họ chối bỏ tất cả vì cho rằng không có bằng chứng".

Chị Hải Hà cho rằng, trẻ con không thể tự đặt chuyện để nói về hành vi của cô giáo và người khác. Chỉ vì con chị tè dầm mà cô giáo có hành vi dội nước lên đầu con trong khi một đứa trẻ còn quá nhỏ để nhận thức.

"Ngay từ ngày đầu cho con đi học mình đã nói với 2 cô là mình rất thông cảm với các cô. Vì ở nhà mình có 2 đứa thôi mà nhiều khi mình không chịu được, nữa là đây ở lớp có 2 cô mà 27 đứa. Mình nói rõ quan điểm của mình là con mình có nghịch, có hư thì mình đồng ý để cô giáo kỉ luật, đánh vào mông, chân hay tay của con. Nhưng hành động giữa mùa đông dội nước lên đầu của con là mình không thể chấp nhận được. Đấy là hành bạo hành tinh thần của trẻ…", chị Hải Hà bức xúc.

Đặc biệt, theo chị Hà, khi gia đình chị đến nhà trường phản ánh thì nhận lại những lời lẽ thiếu trách nhiệm của đại diện nhà trường cùng thái độ "câng câng".

Gia đình chị đã quay lại clip và tung lên mạng. Trong clip, người mặc áo hồng được cho là hiệu phó của trường nói : " Mọi việc trên lớp tâm sinh lí của các con đều bình thường. Chúng tôi có quyền khởi kiện gia đình tội vu khống. Các vị không có bằng chứng". Người này còn vui vẻ giơ tay tạo dáng khi gia đình quay clip. Sau đó người này còn lên tiếng: "Tôi đang đợi các vị đến rút" khi tranh cãi với người nhà về việc rút hồ sơ học cho con. Người này còn mời người nhà ra khỏi trường và khẳng định "tôi có quyền".  Lập tức cách hành xử của cô giáo được cho là hiệu phó của trường khiến nhiều người bức xúc.

Hải Phòng: Phụ huynh tố giáo viên mầm non dội xô nước lên đầu trẻ vì tè dầm, hiệu phó trường thách thức gia đình - Ảnh 2
Gia đình bức xúc cho rằng nhà trường lật lọng vì không có bằng chứng (Ảnh cắt từ clip đại diện nhà trường tiếp xúc phụ huynh)

Chị Hải Hà cũng cho biết, hiện tại gia đình chị đã rút hồ sơ không cho con học ở trường này nữa. Vụ việc cũng chưa được chị Hải Hà trình báo với cơ quan chức năng, chị chỉ muốn chia sẻ tất cả những gì đang diễn ra, để phụ huynh có con đang theo học tại trường này và mọi người cùng nhận xét.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 22/2, chúng tôi liên hệ với trường mầm non Kitty để tìm hiểu thêm thông tin. Người phụ trách đường dây nóng của trường mầm non chất lượng cao Kitty cho hay, phía nhà trường đã biết rõ sự việc đang gây xôn xao trên nhiều trang mạng xã hội.

Theo người này, phía nhà trường đang muốn làm sáng tỏ sự việc để có câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, trong sáng hôm nay Phòng giáo dục quận xuống kiểm tra chất lượng theo kế hoạch và hẹn sẽ có câu trả lời vào đầu giờ chiều cùng ngày.