Hai nữ y tá bị người nhà bệnh nhân đạp vào người chỉ vì không làm được điều này

27/04/2017 17:33

Phunusuckhoe.vn Vì y tá không tìm được mạch máu khi tiêm ở chân khiến đứa trẻ bị đau, người cha đã ra tay đánh hai cô gái trước sự ngỡ ngàng của nhiều người, theo Sina.

Sự việc xảy ra vào buổi sáng ngày 23 tháng 4, tại một bệnh viện ở thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Nữ y tá bị người nhà bệnh nhân đánh khi không tìm được mạch máu tiêm cho đứa trẻ. Ảnh: Sina

Hôm đó, bé gái 3 tuổi được cha mẹ đưa vào bệnh viện để châm cứu điều trị vết thương ở mắt cá chân. Tuy nhiên, vì đứa trẻ còn quá nhỏ và đang bị sốt nên rất khó tìm thấy mạch máu. Sau lần đầu tiên đưa kim tiêm vào mạch máu không thành công, y tá quyết định tiêm thêm lần nữa. Nhưng lúc này đứa bé đột nhiên bật khóc, giãy dụa khiến hai y tá ngã ra sàn. Mặc dù bị đạp ngã, một trong hai y tá vẫn cố gắng giữ chân đứa trẻ để lấy chiếc kim tiêm ra khỏi chân để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ.

Tuy nhiên, người cha của đứa bé lại đánh vào mặt, đạp vào chân, ngăn y tá chạm vào con mình. Lãnh đạo của bệnh viện cho biết: “Bởi vì đứa trẻ bị sốt nên mất nước, mạch máu sẽ khó tìm hơn. Khi nghe con khóc, cha mẹ của đứa trẻ thiếu kiên nhẫn nên đánh y tá. Mặc dù bị ngã trên mặt đất, nhưng người y tá vẫn suy nghĩ cho bệnh nhân. Cô không quan tâm việc mình bị đánh mà lo lắng việc chiếc kim tiêm vẫn còn dính trong chân của đứa trẻ”.

Nữ y tá bị chấn thương tâm lý sau khi xảy ra sự việc. Ảnh: Sina

Sau khi sự việc xảy ra, hai vợ chồng này bế đứa trẻ rời đi mà không nói một lời xin lỗi với hai người y tá kia. Mặc dù hai y tá không bị thương nghiêm trọng, nhưng tâm lý bị ảnh hưởng, phải nhập viện điều trị.

Một y tá cho biết: “Chúng tôi luôn cố gắng hết mình để chữa trị cho bệnh nhân. Vì mạng sống của người bệnh phụ thuộc rất nhiều vào chúng tôi, nên áp lực mà bác sĩ và y tá phải chịu là khá lớn. Những trường hợp như thế này thường xuyên xảy ra, vì người nhà lo lắng cho bệnh nhân nên đôi khi họ không kiềm chế được cảm xúc. Chúng tôi luôn thấu hiểu và thông cảm cho họ, nếu sợ hãi thì tôi đã không chọn nghề này”.

Khi nhận được thông tin sự việc, cảnh sát đã vào cuộc điều tra. Hiện nay, người đàn ông này đã bị bắt giam. Chính quyền địa phương đang xem xét để đưa ra mức phạt hợp lý cho hành vi bạo lực của người đàn ông này. Bên cạnh đó, gia đình ông ta cũng phải bồi thường chi phí điều trị tâm lý cho hai nữ y tá.

Hơn 2 tạ tai, chân, mũi bò qua sơ chế không giấy tờ suýt vào nhà hàng
Chiếc xe ô tô chở hơn 2 tạ chân, tai mũi bò đã qua sơ chế trên đường đi tiêu thụ đã bị CSGT CA...
XEM TIẾP
Phát hiện thi thể người phụ nữ bị trói chân tay, đầu trùm kín bằng ni lông
Thi thể người phụ nữ trong tư thế bị trói chặt chân tay nổi lên trên mặt nước được một người dân phát hiện ở...
XEM TIẾP
Người đàn ông sống sót kỳ diệu sau 3 lần ngưng tim
Đây là một ca cấp cứu rất nguy kịch, bệnh viện phải dùng đến phương pháp hạ thân nhiệt trong mới cứu được bệnh nhân.
XEM TIẾP