Ngày 2/4, bà Nguyễn Thị Chiêm, Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, vừa qua trên địa bàn xã xảy ra vụ ngộ độc nấm khiến 4 người trong cùng gia đình thương vong.

Theo đó, danh tính 4 người được xác định là ông Sùng Diêu Hồng (SN 1966, chủ hộ); bà Sùng Thị Vá (SN 1970, vợ ông Hồng); anh Sùng Văn Hoành (SN 1990, con ruột ông Hồng) và chị Ly Thị Pà (SN 1995, con dâu ông Hồng).

Hái nấm về ăn sáng, mẹ cùng con trai tử vong, bố chồng và con dâu nguy kịch - Ảnh 1
Nạn nhân cấp cứu tại bệnh viện sau khi bị ngộ độc nấm.

Ông Sùng Seo Xá, người nhà nạn nhân cho biết, khoảng 7h ngày 28/3, ông Hồng đi hái nấm về ăn sáng và cả gia đình 4 người cùng ăn. Đến khoảng 15h cùng ngày, cả 4 người có biểu hiện nôn, tiêu chảy, đau bụng, chóng mặt. Khoảng 23h30 ngày 28/3, mọi người trong gia đình đưa 4 nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

Chia sẻ về tình trạng các bệnh nhân, bà Chiêm cho biết, do chất độc quá nặng nên anh Sùng Văn Hoành đã tử vong lúc 13h31 ngày 31/3; tối 1/4, bà Sùng Thị Vá cũng tử vong. Cả hai đều tử vong tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang và được gia đình đưa thi thể về quê nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Hồng và chị Pà vẫn đang được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Hà Giang tiếp tục theo dõi và điều trị. Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng, chính quyền địa phương đã tới thăm hỏi, động viên gia đình. Đồng thời, hỗ trợ gia đình kinh tế để làm thủ tục mai táng cho người đã khuất và chăm sóc người đang nằm viện.

Về tình hình sức khỏe ông Hồng và chị Pà, bà Chiêm cho biết thêm, hai trường hợp này sức khỏe cũng rất yếu.