Trang chủ Tin đời sống

Hai chị em uống thuốc cỏ tự tử vì bị đổ tội ăn cắp

09/05/2018 06:20

Nhà hàng xóm có đám hỏi, bé Q. rủ em qua chơi. Cùng thời điểm trên, gia đình hàng xóm mất chiếc điện thoại, chị em Q. bị khép tội ăn cắp và dọa báo công an. Uất ức và sợ hãi, hai đứa trẻ về nhà uống thuốc diệt cỏ tự tử.

Hai chị em uống thuốc cỏ tự tử vì bị đổ tội ăn cắp ảnh 1
Paraquat là loại thuốc diệt cỏ độc tố cực mạnh đã cướp đi sinh mạng nhiều người (ảnh: minh họa)

Vụ việc đau lòng trên xảy đến với bé Trầm Thị T.Q. (12 tuổi) và cậu em trai Trầm Văn N. (cùng ngụ tại xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh). Thông tin từ người nhà bệnh nhi cho hay, trước đó, cả hai bé ở nhà, thấy hàng xóm có đám hỏi nên Q. rủ em qua chơi.

Thời điểm chị em Q. có mặt trong đám hỏi cũng là lúc gia đình hàng xóm có người bị mất điện thoại di động. Sau khi tìm không thấy, nhiều người trong gia đình hàng xóm đã “lục vấn” chị em bé Q. về chiếc điện thoại bị mất và dọa nếu không đưa điện thoại ra thì sẽ báo công an đến bắt.

Chị em bé Q. dù khẳng định không lấy cắp điện thoại nhưng vẫn bị khép tội. Phần vì uất ức phần vì sợ bị công an bắt, cả hai đã về nhà lấy thuốc cỏ pha với cà phê sữa, uống tự tử. Khi thấy hai chị em bé Q. có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, người nhà truy hỏi thì mới hay chị em cháu đã uống thuốc diệt cỏ nên vội đưa đến bệnh viện địa phương cấp cứu rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM (ngày 4/5).

Từ những thông tin được gia đình cung cấp, kết hợp với các xét nghiệm kiểm tra, bác sĩ xác định cả hai bệnh nhi đều bị ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat. Bé Trầm Văn N. do uống ít nên sau khi được điều trị tích cực cháu đã tạm qua được giai đoạn nguy hiểm. Tuy nhiên, bé Q. do uống với lượng nhiều nên bị ngộ độc rất nặng, hiện cháu đang được các bác sĩ lọc máu, điều trị tích cực và theo dõi liên tục. Các bác sĩ chưa thể nói trước diễn tiến sức khỏe của bệnh nhi trong những ngày tới.

Thông tin mới nhất vụ chồng giết vợ bằng búa đinh rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử
Sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, sức khỏe của ông Đông diễn biến theo chiều hướng xấu nên được người...
XEM TIẾP
Chồng dùng búa giết vợ rồi uống thuốc diệt cỏ tự tử: Hàng xóm nhận xét là người hiền lành
Nghe tin anh Đ. dùng búa sát hại vợ, hàng xóm tỏ ra vô cùng bất ngờ, đau xót.
XEM TIẾP
Người chồng đã dùng búa sát hại phó trưởng khoa sản bệnh viện rồi uống thuốc cỏ tự tử
Cơ quan Công an bước đầu xác định, chị H. đã bị chồng dùng búa đinh sát hại sau đó uống thuốc cỏ tự tử...
XEM TIẾP