Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 1

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại tình huống một người phụ nữ lớn tuổi với vẻ bề ngoài khá "chảnh" đi vào cửa hàng thời trang chọn đồ. Điều đáng nói, phụ nữ này xem và chọn rất nhiều mặt hàng nhưng không hề mua.

Sau đó nhân viên cửa hàng phát hiện tại đây mất một số sản phẩm, người bị nghi ngờ không ai khác chính là người phụ nữ lớn tuổi và người hành vi của người này đã bị camera ghi lại.

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 2
Người phụ nữ (áo hoa) bị camera cửa hàng ghi lại diễn biến lấy đồ.

Bức xúc vì bị qua mặt, các nhân viên đã đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội. Ngay sau đó nhiều người nhận diện ra một người phụ nữ lớn tuổi với nhiều điểm nghi vấn hiện đang bán hàng trên vỉa hè ở đường Đê La Thành.

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 3
Người phụ nữ (áo đen) thản nhiên bán hàng bị nghi đã ăn trộm ở cửa hàng.

Đêm 9/8, nhân viên của shop quần áo thời trang bị mất đồ đã tìm đến quán quần áo vỉa hè của người phụ nữ bán trên đường Đê La Thành, Hà Nội để đòi lại hàng.

Theo thông tin từ những người trong cuộc, người phụ nữ này đích thực là nhân vật chính trong sự việc. Bởi lẽ, hầu hết các sản phẩm do người phụ nữ này bày bán vẫn còn nguyên vẹn tem nhãn, mác thương hiệu và con dấu riêng của một số cửa hàng trước đó bị mất đồ.

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 4
Nhân viên của một cửa hàng bị mất đồ đến nơi người phụ nữ nghi trộm đồ bán hàng.

Nói về sự việc, một nhân viên của một cửa hàng thời trang trên phố Giảng Võ cho hay: "Tôi khẳng định sản phẩm trong số này là của cửa hàng tôi bán vì có tem nhãn, mã sản phẩm. Bị mất thì tôi phải đền cho chủ. Khi phát hiện đang ở đây thì tôi phải ra lấy lại, nếu không tôi sẽ báo công an… Đặc biệt khi xem lại clip, tôi khẳng định người lấy là người phụ nữ này…"

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 5
Tem nhãn sản phẩm khẳng định của cửa hàng bị lấy trộm ở nơi người phụ nữ lớn tuổi bán hàng.

Liên quan đến sự việc, ngay tại nơi người phụ nữ lớn tuổi bán hàng, chúng tôi đã đưa đoạn clip phát tán trên mạng và hỏi, tuy nhiên người phụ nữ này liên tục lắc đầu và nói "không biết gì hết".

Đúng lúc này (22h đêm) có thêm vài nhân viên bán hàng trong shop thời trang từng là nạn nhân bị người phụ nữ này "khoắng" đồ cũng tìm đến đòi lại hàng, trong đó, có nhân viên bị mất đồ vào ngày 3/8/2017 tại shop quần áo ở đường Minh Khai.

Chị Quỳnh Hương, người chứng kiến vụ việc cho biết, tội bạn nhân viên bị trộm đồ, đến chỉ đứng khóc không dám nói gì. "Sau đó, chồng tôi thấy 113 đi qua nên đã ra gọi lại, lúc đó mọi người làm um lên, người phụ nữ này nhanh chóng cất hết đồ vào nhà dân ở đó".

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 6
Thấy có nhiều sản phẩm của cửa hàng bị mất đang được bày bán, một nhân viên đã gọi cảnh sát.

Bức xúc vì thái độ của người phụ nữ này và chứng kiến sản phẩm của cửa hàng đã bị mất mà đang được bày bán, những người xung quanh đã gọi cảnh sát 113 tới, một nhân viên bị mất đồ trình bày toàn bộ sự việc, lực lượng chức năng hỏi nơi nhập hàng thì người phụ nữ này trả lời bâng quơ: "Tôi nhập ở đâu kệ tôi", rồi nói mình bị thần kinh. Ngay say đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu người phụ nữ này mang đồ ra khỏi nhà, đồng thời mời 2 vợ chồng người phụ nữ này cùng nhân viên tố mất trộm đồ lên Công an phường Giảng Võ làm việc.

Theo nguồn tin của PV, người phụ nữ lấy cắp đồ trong các shop quần áo được camera ghi lại tên Phạm Thị N. (SN 1953, quê ở Thường Tín, Hà Nội).

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 10/8, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an phường Giảng Võ cho biết, sau khi tiếp nhận trình báo của người dân, lực lượng công an đã mời người phụ nữ này lên trụ sở làm việc.

Hà Nội: Người phụ nữ đột nhập shop quần áo 'chôm' đồ mang về bán ở vỉa hè bị mời về công an - Ảnh 7
Người phụ nữ nghi trộm đồ trình ra giấy tờ liên quan đến bệnh tâm thần.

Theo vị lãnh đạo Công an phường Giảng Võ, thông tin ban đầu xác định, đây là người phụ nữ trộm cắp vặt tại các shop cửa hàng quần áo. Người này có biểu hiện thần kinh và có giấy tờ khám chữa bệnh của BV tâm thần cơ sở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội.

"Hiện có một người trình báo lên cơ quan công an, biết bà này thần kinh nên cô gái trên cũng không yêu cầu bồi thường thiệt hại gì. Hiện chúng tôi đang báo cáo lên Công an quận Ba Đình để xin ý kiến xử lý. Bà này quê ở huyện Thường Tín, Hà Nội", vị lãnh đạo này thông tin.