17h30 chiều 1/1/2019, 9 nạn nhân vụ đánh bom tại Ai Cập đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất an toàn. Trong 4 người bị thương, 2 người được đưa thẳng vào Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM để kiểm tra sức khỏe.

Hai nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập đã được đưa về Việt Nam - Ảnh 1
Đại sứ quán Việt Nam thăm nan nhân bị thương tại bệnh viện Al Haram

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đại học Y dược TPHCM cho biết, trong 4 bệnh nhân bị thương, 2 bệnh nhân có sức khỏe ổn định hơn đã về nhà và sẽ quay lại bệnh viện để kiểm tra sức khỏe tổng quát sau.

2 bệnh nhân bị thương là mẹ con bà Nguyễn Thị Anh T. (sinh năm 1961) và Nguyễn Thị Anh T. (sinh năm 1997), ngụ ở TP.HCM được nhập viện điều trị. Ban giám đốc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM  đã chỉ đạo tập trung mọi nguồn lực, bác sĩ giỏi nhất, chuẩn bị trang thiết bị hiện đại MRI, CT, điện cơ để sẵn sàng đón nhận người bệnh.

PGS.TS Bùi Hồng Thiên Khanh nhận định, hai bệnh nhân là mẹ con chị T đều có vết thương do sức ép, mảnh kim loại và đã được chăm sóc khâu vết thương ở Ai Cập. Hiện người con sẽ tiếp tục được theo dõi, chăm sóc vết thương, phối hợp tập vật lý trị liệu để phục hồi chức năng.

Riêng người mẹ thì bị bầm dập phần mềm nhiều hơn, đặc biệt tổn thương chân bên phải khiến mất giảm cảm giác vận động ở khớp cổ chân, nghi ngờ tổn thương đùi và thần kinh tọa phải tiếp tục theo dõi, chẩn đoán.

Hai nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập đã được đưa về Việt Nam - Ảnh 2
Xe cấp cứu đón hai bệnh nhân tại sân bay về bệnh viện Đại học y dược TPHCM

Trước đó, lúc 18h15 giờ địa phương (23h15 giờ Việt Nam) ngày 28/12/2018 chiếc xe buýt chở du khách Việt Nam đi du lịch tại Ai cập đã trúng bom cài trên đường El-Maryoutiya, quận Haram, Cairo. Trên xe có 18 người, gồm 15 du khách Việt Nam và 3 công dân Ai Cập.

Vụ tấn công khiến 3 người Việt Nam là anh Trần Hóa Khánh (SN 1961, nơi sinh Thanh Hóa), chị Nguyễn Thúy Quỳnh (SN 1962, nơi sinh Hà Nội), anh Nguyễn Trọng Tiến (SN 1989, nơi sinh Bình Thuận, hướng dẫn viên du lịch của đoàn) và 1 hướng dẫn viên du lịch người Ai Cập thiệt mạng cùng 9 du khách Việt Nam bị thương.

Hai nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom khủng bố ở Ai Cập đã được đưa về Việt Nam - Ảnh 3
BS bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM thông tin tình hình sức khoẻ của hai bệnh nhân

Đoàn khách này đi tour của công ty lữ hành Saigontourist sang Ai Cập từ ngày 22 đến 28/12/2018 và gặp nạn vào ngày cuối của hành trình, lúc đang di chuyển đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay.

Công ty lữ hành Saigontourist cho biết, hiện có 9 nạn nhân bị thương được đưa về Việt Nam. Số nạn nhân còn lại khi hoàn tất các vấn đề liên quan, Sở Du lịch sẽ phối hợp với Saigon Tourist đưa những khách du lịch còn lại về nước.