Phụ Nữ Sức Khỏe

Hà Nội: Cao điểm dịch sẽ từ 15 đến 20/8

"Từ nay đến khoảng 15 - 20/8 sẽ là những ngày cao điểm, có thể sẽ phát hiện các ca mới. Nhưng cần bình tĩnh, không chủ quan, không lo lắng", UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết.

Sáng 9/8, Phát biểu tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam và Hà Nội đang diễn biến phức tạp hơn. Riêng ở Hà Nội đã có 7 ca. Ca thứ 7 mới công bố (bệnh nhân 812) ở Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, là trường hợp F1 lây từ bệnh nhân 447 do làm cùng cửa hàng bánh Pizza với bệnh nhân 447, là người đi giao hàng. “Trường hợp này hai lần xét nghiệm PCR âm tính, nhưng lần 3 dương tính. Rất phức tạp. Vì thế, đòi hỏi nỗ lực quyết tâm rất cao”, ông Chung nói.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu phải tiến hành nhiều biện pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian. “Phấn đấu từ nay đến 15/8, chậm nhất đến 20/8 lấy mẫu xét nghiệm PCR xong số người về từ Đà Nẵng từ 15/7 đến nay”, ông Chung nói. Ngày 8/8, Hà Nội chỉ lấy được hơn 1.000 mẫu, dù thành phố yêu cầu mỗi ngày phải lấy ít nhất 10.000 mẫu.

Vì vậy, ông Chung yêu cầu tập trung cho công tác lấy mẫu xét nghiệm. Toàn thành phố có khoảng 80.000 người thuộc diện phải xét nghiệm PCR. “Xác định các trường hợp lấy mẫu PCR là từ Đà Nẵng về từ ngày 15/7 đến nay. Còn về từ 7 - 15/7 lấy mẫu máu xét nghiệm Elisa”, ông Chung lưu ý. Cùng với đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu công an thành phố phải quản lý chặt chẽ đối tượng xuất nhập cảnh; Phối hợp lực lượng khác tuần tra, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang.

“Theo tính toán các ca nhiễm bệnh ở Hà Nội đi về từ Đà Nẵng đến nay đã khoảng 20 ngày. Nên nếu xét nghiệm PCR xong, kết quả chính xác thì khoanh vùng được. Từ nay đến khoảng 15 - 20/8 sẽ là những ngày cao điểm, có thể sẽ phát hiện các ca mới. Nhưng cần bình tĩnh, không chủ quan, không lo lắng. Cứ xử lý như vừa rồi, diễn ra ở chỗ nào thì làm triệt để từng điểm nhỏ, truy vết khẩn trương, xử lý triệt để”, ông Chung cho hay.

Theo Trường Phong/Tiền Phong

Tin liên quan

Gia đình có 6 ca Covid-19 không thể đưa tang người thân

Được mời ra Huế ký giấy chứng tử cho ông nội, nhưng nhà chị Lan chẳng còn ai. Ngoài 5...

Thêm 29 ca mắc mới COVID-19 đều liên quan đến Đà Nẵng, Việt Nam có 841 bệnh nhân

Bản tin 18h ngày 9/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận...

Hà Nội: Người về từ Đà Nẵng qua 14 ngày vẫn phải chờ kết quả mới dừng cách ly

Ngay cả đã qua 14 ngày, người dân ở Hà Nội về từ Đà Nẵng từ 15/7 buộc phải chờ...

Ông chủ xăm trổ bán rau gây sốt và 2 triệu đồng từ cô gái quán Karaoke

Phía sau hình ảnh người đàn ông bán rau xăm trổ đầy mình, nhìn rất "hổ báo" là những câu...

Lật tẩy chiêu né chốt, chở người từ Đà Nẵng về Huế

Để tránh các chốt khai báo y tế và trốn cách ly, tài xế thả người xuống đi bộ vòng...

Gần 900.000 thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên của mùa thi lịch sử

Sáng nay, hơn 860.000 thí sinh sẽ thi môn Ngữ Văn - môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt...

Nam y, bác sĩ TP Hải Phòng đồng loạt... cạo trọc trước khi vào tâm dịch Đà Nẵng

Hình ảnh các y bác sĩ trong đoàn chi viện Đà Nẵng cạo trọc trước khi vào tâm dịch đang...

Tin mới nhất